Máy bay lao thẳng xuống nước sau khi chạy quá đường băng

28/09/2018 15:00

Chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không quốc gia Papua New Guinea gặp sự cố trong lúc hạ cánh và rơi xuống hồ, 47 người trên chiếc máy bay đã được giải cứu an toàn.

TIN LIÊN QUAN
may bay lao thang xuong nuoc sau khi chay qua duong bang Thụy Sỹ: Hai vụ tai nạn máy bay, ít nhất 4 người thiệt mạng
may bay lao thang xuong nuoc sau khi chay qua duong bang Cuba: Thông tin ban đầu về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay
may bay lao thang xuong nuoc sau khi chay qua duong bang
Guardian dẫn lời một nhân chứng cho biết chiếc máy bay của hãng Air Niugini đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pohnpei ở Liên bang Micronesia, quốc gia thuộc châu Đại Dương, thì gặp tai nạn. Ngay lập tức, ngư dân địa phương điều nhiều chiếc tàu đến hiện trường để giải cứu những người mắc kẹt. (Nguồn: Dr James Yaingeluo)
may bay lao thang xuong nuoc sau khi chay qua duong bang
Video lan truyền trên mạng xã hội ngày 28/9 cho thấy cảnh tượng hàng chục hành khách và phi hành đoàn đang rời khỏi chiếc máy bay bị chìm một phần dưới nước lên những con tàu. Theo người dân địa phương, những người trên máy bay chỉ bị một vài thương tích nhẹ sau khi chiếc phi cơ "hạ cánh quá thấp và lao thẳng xuống hồ". (Nguồn: Twitter/Deni ToKunai)
may bay lao thang xuong nuoc sau khi chay qua duong bang
Ông John Merelli, nhân viên tại một khách sạn gần hiện trường vụ tai nạn, khẳng định ông nghe tiếng chiếc máy bay tiến đến gần đường băng nhưng ông nghĩ nó sẽ hạ cánh bình thường. "Sau đó, tôi trở lại với công việc và nghe thấy tiếng người khác bàn luận, tôi bèn nhìn xuống và thấy chiếc máy bay lao xuống nước", ông nói. (Nguồn: Twitter/Makereta Komai)
may bay lao thang xuong nuoc sau khi chay qua duong bang
"Nó chìm dần, và chỉ khoảng 5 phút sau, đội cứu hộ đã có mặt, họ chỉ là người dân bình thường. Cơ quan chức năng đến đó khoảng 10 phút sau đó", ông Merelli cho biết. Theo Guardian, máy bay Boeing 737-800 chở theo 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn, bay từ thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea đến Micronesia. (Nguồn: Dr James Yaingeluo)
may bay lao thang xuong nuoc sau khi chay qua duong bang
Chiếc Boeing 737-800 được cho là có tuổi đời 13 năm, từng được hãng hàng không Jet Airways và Air India Express đưa vào vận hành trước khi được hãng Air Niugini mua lại. Phi cơ này từng gặp tai nạn tại Port Moresby hồi tháng 5. (Nguồn: Twitter/ Tom Podolec Aviation)
may bay lao thang xuong nuoc sau khi chay qua duong bang
Một nhân viên khác khẳng định, nhiều người biết rõ đường băng nơi xảy ra vụ tai nạn khá ngắn. Ông Matthew Colson, nhà truyền giáo tại Micronesia, cho biết vào thời điểm chiếc máy bay hạ cánh, trời mưa nhưng không có gió. Hiện, giới chức đang tiến hành điều tra vụ tai nạn. (Nguồn: Twitter/Tom Podolec Aviation)
may bay lao thang xuong nuoc sau khi chay qua duong bang Tai nạn máy bay chở CLB bóng đá Chapecoense là do thiếu nhiên liệu

Ngày 27/4, Cơ quan hàng không dân dụng Colombia đã công bố kết quả điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở CLB ...

may bay lao thang xuong nuoc sau khi chay qua duong bang Mỹ: Máy bay chở 150 người gặp sự cố động cơ

Một sự cố kỹ thuật đã xảy ra trong chuyến bay của hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines ngày 17/4 khiến 1 người thiệt mạng ...

may bay lao thang xuong nuoc sau khi chay qua duong bang Máy bay rơi tại Costa Rica khiến 10 người Mỹ thiệt mạng

Chiếc máy bay tư nhân nhỏ Cessna 208 Caravan chở oàn bộ 12 người trên máy bay, trong đó có 10 người là du khách ...

(theo Zing.vn)