Thụy Sỹ: Hai vụ tai nạn máy bay, ít nhất 4 người thiệt mạng

05/08/2018 08:20

Một gia đình 4 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay loại nhỏ, xảy ra vào sáng 4/8 theo giờ địa phương tại một khu rừng thuộc hạt Hergiswil, bang Nidwald, miền Trung Thụy Sỹ. 

TIN LIÊN QUAN
thuy sy hai vu tai nan may bay it nhat 4 nguoi thiet mang Cuba: Tai nạn máy bay, hơn 100 người thiệt mạng, 3 người đang nguy kịch
thuy sy hai vu tai nan may bay it nhat 4 nguoi thiet mang Mỹ: Máy bay chở 150 người gặp sự cố động cơ

Thông báo của cảnh sát bang Nidwalden cho hay gia đình này đã khởi hành từ sân bay Kägiswil, thuộc bang Obwald, miền Trung Thụy Sỹ để đến Pháp, lúc 9h30 sáng 4/8.

Sau khi tai nạn xảy ra, khu vực xung quanh đã bắt lửa. Một chiếc trực thăng phải dập lửa để lực lượng cứu hộ có thể tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, máy bay gặp nạn đã bị cháy hoàn toàn, làm phức tạp công tác xác định danh tính nạn nhân. Hiện Viện Công tố Liên bang Thụy S đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân vụ việc.

thuy sy hai vu tai nan may bay it nhat 4 nguoi thiet mang
Một chiếc trực thăng đang dập lửa tại hiện trường vụ tai nạn. 

Chiều cùng ngày, một máy bay vận tải 3 động cơ đã gặp nạn ở độ cao 2.540m về phía Tây núi Piz Segnas, thuộc bang Grisons ở miền Đông Thụy S. Người Phát ngôn lực lượng cảnh sát bang Grisons cho hay công tác cứu hộ đã được tiến hành. Tuy nhiên, đến nay cảnh sát vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về những người có mặt trên máy bay. 

Máy bay gặp nạn là loại máy bay Junkers Ju-52 của hãng hàng không JU-AIR Dubendorf ở bang Zurich. Chiếc Junkers Ju-52 này được sản xuất trong thập niên 1930 đến đầu những năm 1950 tại Đức. Hiện Cơ quan Hàng không Dân dụng Liên bang Thụy S (FOCA) tuyên bố đóng cửa không phận khu vực Piz Segnas cho đến tối 5/8. Viện Công tố Liên bang Thụy S đã mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tai nạn.

thuy sy hai vu tai nan may bay it nhat 4 nguoi thiet mang Tai nạn máy bay tại Nepal: Ít nhất 50 người thiệt mạng

Ít nhất 50 trong số 71 người trên chiếc máy bay chở khách của Bangladesh gặp nạn gần Sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ ...

thuy sy hai vu tai nan may bay it nhat 4 nguoi thiet mang ​Syria: Máy bay Nga gặp nạn, 39 người thiệt mạng

Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 6/3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiếc máy bay vận tải An-26 bị rơi trong khi hạ cánh tại ...

thuy sy hai vu tai nan may bay it nhat 4 nguoi thiet mang ​Canada: Cắt giảm ngân sách khiến gia tăng tai nạn hàng không

Ngày 20/2, Hiệp hội kiểm tra an toàn hàng không của Canada cho biết nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn máy bay ...

(theo Independent, Washingtonpost)