Lào Cai: Điểm sáng trong hoạt động đối ngoại vùng biên

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 19/4, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai.
TIN LIÊN QUAN
lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai về việc thành lập thị xã Sa Pa
lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien Thanh niên Ngoại giao hướng về miền biên cương Tổ quốc

Làm việc với Đoàn công tác, tỉnh Lào Cai có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Giàng Mạnh Nhà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các lãnh đạo Sở/ban/nghành của tỉnh.

Tham gia Đoàn công tác còn có sự tham gia của ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ; ông Hoàng Xuân Hải, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ; ông Nguyễn Trung Kiên Vụ trưởng Vụ Trung Đông - Châu Phi; bà Nguyễn Minh Hằng, Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác Kinh tế Đa phương và lãnh đạo một số đơn vị trong Bộ...

lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien
Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Văn Trung)

Năng động, sáng tạo trong công tác đối ngoại

Nhìn lại hoạt động đối ngoại của tỉnh Lào Cai trong thời gian vừa qua, ông Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, kinh tế địa phương còn khó khăn nhưng với chủ trương, định hướng đúng đắn, cùng với sự năng động, sáng tạo trong công tác đối ngoại nên tỉnh Lào Cai trong những năm qua đã đạt được những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác đảm bảo trật tự an ninh và giữ vững chủ quyền lãnh thổ quốc gia xây dựng khu vực biên giới hòa bình, ổn định, phát triển. Trên địa bàn tỉnh đã tổ chức thành công nhiều hoạt động đối ngoại lớn, góp phần nâng cao vị thế của tỉnh Lào Cai với bạn bè trong nước và quốc tế.

Xác định vai trò quan trọng của công tác đối ngoại trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh Lào Cai đã xây dựng Chương trình công tác đối ngoại trọng tâm, thực hiện Đề án số 14 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh “Mở rộng đối ngoại, chủ động hội nhập và hợp tác quốc tế tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2016-2020”. Mục tiêu cơ bản của đề án đã hoàn thành trong năm 2018, dự kiến năm 2019 sẽ hoàn thành hơn 97% mục tiêu. Tỉnh Lào Cai cũng đã ban hành Quy chế thống nhất quản lý các hoạt động ngoại giao trên địa bàn tỉnh, quản lý đảng viên ra nước ngoài.

Về kết quả hoạt động đối ngoại, tỉnh đã tăng cường hoạt động giao lưu, hợp tác với nước ngoài trọng tâm là tỉnh Vân Nam, Trung Quốc với việc giao lưu hữu nghị, giao lưu nhân dân biên giới, hợp tác phát triển kinh tế xã hội, kết nối giao thông đường sắt, đường bộ, cầu đường, giao lưu trao đổi về y tế và hợp tác trong công tác quản lý biên giới, hoạt động tuần tra song phương, gặp gỡ trao đổi, hội đàm định kỳ đảm bảo an toàn an ninh biên giới. Ngoài ra Lào Cai đã thúc đẩy quan hệ hợp tác với các địa phương nước ngoài khác như: Vùng Nouvell Aquitaine, Pháp; thành phố Gyeongsan, Hàn Quốc; tỉnh Brest, Cộng hòa Belarus; tỉnh Oudomxay và tỉnh Bò Kẹo của Lào...

lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien
Ông Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, những năm qua Tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội. (Ảnh: Văn Trung)

Tỉnh Lào Cai luôn duy trì tốt mối quan hệ với Đại sứ quán các nước, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, quản lý tốt công tác đoàn ra đoàn vào, tích cực quảng bá về tiềm năng thế mạnh của tỉnh, kết nối mở rộng quan hệ quốc tế đồng thời chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ, cho biết, qua theo dõi các hoạt động và quá trình hợp tác rất chặt chẽ với cơ quan ngoại vụ của Lào Cai, Bộ Ngoại giao đánh giá rất cao về thành tựu hợp tác quốc tế góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế xã hội với những con số rất ấn tượng.

