Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Sáng 7/11, Học viện Ngoại giao (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao (FOSET) và Tọa đàm “Xây dựng chiến lược đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng”.
TIN LIÊN QUAN
le ky niem 10 nam thanh lap trung tam dao tao boi duong nghiep vu ngoai giao Bồi dưỡng về Đối ngoại đa phương cho cán bộ cấp Vụ các Bộ, ngành trong giai đoạn hội nhập
le ky niem 10 nam thanh lap trung tam dao tao boi duong nghiep vu ngoai giao Học viện Ngoại giao tổ chức Khóa bồi dưỡng kỹ năng đàm phán

Đến dự sự kiện có Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng; Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan; Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Tô Anh Dũng; Giám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Vũ Tùng cùng đông đảo cán bộ, chuyên gia nhiều thế hệ.

le ky niem 10 nam thanh lap trung tam dao tao boi duong nghiep vu ngoai giao
Các vị lãnh đạo dự Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao (FOSET) TS Phạm Lan Dung thay mặt cho Học viện Ngoại giao và Trung tâm FOSET trân trọng cảm ơn sự hiện diện của các vị Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã đến dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập FOSET.

TS Phạm Lan Dung bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Đặng Đình Quý - các đồng chí lãnh đạo Bộ đã trực tiếp chỉ đạo FOSET từ những ngày mới thành lập; Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga với vai trò cố vấn cao cấp của Trung tâm, đã hướng dẫn, dìu dắt Trung tâm trong suốt chặng đường 10 năm qua.

Bà cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng và Trợ lý Bộ trưởng Tô Anh Dũng, các đồng chí lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ - đơn vị đã phối hợp chặt chẽ cùng FOSET trong mọi hoạt động đào tạo bồi dưỡng.

le ky niem 10 nam thanh lap trung tam dao tao boi duong nghiep vu ngoai giao
Giám đốc Trung tâm FOSET Phạm Lan Dung phát biểu tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

“FOSET chân thành cảm ơn nguyên Giám đốc Học viện PGS. TS Dương Văn Quảng, Giám đốc Học viện PGS. TS Nguyễn Vũ Tùng đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho FOSET hoàn thành nhiệm vụ, các đồng chí Giám đốc Trung tâm qua các giai đoạn - đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường đã đưa Trung tâm vượt qua những bước khởi đầu khó khăn, thách thức, xây những viên gạch đầu tiên, khẳng định được vị thế và vai trò của Trung tâm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và xây dựng ngành”.

TS Phạm Lan Dung nhấn mạnh, FOSET được thành lập năm 2008. Mười năm không phải là chặng đường dài, nhưng cũng đủ để đánh dấu những nỗ lực không ngừng của FOSET để hoàn thành những trọng trách mà Lãnh đạo Bộ tin tưởng giao phó.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu bày tỏ vui mừng đến dự Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập FOSET.

Thứ trưởng thay mặt cho Lãnh đạo Bộ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Trung tâm nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập.

le ky niem 10 nam thanh lap trung tam dao tao boi duong nghiep vu ngoai giao
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng khẳng định, đây là dấu mốc quan trọng để cùng nhìn lại chặng đường 10 năm phát triển, đánh giá những thành công cũng như những tồn tại để từ đó rút ra bài học, định hướng cho những năm tiếp theo, để công tác đào tạo bồi dưỡng không chỉ cho cán bộ của Bộ Ngoại giao mà cho cán bộ làm công tác đối ngoại của tất cả các Bộ, ban, ngành và địa phương dần đi vào chiều sâu, thực chất, đúng trọng tâm, trọng điểm.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, Trung tâm với tư cách một đơn vị của Học viện Ngoại giao đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Bộ Ngoại giao và cán bộ làm công tác đối ngoại của các Bộ/ban/ngành và địa phương và doanh nghiệp.

“Về công tác đào tạo cán bộ của Bộ ta, chất lượng cán bộ thời gian gần đây được đánh giá là có năng lực, được bạn bè quốc tế đánh giá cao”, Thứ trưởng cho biết.

