Mặt trận truyền thông chống Covid-19 và sự chung tay của Việt Nam và Ấn Độ

PGS.TS. Lê Văn Toan
Theo dõi TGVN trên
Giám đốc sáng lập Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
TGVN. Việt Nam và Ấn Độ đã huy động tổng lực sức mạnh của thông tin, truyền thông, đảm bảo thông tin kịp thời, minh bạch, chính xác và tin cậy, góp phần chiến thắng đại dịch Covid-19.

Chúng ta đã chứng kiến vai trò, tầm quan trọng của thông tin truyền thông, sức ảnh hưởng mạnh mẽ của thông tin truyền thông trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, đặc biệt là trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, mặt trận này để lại nhiều dấu ấn không thể phủ nhận.

mat tran truyen thong chong covid 19 va su chung tay cua viet nam va an do
Toàn bộ hệ thống thông tin truyền thông: đài phát thanh, truyền hình, tạp chí, báo giấy, trang tin điện tử, mạng xã hội… loa truyền thanh, phường, xã, áp phích, tờ rơi… chủ động khai thác mọi chủ đề của đời sống liên quan đến dịch Covid-19.

Một điển hình trong truyền thông phòng chống dịch Covid-19

Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 lây lan sang Việt Nam (ngày 23/1/2020), Đảng, Chính phủ Việt Nam đã thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm trưởng ban. Trong Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, có một Tiểu ban về tuyên truyền.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tiểu ban, ngay từ những ngày đầu tiên của chiến dịch phòng chống dịch bệnh, các cơ quan thông tấn, báo chí, đài phát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương đã chủ động vào cuộc.

Toàn bộ hệ thống thông tin truyền thông: đài phát thanh, truyền hình, tạp chí, báo giấy, trang tin điện tử, mạng xã hội… loa truyền thanh, phường, xã, áp phích, tờ rơi nơi công cộng… đã chủ động khai thác mọi chủ đề của đời sống liên quan đến dịch bệnh, cập nhật đến toàn dân thông tin chỉ đạo, điều hành của cơ quan chức năng, tình hình dịch bệnh, khuyến cáo phòng ngừa mới nhất và chính xác nhất; các nhà mạng nhắn tin thường xuyên đến tất cả các thuê bao hướng dẫn người dân phòng chống dịch Covid-19, cài đặt phần mềm truy vết...

Đã có nhiều tuyến bài, loạt bài viết phân tích chuyên sâu, khuyến cáo người dân yên tâm, sống an toàn, cộng đồng đoàn kết, chia sẻ, tương thân, tương ái cùng nhau đồng lòng vượt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thông tin truyền thông đã phát huy hiệu quả tuyên truyền rộng rãi, cập nhật đầy đủ diễn biến của dịch bệnh để người dân phòng tránh, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh trong mùa dịch bệnh.

Các cơ quan báo chí đã nhân lên sức mạnh Việt Nam, tinh thần, nghị lực Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh.

Các hoạt động truyền thông đã hỗ trợ ngành y tế, giúp người dân biết các nguy cơ lây bệnh cũng như các biện pháp phòng ngừa.

Ngành thông tin và truyền thông có hai lực lượng là báo chí và công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) đã phối hợp nhịp nhàng, luôn hỗ trợ cho nhau. Báo chí sẵn sàng truyền thông cho doanh nghiệp lúc khó khăn, đồng thời lĩnh vực ICT đã hỗ trợ báo chí về công nghệ, giải pháp thúc đẩy báo chí phát triển trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Trong đại dịch Covid-19, Việt Nam đã sáng tạo nhiều loại hình công nghệ để đẩy nhanh chuyển đổi số. Việt Nam đã sáng chế những ứng dụng cung cấp thông tin như nCoV và Bluezone, hướng dẫn người dân khai báo y tế và cập nhật tình hình sức khỏe của mình.

mat tran truyen thong chong covid 19 va su chung tay cua viet nam va an do
Việt Nam là quốc gia đầu tiên áp dụng tờ khai y tế điện tử được thế giới đánh giá cao.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên áp dụng tờ khai y tế điện tử được thế giới đánh giá cao, phương pháp kiểm soát dịch bệnh trên điện thoại di động được người dân hưởng ứng.

