​Máy bay chiến đấu Nga chặn máy bay do thám Mỹ tại Biển Đen

06/11/2018 06:48

Ngày 5/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã chặn một máy bay EP-3E Aries của Hải quân Mỹ trên Biển Đen, gần không phận Nga và hộ tống máy bay này ra khỏi khu vực một cách an toàn.

TIN LIÊN QUAN
may bay chien dau nga chan may bay do tham my tai bien den ​Anh, Pháp triển khai chiến đấu cơ tới Biển Bắc do lo ngại máy bay Nga
may bay chien dau nga chan may bay do tham my tai bien den ​Máy bay quân sự của Nga bị trúng tên lửa của phòng không Syria

Theo thông báo của Bộ trên, máy bay do thám này của Mỹ đã bị phát hiện tiếp cận không phận Nga vào khoảng 10h giờ Moscow (tức 14h giờ Hà Nội) và ngay lập tức bị máy bay Su-27 nhận dạng ở khoảng cách an toàn.

may bay chien dau nga chan may bay do tham my tai bien den
Một máy bay EP-3E Aries của Hải quân Mỹ. (Nguồn: Stars and Stripes)

Sau khi báo cáo về đơn vị thông tin tình báo, máy bay chiến đấu này đã hộ tống chiếc EP-3E ra xa khỏi không phận Nga, phù hợp với mọi yêu cầu về an ninh và an toàn. Chiếc Su-27 đã trở về căn cứ sau khi chiếc EP-3E chuyển hướng bay ra xa khỏi không phận Nga.   

Trong khi đó, Hải quân Mỹ thông báo một chiếc máy bay do thám của nước này đã bị một máy bay chiến đấu của Nga chặn khi đang bay ở không phận quốc tế trên Biển Đen.

Theo đó, phía Mỹ gọi vụ chạm trán này là không an toàn, cáo buộc chiếc Su-27 đã lao thẳng trực diện tới chiếc EP-3E ở tốc độ cao, gây nguy hiểm cho các phi công và phi hành đoàn.

may bay chien dau nga chan may bay do tham my tai bien den Mỹ công bố hình ảnh máy bay Nga chặn B-52

Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố một số bức ảnh chụp máy bay chiến đấu Su-27 của Nga “chặn”  máy bay ném bom hạng ...

may bay chien dau nga chan may bay do tham my tai bien den Nga khẳng định lỗi phía Mỹ trong vụ máy bay áp sát ở Syria

Ngày 29/10, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga đã yêu ...

may bay chien dau nga chan may bay do tham my tai bien den Máy bay Nga bị rơi chưa hẳn do IS

Đó là kết quả điều tra mới nhất về vụ tai nạn máy bay A-321 của Nga ở Ai Cập hôm 31/10, khiến 224 người ...

(theo Tân Hoa xã)