Hoan nghênh những Đề án, chính sách, chiến lược và cacs chương trình hành động rất cụ thể để đạt được nhưng mục tiêu như đã nêu, Cục trưởng Cục Ngoại vụ cũng thay mặt các đơn vị trong Bộ Ngoại giao gửi lời cảm ơn tỉnh Lào Cai trong quá trình hoạt động đối ngoại đã thường xuyên hợp tác rất chặt chẽ và hỗ trợ nhiệt tình với Bộ Ngoại giao.

Cục trưởng Cục Ngoại vụ cũng đặc biệt nhấn mạnh vai trò đặc biệt nổi bật của quan hệ hợp tác Lào Cai và Vân Nam là đối tác mật thiết, chiến lược với vị trí biên giới quan trọng và tiềm năng phát triển lớn và kết nối với các tỉnh Tây Nam Trung Quốc như Quý Châu, Trùng Khánh... thể hiện thành công qua các ký kết giữa hai bên.

lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien
Ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ, cho biết, Bộ Ngoại giao đánh giá rất cao về thành tựu hợp tác quốc tế của Tỉnh. (Ảnh: Văn Trung)

Đại diện lãnh đạo các đơn vị Vụ Hợp tác Kinh tế Đa phương, Vụ Trung Đông - Châu Phi, Vụ châu Âu trình bày đặc thù và tiềm năng hợp tác của mỗi khu vực và đưa ra những tư vấn, gợi ý cụ thể và mục tiêu để tinh Lào Cai có thể khai thác, mở rộng quan hệ hợp tác thiết thực hiệu quả và lâu dài.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh hoan nghênh đoàn làm việc của Bộ Ngoại giao và các đơn vị chuyên môn đến thăm làm việc với tỉnh và trao đổi, tư vấn nhiều kiến thức rất bổ ích. Lào Cai là một tỉnh có vị trí địa chính trị kinh tế rất đặc biệt kết nối đường bộ, đường sắt với Tây Nam Trung Quốc và hành lang kinh tế Côn Minh - Hải Phòng. Vì vậy, trao đổi với Đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Bộ Ngoại giao ủng hộ và hỗ trợ tỉnh Lào Cai trong việc tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mai, du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 5/2019, đưa Khu hợp tác kinh tế biên giới Lào Cai (Việt Nam) - Vân Nam (Trung Quốc) vào Đề án tổng thể chung; hỗ trợ tỉnh Lào Cai ký kết hợp tác với một địa phương của Nhật Bản, giới thiệu nhà đầu tư đến Lào Cai, ủng hộ việc xây dựng cầu đường bộ kết nối Bản Vược (Lào Cai) - Bá Sai (Vân Nam, Trung Quốc) và quan tâm đầu tư phát triển xã hội khu vực biên giới.

Bộ Ngoại giao nỗ lực hỗ trợ địa phương hội nhập

Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn ghi nhận sự quan tâm của tỉnh đối với công tác hội nhập quốc tế của địa phương trong bối cảnh đất nước mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, với mục tiêu tranh thủ nguồn lực quốc tế để phực vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Thứ trưởng Thường trực cũng đánh giá cao tinh thần quyết tâm trong hoạt động đối ngoại của Tỉnh với kế hoạch, chính sách đầy đủ thể hiện sự quan tâm chỉ đạo từ khâu văn bản pháp lý đến kế hoạch và hành động thực tế. Đây cũng là một điểm sáng để Bộ ngoại giao có thể học tập, tiếp thu, chia sẻ kinh nghiệm của địa phương.

lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien
Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn ghi nhận sự quan tâm của tỉnh đối với công tác hội nhập quốc tế của địa phương. (Ảnh: Văn Trung)

Thứ trưởng cũng nhận định Lào Cai là địa bàn quan trọng trong tổng thể hợp tác địa phương với các đối tác, địa phương quan trọng phía Trung quốc vốn là đối tác chiến lược toàn diện chung biên giới, là đối tác quan trọng hàng đầu. Trong triển khai đối ngoại chung thì việc triển khai hợp tác giữa các địa phương với Trung Quốc vô cùng quan trọng, tạo ra nền tảng hợp tác quan hệ hữu nghị xây dựng đường biên giới hòa bình hữu nghị giữa hai bên.