Ban Truyền thông đã cung cấp thông tin tới tận tay người dân với 15 tỷ tin nhắn tới thuê bao các điện thoại di động, 4 tỷ tin nhắn qua Zalo, 9 triệu tin nhắn qua Viber.

Các phương tiện truyền thông đã kịp thời đưa tin về những tấm gương dũng cảm, sáng tạo, tận tụy, hết mình trong cuộc chiến chống Covid-19.

Họ là những “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch; những chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, công an nhân dân, những “chiến sĩ” trên mặt trận ngoại giao, những doanh nghiệp, các hãng hàng không...

Điều đó đã kịp thời động viên họ và toàn dân vững tâm trong trận chiến này, lôi cuốn được mọi tầng lớp nhân dân tuân thủ việc phòng chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình, xã hội và cũng là để ủng hộ “những chiến sĩ” đó mau chóng hoàn thành nhiệm vụ và để Việt Nam chiến thắng.

Việt Nam đã tổ chức nhiều hội thảo, nhiều cuộc họp sơ kết, tổng kết, tọa đàm, đối thoại, tổ chức thi sáng tạo những tác phẩm truyền thông phòng chống dịch covid-19, tổ chức chiến dịch truyền thông về thông điệp “niềm tin chiến thắng” trong phòng chống dịch bệnh. Kết quả của những hoạt động này đã góp phần làm cho công tác thông tin, truyền thông Việt Năm gặt hái nhiều thành quả hơn trong cuộc chiến chống lại virus SARS-CoV-2.

Đánh giá về thành công trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định 6 chiến lược cốt lõi, trong đó có truyền thông: Đề cao công tác thông tin tuyên truyền về sự nguy hại của dịch Covid-19 nếu nó lây lan trong cộng đồng; Huy động mọi nguồn lực xã hội tập trung cho chống dịch; Đồng lòng đoàn kết của toàn dân; Việt Nam ứng dụng tối đa công nghệ thông tin trong quản lý và kiểm soát dịch bệnh; Huy động tối đa hoạt động của các kênh báo chí, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh và phát hiện sớm dịch bệnh; Linh hoạt trong ứng phó với đại dịch.

Đánh giá về thông tin, truyền thông Việt Nam và thế giới trong phòng chống dịch bệnh, nhiều hãng truyền thông thế giới đều ca ngợi truyền thông Việt Nam như: New York Post, trang mạng Onezero, Vương quốc Anh, kênh ABC của Australia, The Conversation Australia, Asia Time, báo Toàn cảnh Frankfurt của Đức.

Đặc biệt, hãng nghiên cứu quốc tế You Gov đã xếp Việt Nam đứng đầu danh sách uy tín truyền thông trên thế giới. Tạp chí Forbes nổi tiếng thế giới dẫn lại cuộc khảo sát của tổ chức nghiên cứu quốc tế YouGov (có trụ sở ở London, Anh) cho thấy niềm tin vào những gì mà truyền thông Việt Nam phản ánh về đại dịch Covid-19 là cao nhất trong các nước được khảo sát.

Forbes khẳng định, chiến lược và cách làm truyền thông của Việt Nam đứng đầu về độ tín nhiệm từ công chúng, với tỷ lệ tín nhiệm là 89%, xếp thứ hai là Ấn Độ (67%), thứ ba là Australia (55%), Đức (54%). Việt Nam đã được xếp cao hơn hàng loạt nước phương Tây khác như Tây Ban Nha (50%), Mỹ (42%), Italy (38%), Anh (31%), Pháp (26%)...

