Lo ngại làn sóng Covid-19 thứ hai, Bắc Kinh tạm thời đóng cửa một chợ nông sản lớn

13/06/2020 15:36
Quang Đào
13/06/2020 15:36

TGVN. Giới chức Bắc Kinh đã tạm thời đóng cửa một chợ nông sản bán buôn lớn sau khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô này gia tăng trong hai ngày vừa qua.

Covid-19: Trung Quốc phát hiện 6 ca lây nhiễm nội địa trong 11 ca mới, Mexico dự báo số ca tử vong lên tới 35.000
Trung Quốc tung loạt voucher kích cầu tiêu dùng hậu dịch Covid-19
premier league thay ten cau thu tren ao dau de ung ho chong phan biet chung toc
Bắc Kinh buộc phải đóng cửa chợ Xinfandi do lo ngại làn sóng Covid-19 thứ hai. (Nguồn: Bloomberg)

Quyết định đóng cửa chợ Xinfadi từ 3h sáng ngày 13/6 được đưa ra sau khi hai người đàn ông làm việc tại một trung tâm nghiên cứu thịt được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2. Hai người này gần đây đã đến chợ Xinfadi, nhưng hiện chưa rõ họ bị lây nhiễm như thế nào.

Trước đó, giới chức Bắc Kinh đã cho ngừng hoạt động buôn bán thịt bò và thịt cừu tại chợ Xinfadi, đồng thời đóng cửa các chợ bán buôn khác quanh thành phố.

Nhật báo Beijing Youth cho biết trước những lo ngại về nguy cơ lây lan virus, nhiều siêu thị lớn ở Bắc Kinh đã loại bỏ mặt hàng cá hồi khỏi các kệ hàng ngay trong đêm sau khi virus SARS-CoV-2 được phát hiện trên các khay cắt thái dùng cho cá hồi nhập khẩu tại chợ Xinfadi.

Giới chức Bắc Kinh cho biết hơn 1.000 người tại chợ này sẽ được thử nhiệm để phát hiện có nhiễm Covid-19 không. Chính quyền thành phố cũng cho biết đã hủy bỏ kế hoạch cho phép học sinh lớp 1-3 được đến trường trở lại vào ngày 15/6 do các ca lây nhiễm mới.

Lo ngại đang ngày càng gia tăng về nguy cơ làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai, kể cả ở những nước được cho là đã kiềm chế được sự lây lan của dịch bệnh. Trung Quốc đã ghi nhận 11 ca nhiễm mới Covid-19 và bảy ca không có triệu chứng trong ngày 12/6. Trong đó, cả sáu ca lây nhiễm trong nước đều được xác nhận ở Bắc Kinh.

Cần Mỹ chĩa mũi nhọn vào Trung Quốc, Nhật Bản không quên 'phòng xa' kịch bản xấu

 

Cần Mỹ chĩa mũi nhọn vào Trung Quốc, Nhật Bản không quên 'phòng xa' kịch bản xấu

TGVN. Bài viết trên trang mạng tạp chí Eurasia Review mới đây đã phân tích những lý do tạo nên chất keo gắn kết chính quyền ...

Căng thẳng gia tăng với Trung Quốc, Thủ tướng Australia tuyên bố cứng rắn, lục đục với chính quyền bang

 

Căng thẳng gia tăng với Trung Quốc, Thủ tướng Australia tuyên bố cứng rắn, lục đục với chính quyền bang

TGVN. Ngày 11/6, Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố, nước này sẽ không từ bỏ các giá trị của đất nước trước "sự ép ...

Trung Quốc vừa phóng thành công vệ tinh giám sát đại dương mới

 

Trung Quốc vừa phóng thành công vệ tinh giám sát đại dương mới

TGVN. Ngày 11/6, Trung Quốc đã phóng thành công một vệ tinh giám sát đại dương mới vào quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ ...

(theo Reuters)