Như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu về công tác cán bộ tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30, Thứ trưởng cho rằng, thứ nhất “chúng ta cần tiếp tục coi trọng hơn nữa công tác đào tạo cán bộ ngoại giao, cả về trình độ, năng lực lẫn bản lĩnh chính trị, đặc biệt là bản lĩnh chính trị”.

Chính vì vậy các chương trình bồi dưỡng của Trung tâm trong thời gian tới cũng cần tập trung nhiều hơn nữa trong việc bồi dưỡng nhân cách, bản lĩnh chính trị cho cán bộ để cán bộ Ngoại giao vừa có tâm lại vừa có đức, vừa hồng lại vừa chuyên.

Thứ hai, cần xây dựng lộ trình đào tạo, bồi dưỡng xuyên suốt quá trình công tác, thể hiện rõ quá trình phát triển của công chức, viên chức từ lúc bắt đầu vào ngành qua từng giai đoạn. Từ đó giúp cho cá nhân xây dựng được kế hoạch tự học tập, nâng cao trình độ của bản thân mình, khuyến khích cán bộ tham gia các khóa đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng phục vụ công tác.

le ky niem 10 nam thanh lap trung tam dao tao boi duong nghiep vu ngoai giao
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ ba, cần xây dựng bộ tiêu chí về phẩm chất, năng lực cần thiết của cán bộ ngoại giao trong thời kỳ mới để làm cơ sở cho việc xây dựng các khóa đào tạo, bồi dưỡng và các tiêu chí tiểu chuẩn tuyển dụng đáp ứng yêu cầu trong điều kiện và tình hình mới. Đồng thời cũng giúp cho công chức viên chức xác định trước đội ngũ kế cận cần những kiến thức, kỹ năng gì.

Thứ tư, cần thiết kế các chương trình để đáp ứng yêu cầu của các đối tượng cụ thể và nâng cao tính chuyên sâu cho các khóa kiến thức và thực hành cho các khóa kỹ năng. Trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay, Trung tâm nên và cần áp dụng các hình thức đào tạo tiên tiến, áp dụng công nghệ như: đào tạo từ xa, đào tạo online.

le ky niem 10 nam thanh lap trung tam dao tao boi duong nghiep vu ngoai giao
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Buổi sáng cùng ngày, dưới sự chủ trì của Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Tô Anh Dũng, Giám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Vũ Tùng và Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga tọa đàm “Xây dựng chiến lược đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng” đã được tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành Ngoại giao.

le ky niem 10 nam thanh lap trung tam dao tao boi duong nghiep vu ngoai giao Lễ kỷ niệm 25 năm Tạp chí Nghiên cứu Quốc tế và 10 năm thành lập Trung tâm Thông tin Tư liệu

Ngày 6/11, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin - Tư liệu (Học viện Ngoại giao) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ...

le ky niem 10 nam thanh lap trung tam dao tao boi duong nghiep vu ngoai giao Bế giảng khóa Bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại và phiên dịch dành cho cán bộ Lào

Chiều ngày 20/9, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng Khóa bồi dưỡng “Kiến thức, kỹ năng công tác ...

le ky niem 10 nam thanh lap trung tam dao tao boi duong nghiep vu ngoai giao Bế giảng Khóa bồi dưỡng kỹ năng biên phiên dịch cho cán bộ, công chức ngoại vụ

Ngày 6/7, tại Học viện Ngoại giao (Hà Nội), khóa học “Bồi dưỡng Kỹ năng Biên-Phiên dịch các ngôn ngữ Anh, Pháp, Trung Quốc, Lào ...

le ky niem 10 nam thanh lap trung tam dao tao boi duong nghiep vu ngoai giao Học viện Ngoại giao tổ chức Diễn đàn Đại sứ ASEAN tháng 5/2018

Ngày 09/5, trong khuôn khổ Diễn đàn Đại sứ 2018, Đại sứ Singapore Catherine Wong đã có buổi nói chuyện tại Học viện Ngoại giao ...