Việt Nam-Ấn Độ: Nhiều cách làm mới

Trong cuộc chiến này, cả Việt Nam và Ấn Độ đã huy động tổng lực sức mạnh của thông tin, truyền thông từ truyền thống đến hiện đại, huy động triệt để các lực lượng, các phương tiện, phát huy hiệu quả các tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nhất là của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, sáng tạo nhiều công nghệ mới, nhiều hình thức, nhiều cách làm mới, đảm bảo thông tin kịp thời, minh bạch, chính xác và tin cậy, góp phần chiến thắng đại dịch Covid-19.

Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, Việt Nam-Ấn Độ đã tích cực hợp tác trên mặt trận thông tin, truyền thông. Hai nước cùng có nhận thức chung, cùng chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh ở mỗi nước, chia sẻ kinh nghiệm, cách phòng chống, sáng tạo các phương tiện, dụng cụ y tế, vaccine phòng chống virus SARS-COV-2.

Hai nước đều cho rằng, đại dịch Covid-19 là thảm họa cho toàn nhân loại, khiến cả thế giới đối mặt với những thách thức chưa từng có trên mọi bình diện, mọi thể chế song phương và đa phương, quốc gia và khu vực, nên không có quốc gia nào có thể tự mình đơn phương ứng phó được.

Trên thực tế, Việt Nam và Ấn Độ đã hợp tác, chia sẻ thông tin trên các kênh truyền thông chính thống, các tọa đàm, hội thảo.

mat tran truyen thong chong covid 19 va su chung tay cua viet nam va an do
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma phát biểu tại Tọa đàm "Báo chí và truyền thông trong đại dịch Covid-19: Nhìn từ góc độ Việt Nam và Ấn Độ” do Trung tâm nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức ngày 22/10.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma, trong các buổi tiếp xã giao, gặp gỡ trao đổi với các chính khách Việt Nam, các buổi báo cáo chuyên đề, các buổi trả lời báo chí truyền thông Việt Nam về chủ đề quan hệ Việt Nam-Ấn Độ, đều đề cập vấn đề dịch bệnh Covid-19 và những biện pháp phòng chống dịch bệnh ở Ấn Độ.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu luôn chia sẻ tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam, những người Việt Nam ở Ấn Độ. Trong các buổi trao đổi với chính khách Ấn Độ, nhiều buổi hội thảo, tọa đàm khoa học trực tuyến, đều nêu tình hình dịch bệnh và cách phòng chống.

Chính nhà ngoại giao kỳ cựu này là người triển khai những chiến dịch thông tin, truyền thông, kết nối người Việt Nam tại Ấn Độ, phối hợp tổ chức những chuyến bay đưa người Việt Nam ở Ấn Độ về nước.

mat tran truyen thong chong covid 19 va su chung tay cua viet nam va an do
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu tham dự Hội thảo trực tuyến “Cơ hội đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam”, ngày 23/10.

Trang web của Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ tại Việt Nam thường xuyên cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh, các chủ trương, chính sách, cách làm của Ấn Độ và Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh.

Trang tin điện tử Kalinga do GS.TS. Chintamani Mahapatra, Hiệu trưởng Đại học Jawaharlal Nehru (JNU, Ấn Độ), sáng lập và là Chủ tịch, Tổng biên tập đã luôn phối hợp với các học giả Việt Nam và thế giới chuyển tải thông tin về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, trong đó có đăng tải nhiều thông tin của học giả Ấn Độ, Việt Nam về tình hình dịch bệnh, cách phòng chống dịch bệnh ở hai nước. Nhiều bài nghiên cứu về phòng chống dịch bệnh ở Việt Nam của các học giả Việt Nam đã được đăng tải trên trang tin này.

