Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

02/09/2019 18:13

TGVN. Ngày 1/9, Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9 với thông điệp “Kết  nối  cộng  đồng  –  Tôn  vinh  văn  hóa  Việt – Giao lưu văn hóa Hàn Việt” đã diễn ra tại Quảng trường Gwanghwamun ở thủ đô Seoul với sự tham dự của hàng nghìn người Việt đang sinh sống, học tập và lao động tại "xứ sở Kim chi" cùng đông đảo bạn bè Hàn Quốc và du khách quốc tế.

TIN LIÊN QUAN
le hoi van hoa viet nam tai han quoc Ấn tượng Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019 tại Đức
le hoi van hoa viet nam tai han quoc Khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5
le hoi van hoa viet nam tai han quoc
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú phát biểu chào mừng lễ hội.

Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc là hoạt động truyền thống, được Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức thường niên, nhằm mục đích quảng bá văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc của dân tộc Việt Nam đến toàn thể cộng đồng người Việt Nam cũng như nước bạn Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc lễ hội, bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, cho biết quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc đang ngày càng phát triển tốt đẹp trên tinh thần đối tác chiến lược sâu rộng, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, cùng với đó mối quan hệ giao lưu văn hóa. giao lưu nhân dân giữa hai nước không ngừng phát triển trong thời gian qua dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm nhấn mạnh, Ban tổ chức hy vọng sự kiện văn hóa lớn này sẽ giúp những người con xa xứ sống xa quê hương hướng về cội nguồn, giúp các bạn Hàn Quốc hiểu thêm về nền văn hóa truyền thống đặc sắc của ta, đồng thời qua đó tăng cường mối quan hệ truyền thống hợp tác và hữu nghị giữa hai nước Việt - Hàn. Bên cạnh đó, theo bà, đây còn là dịp để cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên toàn Hàn có dịp gặp gỡ, giao lưu, lan tỏa tình yêu quê hương đất nước.

le hoi van hoa viet nam tai han quoc
Đoàn diễu hành tại lễ hội.

Góp mặt trong lễ hội năm nay là những tiết mục đặc sắc của ca sỹ Hồ Quang Hiếu, diễn viên Mạc Văn Khoa, những trò chơi dân gian truyền thống pha lẫn hiện đại, những món ăn Việt Nam đa dạng, và đặc biệt màn trình diễn thời trang truyền thống áo dài Hanbok và thời trang hiện đại với thiết kế tân thời cùng màu sắc vô cùng rực rỡ.

Trong lời phát biểu chào mừng lễ hội được tổ chức đúng vào dịp Quốc khánh Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú cho rằng đây là sự kiện ý nghĩa minh chứng cho mối quan hệ thân thiết, hữu nghị giữa hai nước và nhân dân hai nước, đồng thời thiết thực kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập “Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược” Việt - Hàn.

le hoi van hoa viet nam tai han quoc
Một gian trưng bày áo dài dân tộc Việt Nam

Đại sứ cho biết quan hệ Việt - Hàn đang phát triển tốt đẹp trên cả trên tất cả các lĩnh vực. Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư trực tiếp lớn nhất vào Việt Nam với hơn 7.600 dự án, tổng vốn đầu tư đạt trên 63 tỷ USD. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 đã đạt 65,7 tỷ USD.

Cộng đồng bà con người Việt Nam ở Hàn Quốc đã lên tới hơn 200.000 người, là một trong những cộng đồng đông và có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước. Chính phủ hai nước đang ngày càng quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ các phụ nữ di trú kết hôn và con em gia đình đa văn hóa Việt – Hàn.

sứ Nguyễn Vũ Tú bày tỏ sự tin tưởng rằng với những nỗ lực từ chính phủ hai nước và sự cố gắng của bà con, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho tiến bộ kinh tế, xã hội của Hàn Quốc, cũng như sự phát triển của Việt Nam.

le hoi van hoa viet nam tai han quoc
Biểu diễn văn nghệ chào mừng lễ hội.
le hoi van hoa viet nam tai han quoc Tưng bừng Lễ hội Văn hóa Việt Nam, Ngày Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 16/10, Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 6 tại Hàn Quốc và Ngày Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc 2016 đã ...

le hoi van hoa viet nam tai han quoc Tưng bừng lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 27/10, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, chính quyền thành ...

le hoi van hoa viet nam tai han quoc Đặc sắc Lễ hội văn hóa Việt Nam lần 2 tại Hàn Quốc

Chiều 4/11, tại thành phố Uijeongbu, Hàn Quốc đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ hai do Hội Người Việt Nam ...

(theo TTXVN)