Trung Hiếu

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Sao Việt tuần qua: Hoa hậu Khánh Vân dừng chân ở Top 21 Hoa hậu Hoàn vũ, MV Trốn tìm của Đen Vâu leo Top 1 trending Youtube

Sao Việt tuần qua: Hoa hậu Khánh Vân dừng chân ở Top 21 Hoa hậu Hoàn vũ, MV Trốn tìm của Đen Vâu leo Top 1 trending Youtube

Baoquocte.vn. Tại Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe), Hoa hậu Khánh Vân dừng chân ở Top 21; MV Trốn tìm của Đen Vâu leo top 1 trending Youtube.
Lịch trình di chuyển của ca mắc Covid-19 mới ở Tuyên Quang

Lịch trình di chuyển của ca mắc Covid-19 mới ở Tuyên Quang

Baoquocte.vn. Trường hợp mắc Covid-19 mới đây là công nhân Công Ty HOSIDEN, Việt Yên, Bắc Giang. Ngày 11/5, Bệnh nhân di chuyển từ Bắc Giang về Tuyên Quang.
Xung đột Israel-Palestine: Một mình một đường, Mỹ chặn HĐBA, xông xáo ở 'hậu trường'

Xung đột Israel-Palestine: Một mình một đường, Mỹ chặn HĐBA, xông xáo ở 'hậu trường'

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Mỹ đã điện đàm với các quan chức đồng cấp của nhiều nước thảo luận về xung đột Israel-Palestine.
Messi sẽ chọn Man City làm bến đỗ để hưởng lương siêu khủng?

Messi sẽ chọn Man City làm bến đỗ để hưởng lương siêu khủng?

Baoquocte.vn. Theo nguồn tin từ tờ The Sun, Messi có thể đồng ý chuyển tới Man City nếu nhận mức lương siêu khủng lên tới 500.000 bảng/tuần (sau thuế).
Căng thẳng Israel-Palestine: Hội đồng Bảo an tiếp tục họp khẩn, Việt Nam lên án các cuộc tấn công nhằm vào dân thường

Căng thẳng Israel-Palestine: Hội đồng Bảo an tiếp tục họp khẩn, Việt Nam lên án các cuộc tấn công nhằm vào dân thường

Baoquocte.vn. Hội đồng Bảo an họp lần thứ ba trong tuần về tình hình Trung Đông, do những diễn biến căng thẳng leo thang giữa Israel-Palestine.
Tình hình Myanmar: Đại hội đồng LHQ cân nhắc cấm vận vũ khí với chính quyền quân sự

Tình hình Myanmar: Đại hội đồng LHQ cân nhắc cấm vận vũ khí với chính quyền quân sự

Baoquocte.vn. Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ cân nhắc dự thảo nghị quyết không ràng buộc kêu gọi đình chỉ vận chuyển vũ khí cho chính quyền quân sự Myanmar.
Mỹ: Người đàn ông tay không chiến đấu với cá sấu để cứu chó cưng

Mỹ: Người đàn ông tay không chiến đấu với cá sấu để cứu chó cưng

Baoquocte.vn. Một người đàn ông ở bang Florida, Mỹ không ngần ngại lao vào chiến đấu với con cá sấu để cứu chó cưng 8 tháng tuổi của mình.
Công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk đã bán Bitcoin?

Công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk đã bán Bitcoin?

Baoquocte.vn. Trong một cuộc trao đổi trên Twitter vào chiều ngày 16/5, tỷ phú Elon Musk ngụ ý rằng, nhà sản xuất xe điện Tesla đã bán Bitcoin.
Cảnh báo Covid-19: Một nước ở Đông Nam Á đối mặt nguy cơ bùng phát biến thể 'siêu lây nhiễm'

Cảnh báo Covid-19: Một nước ở Đông Nam Á đối mặt nguy cơ bùng phát biến thể 'siêu lây nhiễm'

Baoquocte.vn. Malaysia có thể trở thành nơi bùng phát và lây lan một số biến thể 'siêu lây nhiễm' của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19.
'Soi' khối tài sản của tỷ phú giàu nhất hành tinh