Trên mạng xã hội như Zalo, Facebook,… các học giả, chuyên gia Ấn Độ như ông Geetesh Sharma - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn-Việt bang Tây Bengal, GS. Rajaram Panda - nghiên cứu viên cao cấp tại Hạ viện Ấn Độ, bà Shelley Patel - Tổng Biên tập tạp chí NAM Today, nhà báo Rudroneel Ghosh - Thời báo Ấn Độ… luôn chia sẻ với lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ và học giả Việt Nam về tình hình dịch bệnh ở Việt Nam và Ấn Độ.

Có thể khẳng định rằng, hoạt động hợp tác Việt Nam-Ấn Độ trên lĩnh vực thông tin, truyền thông trong cuộc chiến chống Covid-19 đã làm cho hai nước hiểu được và chia sẻ tình hình dịch bệnh cũng như chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch ở hai nước và điều quan trọng là làm cho quan hệ hai nước thêm gần gũi, ấm nồng.

Từ những phân tích trên, chúng ta thấy rằng, thông tin, truyền thông của Việt Nam và Ấn Độ đã góp phần quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và sự hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong lĩnh vực này đóng vai trò không nhỏ trong việc chia sẻ thông tin tình hình dịch bệnh, kinh nghiệm và cách phòng chống dịch bệnh của hai nước, từ đó thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ muôn đời nồng ấm, tươi xanh.

Báo chí-truyền thông về đại dịch Covid-19: Nhìn từ góc độ Việt Nam và Ấn Độ

Báo chí-truyền thông về đại dịch Covid-19: Nhìn từ góc độ Việt Nam và Ấn Độ

TGVN. Sáng ngày 22/10, Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm khoa học ...

Những chân trời mới trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Những chân trời mới trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

TGVN. Phát biểu tại Hội thảo 'Những chân trời mới trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ', ngày 7/10 tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao ...

Ấn Độ luôn là một phần trong câu chuyện tăng trưởng của Việt Nam

Ấn Độ luôn là một phần trong câu chuyện tăng trưởng của Việt Nam

TGVN. Báo TG&VN trân trọng giới thiệu chia sẻ của Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma nhân dịp kỷ niệm ...

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Góc nhìn Nhân quyền

Đọc thêm

Top 10 mẫu xe được kỳ vọng ra mắt trong năm 2021

Top 10 mẫu xe được kỳ vọng ra mắt trong năm 2021

Dưới đây là bảng xếp hạng 10 mẫu xe được kỳ vọng nhất trong 12 tháng tới theo lựa chọn của tạp chí Autouide.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động tập huấn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động tập huấn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập huấn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 cho giáo viên.
Mỹ, châu Âu đột ngột 'xoay trục', châu Á-Thái Bình Dương là trọng tâm chiến lược mới

Mỹ, châu Âu đột ngột 'xoay trục', châu Á-Thái Bình Dương là trọng tâm chiến lược mới

Mỹ xoay trục từ Trung Đông sang châu Á-Thái Bình Dương, còn châu Âu cũng thay đổi quan điểm về khu vực này.
Trở thành bạn bè, Israel tìm cách lập liên minh quân sự với Saudi Arabia, UAE và Bahrain đối phó Iran?

Trở thành bạn bè, Israel tìm cách lập liên minh quân sự với Saudi Arabia, UAE và Bahrain đối phó Iran?

Israel đang thảo luận với Saudi Arabia, Bahrain và UAE về khả năng thành lập một liên minh quân sự.
Việt Nam bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2

Việt Nam bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2

Sáng nay, Học viện Quân y đã bắt đầu tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 Nanocovax giai đoạn 2 cho 560 tình nguyện viên.
Ngoại giao điện đàm của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Ngoại giao điện đàm của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Khởi đầu nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tận dụng triệt để và thiết lập lại các quy tắc cũ về ngoại giao điện đàm.
Tỷ giá USD hôm nay 26/2: Phục hồi từ mức đáy 7 tuần