Ghi nhận sự chủ động tích cực trọng hội nhập quốc tế của tỉnh Lào Cai, Thứ trưởng Thường trực bày tỏ mong muốn các đơn vị trong Bộ Ngoại giao học tập chia sẻ kinh nhiệm và thực tiễn áp dụng tại địa phương và lắng nghe từ địa phương các ý tưởng, nhu cầu thiết thực.

Thứ trưởng Thường trực khẳng định, Bộ Ngoại giao sẵn sàng chia sẻ, tiếp thu và hiểu rõ nhu cầu, quan tâm của địa phương ở các lĩnh vực qua đó có thể đáp ứng hỗ trợ địa phương theo tinh thần Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 là đẩy mạnh ngoại giao kinh tế để phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Đồng tình với ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai, Thứ trưởng Thường trực khẳng định, Bộ Ngoại giao sẽ đồng hành, ủng hộ định hướng hợp tác quốc tế của tỉnh, trong đó coi Vân Nam là hướng trọng điểm, vừa xây dựng đường biên giới hòa bình hữu nghị vừa phát triển kinh tế. Ngoài Vân Nam, Bộ Ngoại giao nhất trí với ý kiến của Tỉnh ưu tiên một số nước Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước châu Âu mạnh về nông nghiệp như Pháp, Hà Lan.

Về lĩnh vực hợp tác có một số hướng đồng hành phối hợp hợp tác có thể phối hợp tập trung vào hai sản phẩm chính chè và tinh dầu, Thứ trưởng Thường trực chỉ đạo giao Vụ Trung Đông Châu Phi và Vụ Đông Bắc Á hỗ trợ tăng cường xuất khẩu, hỗ trợ xúc tiến đầu tư. Việc kết nối và phát triển cơ sở hạ tầng, tỉnh có thể khai thác các nguồn quỹ đang rất mạnh từ Trung Đông, Thứ trưởng Thường trực gợi ý.

Bộ cũng sẵn sàng cung cấp đầu mối, thông tin theo đề nghị của tỉnh, cập nhật thông tin hàng tuần hàng tháng về tình hình thế giới và thông tin về kinh tế, đánh giá các yếu tố tác động đến Việt Nam. Bộ hỗ trợ tỉnh trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại của tỉnh, thường xuyên mở các lớp đào tạo và tạo điều kiện cán bộ của tỉnh tham gia học tập.

lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien
Kết thúc chương trình làm việc, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đã trao 100 triệu đồng quà từ thiện của Bộ cho Học sinh nghèo vượt khó Trường Tiểu học, Trường Mầm non xã Y Tý (huyện Bát Xát) và xã Nậm Chảy ( huyện Mường Khương). (Ảnh: Văn Trung)
lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien
Buổi chiều cùng ngày Đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Văn Trung)
lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien

Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức tập huấn công tác Đoàn tại Lào Cai

Ngày 21/12, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình tập huấn công tác Đoàn năm 2018 tại Thành phố Lào Cai với ...

lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien

Cần nâng cao trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc xuất lậu quặng tại Lào Cai

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại cuộc phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018, chiều ...

lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien

Công đoàn Bộ Ngoại giao: Ấm áp chương trình thiện nguyện tại Lào Cai

Ngày 6/10, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Suối Thầu, huyện Sa Pa (Lào Cai), Công đoàn Bộ Ngoại ...

lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien

Thủ tướng phê duyệt chủ trương làm đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị ...