'Soi' khối tài sản của tỷ phú giàu nhất hành tinh

Baoquocte.vn. Jeff Bezos hiện đang đứng vị trí số 1 trong danh sách xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes.
Căng thẳng Israel-Palestine: Hội đồng Bảo an tiếp tục họp khẩn, Việt Nam lên án các cuộc tấn công nhằm vào dân thường

Căng thẳng Israel-Palestine: Hội đồng Bảo an tiếp tục họp khẩn, Việt Nam lên án các cuộc tấn công nhằm vào dân thường

Baoquocte.vn. Hội đồng Bảo an họp lần thứ ba trong tuần về tình hình Trung Đông, do những diễn biến căng thẳng leo thang giữa Israel-Palestine.
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà gặp gỡ và cảm ơn một số Đảng ở Morocco

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà gặp gỡ và cảm ơn một số Đảng ở Morocco

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Morocco Đặng Thị Thu Hà đã cảm ơn các Đảng đã chúc mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và thông báo về kết quả ...
Gần 600 cán bộ nhân viên Bộ Ngoại giao đã tiêm vaccine ngừa Covid-19

Gần 600 cán bộ nhân viên Bộ Ngoại giao đã tiêm vaccine ngừa Covid-19

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 đợt đầu tiên cho gần 600 cán bộ nhân viên trong Bộ.
Phổ biến thông tin về Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Philippines

Phổ biến thông tin về Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Philippines

Baoquocte.vn. Ngày 13/5, Đại sứ Hoàng Huy Chung đã chủ trì Hội nghị thông báo kết quả Đại hội thứ XIII của Đảng và thông tin Bầu cử QH khóa XV và HĐND các cấp 2021-2026.
Phái đoàn Việt Nam tại LHQ tổ chức buổi nói chuyện nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch

Phái đoàn Việt Nam tại LHQ tổ chức buổi nói chuyện nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch

Baoquocte.vn. Các đại biểu đã chia sẻ cảm nhận về tầm nhìn chiến lược và những đóng góp mang tính mở đường của Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch.
Phát hành đặc biệt bộ tem Kỷ niệm 100 năm sinh nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch

Phát hành đặc biệt bộ tem Kỷ niệm 100 năm sinh nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch

Baoquocte.vn. Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao phát hành đặc biệt bộ tem 'Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch'.
Người Việt tại Israel phát huy đoàn kết, bản lĩnh kiên cường giữa 'chảo lửa' Trung Đông

Người Việt tại Israel phát huy đoàn kết, bản lĩnh kiên cường giữa 'chảo lửa' Trung Đông

Baoquocte.vn. Căng thẳng Israel-Palestine leo thang, cộng đồng người Việt tại Israel vẫn giữ vững tinh thần, phát huy bản lĩnh kiên cường trong mọi hoàn cảnh.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan bảo hộ 5 ngư dân gặp nạn tại tỉnh Rayong

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan bảo hộ 5 ngư dân gặp nạn tại tỉnh Rayong

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp với cơ quan chức năng sở tại xác minh công dân và giải quyết vụ việc.
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tích cực bảo hộ công dân giữa đại dịch Covid-19

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tích cực bảo hộ công dân giữa đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tham tán Nguyễn Duy Quận cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để bảo hộ công dân.
Bộ Ngoại giao thông tin về người phụ nữ Việt tử vong tại Lào do Covid-19

Bộ Ngoại giao thông tin về người phụ nữ Việt tử vong tại Lào do Covid-19

Baoquocte.vn. Hiện thi hài người phụ nữ Việt mắc Covid-19 tại Lào đã được hỏa táng theo quy định phòng chống dịch bệnh.
Covid-19, công tác bảo hộ công dân và chia sẻ từ người trong cuộc

Covid-19, công tác bảo hộ công dân và chia sẻ từ người trong cuộc

Baoquocte.vn. Cán bộ ngoại giao công tác tại Cơ quan đại diện ở nước ngoài trở thành những 'chiến sĩ' ở tuyến đầu chống dịch ở nước ngoài trong bảo hộ công dân.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia 1

Baoquocte.vn. TLSQ VN tại Preah Sihanouk bàn giao hàng nhân đạo nhằm hỗ trợ bà con gốc Việt và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19.
Khi kết thúc nhiệm kỳ, Đại sứ cần làm gì?