Tỷ giá USD hôm nay 26/2: Phục hồi từ mức đáy 7 tuần

Sáng 26/2 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường quốc tế, tỷ giá USD đạt 90,215 điểm, tăng 0,045 điểm, tương đương tăng 0,05%.
Hong Kong áp dụng trí thông minh nhân tạo nhận biết cảm xúc của học sinh

Hong Kong áp dụng trí thông minh nhân tạo nhận biết cảm xúc của học sinh

Trí thông minh nhân tạo sẽ giúp nhận biết cảm xúc, thái độ, hành vi của học sinh trong giờ học trực tuyến như thế nào trong bối cảnh đại ...
Xác định 16 đội bóng giành vé vào vòng 1/8 Europa League 2020/2021

Xác định 16 đội bóng giành vé vào vòng 1/8 Europa League 2020/2021

Sau các trận lượt về vòng 1/16 Europa League, ban tổ chức đã xác định được 16 đội bóng đoạt vé đi tiếp ở sân chơi này.
Việt Nam chống dịch Covid-19 tốt hơn nhiều quốc gia

Việt Nam chống dịch Covid-19 tốt hơn nhiều quốc gia

Business Insider nhận định, sự chủ động của Việt Nam trước đại dịch Covid-19 nên chưa bao giờ rơi vào tình huống phong tỏa toàn quốc gắt gao.
Liên hợp quốc và EU hợp tác chấm dứt bạo lực giới tại Ecuador

Liên hợp quốc và EU hợp tác chấm dứt bạo lực giới tại Ecuador

Liên hợp quốc và EU khởi động Sáng kiến Spotlight tại Ecuador, nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái.
Đảm bảo tiếp cận công bằng vaccine Covid-19: Đức cam kết góp thêm 1,5 tỷ Euro cho cuộc chiến chống đại dịch

Đảm bảo tiếp cận công bằng vaccine Covid-19: Đức cam kết góp thêm 1,5 tỷ Euro cho cuộc chiến chống đại dịch

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cam kết nước này sẽ đóng góp thêm 1,5 tỷ Euro cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Khai mạc khóa họp lần thứ 46 Hội đồng Nhân quyền LHQ: Nhân quyền là huyết mạch

Khai mạc khóa họp lần thứ 46 Hội đồng Nhân quyền LHQ: Nhân quyền là huyết mạch

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh, nhân quyền là huyết mạch, là con đường để giải quyết căng thẳng và hướng tới hòa bình lâu dài.
Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc khai mạc phiên họp đầu tiên trong năm 2021

Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc khai mạc phiên họp đầu tiên trong năm 2021

Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã khai mạc phiên họp đầu tiên và cấp cao nhất của hội đồng này trong năm 2021.
Học giả Canada đánh giá cao tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về chống phân biệt chủng tộc

Học giả Canada đánh giá cao tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về chống phân biệt chủng tộc

Ngày 20/2, cuốn sách Hồ Chí Minh: Chủng tộc da đen và các tác phẩm chọn lọc về phân biệt chủng tộc của giáo sư Nguyễn Đài Trang đã ra mắt.
LHQ quan ngại về tình hình nhân đạo tại vùng Tigray của Ethiopia

LHQ quan ngại về tình hình nhân đạo tại vùng Tigray của Ethiopia

LHQ tiếp tục bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình nhân đạo tại vùng Tigray, phía Bắc Ethiopia, do xung đột quân sự tại khu vực này.
Dấu ấn tiên phong của ngoại giao Việt Nam trong thúc đẩy vai trò và trao quyền cho phụ nữ

Dấu ấn tiên phong của ngoại giao Việt Nam trong thúc đẩy vai trò và trao quyền cho phụ nữ

Thúc đẩy bình đẳng giới và tăng cường vai trò, đóng góp của phụ nữ trong xây dựng hòa bình là những ưu tiên chính sách quan trọng của Việt Nam.
Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng: Cấp bách hơn bao giờ hết

Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng: Cấp bách hơn bao giờ hết

Cứ 3 người sử dụng Internet trên thế giới thì có 1 trẻ em. Trung bình cứ nửa giây thì có một trẻ em lần đầu tiên sử dụng Internet.
Lebanon: Lối thoát nào cho thảm họa nhân đạo và khủng hoảng tài chính trầm trọng?

