Liên hoan Ẩm thực lần thứ 4: Hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn

28/11/2016 15:48

Nối tiếp thành công của các Liên hoan trước, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) sẽ tổ chức Chương trình Liên hoan ẩm thực lần thứ tư vào Chủ Nhật (11/12) tại Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc.

TIN LIÊN QUAN
lien hoan am thuc lan thu 4 hua hen nhieu hoat dong hap dan Ẩm thực kết nối Cộng đồng ASEAN với bạn bè quốc tế
lien hoan am thuc lan thu 4 hua hen nhieu hoat dong hap dan Liên hoan ẩm thực quốc tế - món quà đặc sắc của Ngoại giao Đoàn

Đây lần thứ 4 Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn chủ trì tổ chức chương trình Liên hoan ẩm thực kể từ năm 2014 đến nay. Các chương trình đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của các Đại sứ quán, các Trung tâm Văn hóa nước ngoài và hàng nghìn lượt khách tham dự.

lien hoan am thuc lan thu 4 hua hen nhieu hoat dong hap dan
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Liên hoan ẩm thực lần thứ 3.

Ngoài ra, qua các chương trình Liên hoan ẩm thực, các tổ chức và cá nhân tham gia đã đóng góp, ủng hộ từ thiện được gần 700 triệu Đồng để tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… trong cả nước.

Tiếp nối thành công, chương trình Liên hoan ẩm thực lần thứ 4, năm 2016, sẽ được tổ chức dưới sự bảo trợ của bà Nguyễn Nguyệt Nga, Đại sứ, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Đây không chỉ là dịp để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài, mà còn là dịp để các doanh nghiệp tại Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, các hoạt động kinh doanh, các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

lien hoan am thuc lan thu 4 hua hen nhieu hoat dong hap dan
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại Liên hoan ẩm thực lần thứ 3.

Chương trình được dự kiến tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 11/12 tới, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc. Các hoạt động chính diễn ra tại chương trình Liên hoan Ẩm thực bao gồm giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và các nước; giao lưu văn hóa văn nghệ; trưng bày và bán đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm; tiếp nhận đóng góp của các đơn vị, cá nhân cho mục đích từ thiện; và trao quà từ thiện.

Liên hoan Ẩm thực dự kiến có khoảng 100 gian hàng ẩm thực, gian hàng của các Đại sứ quán, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, các Sở Ngoại vụ địa phương, một số doanh nghiệp và đơn vị tài trợ.

Khách tham dự Liên hoan ẩm thực có bà Nguyễn Nguyệt Nga; các Đại sứ; đại diện các Trung tâm văn hóa nước ngoài tại Việt Nam; đại diện một số Bộ, ngành; các cơ quan báo chí, truyền thông; các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao; Sở Ngoại vụ các địa phương tham gia gian hàng.

lien hoan am thuc lan thu 4 hua hen nhieu hoat dong hap dan Liên hoan Ẩm thực nhân dịp năm mới 2015

Nhân dịp năm mới 2015, ngày 24/1, tại Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) đã tổ ...

lien hoan am thuc lan thu 4 hua hen nhieu hoat dong hap dan Một số hình ảnh tại Liên hoan ẩm thực nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày 8/3, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao Đoàn tổ chức “Lễ hội Ẩm thực Việt Nam và bạn bè Đoàn Ngoại giao ...

lien hoan am thuc lan thu 4 hua hen nhieu hoat dong hap dan “Liên hoan Ẩm thực Hà Thành 2010”

Từ ngày 6 – 11/10/2010 tại Công viên Hồ Tây, Hà Nội, sẽ diễn ra “Liên hoan Ẩm thực Hà Thành 2010”. Đây là sự ...

 

Hà Nguyên