Khi kết thúc nhiệm kỳ, Đại sứ cần làm gì?

Baoquocte.vn. Trước khi kết thúc nhiệm kỳ, Đại sứ sớm có kế hoạch chào từ biệt (farewell calls) các vị lãnh đạo cấp cao nước tiếp nhận, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các bộ, cơ quan ...
Linh hoạt khi áp dụng ngôi thứ xã giao

Linh hoạt khi áp dụng ngôi thứ xã giao

Baoquocte.vn. Bên cạnh ngôi thứ chính thức được áp dụng trong các sự kiện, lễ nghi chính thức, tập quán công nhận một loại ngôi thứ khác là ngôi thứ xã giao.
Những điều cần biết về Phái đoàn đại diện tại các tổ chức quốc tế

Những điều cần biết về Phái đoàn đại diện tại các tổ chức quốc tế

Baoquocte.vn. Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác là cơ quan đại diện chính thức của Việt Nam.
Quy định về sử dụng Quốc ca, Quốc thiều trong hoạt động đối ngoại

Quy định về sử dụng Quốc ca, Quốc thiều trong hoạt động đối ngoại

Baoquocte.vn. Cử Quốc thiều và hát Quốc ca là một trong những nghi thức thường có trong hoạt động đối ngoại và đi cùng những quy định cụ thể.
Bảy nguyên tắc ngôi thứ chính thức trong hoạt động đối ngoại (Phần 2)

Bảy nguyên tắc ngôi thứ chính thức trong hoạt động đối ngoại (Phần 2)

Baoquocte.vn. Trong các hoạt động chính thức, vị trí của người tham dự được sắp xếp đúng theo ngôi thứ chính thức.
Bảy nguyên tắc ngôi thứ chính thức trong hoạt động đối ngoại (Phần 1)

Bảy nguyên tắc ngôi thứ chính thức trong hoạt động đối ngoại (Phần 1)

Baoquocte.vn. Trong các hoạt động chính thức, vị trí của người tham dự được sắp xếp đúng theo ngôi thứ chính thức.
Thông điệp Nguyễn Cơ Thạch

Thông điệp Nguyễn Cơ Thạch

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh bị bao vây, cấm vận, Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch khám phá ra một nước phương Tây có thể chia sẻ quan điểm của Việt Nam. Đó là Australia.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và những đêm trắng dưới ‘mưa tên lửa'

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và những đêm trắng dưới ‘mưa tên lửa'

Baoquocte.vn. Giữa bão căng thẳng Israel-Palestine, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Israel "thót tim" với cảm giác đối mặt với sinh tử...
Đồng chí Nguyễn Cơ Thạch và quan hệ Việt Nam-Mỹ

Đồng chí Nguyễn Cơ Thạch và quan hệ Việt Nam-Mỹ

Baoquocte.vn. Bài viết của Đại sứ Lê Văn Bàng, nguyên Thứ trưởng Ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch (15/5/1921-15/5/2021).
Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch với công tác xây dựng ngành: Những di sản ngoại giao còn mãi

Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch với công tác xây dựng ngành: Những di sản ngoại giao còn mãi

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch dành nhiều tâm huyết cho công tác xây dựng ngành ngoại giao, đặt ngang tầm với thực hiện nhiệm vụ chính trị.
Gương tự học của Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch!

Gương tự học của Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch!

Baoquocte.vn. Tự học, tự rèn luyện, từ chuyên môn, sức khỏe cho đến kỹ năng sống là bí quyết để Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch “có được sự uyên bác như vậy”.
Quan hệ Mỹ-Trung: Nhân sự mới - hy vọng mới?

Quan hệ Mỹ-Trung: Nhân sự mới - hy vọng mới?

Baoquocte.vn. Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị bổ nhiệm đại sứ mới đến thủ đô của nhau trong bối cảnh hai nước đang gia tăng cạnh tranh cho vị trí lãnh đạo toàn cầu.
Phiên bản di động