Lebanon: Lối thoát nào cho thảm họa nhân đạo và khủng hoảng tài chính trầm trọng?

Lebanon đang đắm chìm trong cuộc khủng hoảng kép tồi tệ kéo dài đến nay vẫn chưa có hồi kết. Xã hội và nhà nước có sự phân hóa sâu sắc.
Truyền thông châu Âu đưa tin đậm nét về 'vụ kiện lịch sử' vì các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Truyền thông châu Âu đưa tin đậm nét về 'vụ kiện lịch sử' vì các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Nhiều hãng truyền thông của Pháp và Đức đã đưa tin đậm nét phiên tranh tụng vụ kiện của bà Trần Tố Nga vì các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
Tòa Pháp xử vụ kiện của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam: Bước đi lịch sử của một khởi đầu

Tòa Pháp xử vụ kiện của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam: Bước đi lịch sử của một khởi đầu

Bà Tố Nga hy vọng, sẽ có càng nhiều sự ủng hộ vì công lý không chỉ cho riêng bà mà cho tất cả các nạn nhân chất độc da cam.
Hơn 8 triệu lao động Việt Nam có việc làm mới trong 5 năm, các quyền cơ bản của trẻ em được đảm bảo

Hơn 8 triệu lao động Việt Nam có việc làm mới trong 5 năm, các quyền cơ bản của trẻ em được đảm bảo

Trong giai đoạn 2015-2020, các quyền cơ bản của trẻ em được bảo đảm, chỉ số phát triển con người đứng thứ 110 trong 189 quốc gia.
Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: Chủ đề của Ngày Công bằng Xã hội Thế giới năm nay là gì?

Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: Chủ đề của Ngày Công bằng Xã hội Thế giới năm nay là gì?

Ngày 20/2 hàng năm là Ngày Công bằng Xã hội Thế giới. Bối cảnh thế giới hiện nay đã đặt ra một chủ đề cho ngày quốc tế này năm nay.
Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: Ngày 11/2 có ý nghĩa đề cao bình đẳng giới trong lĩnh vực nào?

Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: Ngày 11/2 có ý nghĩa đề cao bình đẳng giới trong lĩnh vực nào?

Ngày 11/2 hàng năm được Liên hợp quốc công nhận là Ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em gái đề cao bình đẳng giới trong lĩnh vực nào?
Cử chỉ mang tính 'lịch sử' của Tổng thống Colombia dành cho người di cư Venezuela

Cử chỉ mang tính 'lịch sử' của Tổng thống Colombia dành cho người di cư Venezuela

Tổng thống Ivan Duque cho biết Colombia sẽ cấp quy chế bảo hộ pháp lý tạm thời trong 10 năm cho những người di cư Venezuela.
Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: Ai sẽ chủ trì Ngày Quốc tế Tình Huynh đệ Nhân loại?

Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: Ai sẽ chủ trì Ngày Quốc tế Tình Huynh đệ Nhân loại?

Ngày 4/2/2021 là Ngày Quốc tế Tình Huynh đệ Nhân loại lần thứ nhất. Nhân vật nổi tiếng nào sẽ chủ trì trực tuyến sự kiện trọng đại, ý nghĩa này?
Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: Ngày 27/1 gắn với sự kiện gì?

Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: Ngày 27/1 gắn với sự kiện gì?

Ngày 27/1 là Ngày Quốc tế gắn với một sự kiện lịch sử. Bạn hãy thử đoán xem đó là sự kiện gì?
Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: 24/1 là ngày gì?

Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: 24/1 là ngày gì?

Bạn có biết ngày 24/1 là Ngày Quốc tế gì không? Trả lời câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về Ngày Quốc tế đầy ý nghĩa này.
Phiên bản di động