Văn Trung

Bài viết cùng chủ đề

Địa phương với hội nhập

Đọc thêm

Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Các bài viết tập trung nhấn mạnh kết quả hợp tác tích cực đạt được giữa Việt Nam với các nước châu Âu, nhất là về thương mại và đầu ...
Sắp lên sóng bộ phim truyền hình về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Sắp lên sóng bộ phim truyền hình về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Baoquocte.vn. Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh ra mắt bộ phim 'Bình minh ...
Tác phẩm 'Hồ Chí Minh toàn tập' được giảng dạy và học tập tại Lào

Tác phẩm 'Hồ Chí Minh toàn tập' được giảng dạy và học tập tại Lào

Baoquocte.vn. Học viện Chính trị và Hành chính Quốc gia Lào đã công bố và hướng dẫn nghiên cứu tác phẩm ‘Hồ Chí Minh toàn tập’ trong công tác giảng dạy ...
Lý do khiến cuộc hôn nhân thứ tư của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch kết thúc

Lý do khiến cuộc hôn nhân thứ tư của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch kết thúc

Baoquocte.vn. Đồng loạt nhiều tờ tin tức phương Tây đưa tin về lý do khiến cuộc hôn nhân thứ tư của tỷ phú truyền thông người Mỹ đi đến kết thúc.
Nga phá hủy nhiều căn cứ quân sự ở Donbass, tranh cãi với Ukraine tại ICJ; Phương Tây sớm mệt mỏi vì cuộc chiến?

Nga phá hủy nhiều căn cứ quân sự ở Donbass, tranh cãi với Ukraine tại ICJ; Phương Tây sớm mệt mỏi vì cuộc chiến?

Baoquocte.vn. Theo Politico, người dân Phương Tây có thể sớm cảm thấy mệt mỏi với cuộc chiến ở Ukraine và chuyển trọng tâm sang những vấn đề trong nước.
XSMN 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. xổ số hôm nay

XSMN 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 3/7. xổ số hôm nay 3/7. kết quả xổ số miền Nam 3/7/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 3 tháng 7. xổ số miền Nam chủ nhật. ...
XSMT 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. SXMT 3/7/2022

XSMT 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. SXMT 3/7/2022

Baoquocte.vn. XSMT 3/7. trực tiếp xổ số miền Trung 3/7/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung chủ nhật. xổ số hôm nay 3/7/2022. SXMT 3/7
XSMB 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. dự đoán XSMB

XSMB 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 3/7. kết quả xổ số miền Bắc 3/7/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 3 tháng 7. xổ số hôm nay 3/7. dự đoán XSMB 3/7. SXMB 3/7
Nhật Bản lần đầu tiết lộ hải trình tàu quân sự Nga trong khu vực

Nhật Bản lần đầu tiết lộ hải trình tàu quân sự Nga trong khu vực

Baoquocte.vn. Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, 3 tàu khu trục, khinh hạm và tiếp liệu của Nga đã đi qua vùng biển giữa 2 đảo gần Đài Loan và tiến ...
Covid-19 ngày 2/7: Tiếp tục không có F0 tử vong, cả nước đã tiêm hơn 233 triệu liều vaccine

Covid-19 ngày 2/7: Tiếp tục không có F0 tử vong, cả nước đã tiêm hơn 233 triệu liều vaccine

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 2/7 cho biết có 730 ca Covid-19, giảm gần 200 ca so với ngày hôm qua.
Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Baoquocte.vn. Đại sứ quán sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan và hỗ trợ tối đa cho đại diện công ty lao động Việt Nam để xử lý vụ việc.
Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Jordan hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ công dân.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng của cộng đồng người Việt.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Baoquocte.vn. Điều 26 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam
Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Baoquocte.vn. Điều 25 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 1)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Baoquocte.vn. Bên lề chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 26-28/6, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đã dành thời gian để thưởng thức một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội là ...
Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Baoquocte.vn. Nền nông nghiệp phát triển không chỉ giúp Israel cải thiện kinh tế và nâng cao đời sống, mà còn là một trong những công cụ ngoại giao đắc lực.
Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Gareth Ward, quan hệ Việt Nam-Anh vững chắc và còn nhiều dư địa. Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thúc đẩy điều đó.
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tập trung thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột quan hệ Việt Nam-Anh.
Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6 tái khẳng định sự tham gia của phụ nữ là cần thiết cho sự phát triển bền vững, hòa bình, dân chủ.
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là dịp để Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, phát triển bền vững.
Phiên bản di động