Mây cuồn cuộn 'tuôn chảy' từ đỉnh núi cao 3.000m như thác chảy

19/05/2020 08:46

TGVN. Khoảnh khắc hiếm gặp ghi cảnh mây cuồn cuộn tuôn chảy từ đỉnh núi cao 3.000 m như thác chảy khiến nhiều người mê mẩn.

TIN LIÊN QUAN
may cuon cuon tuon chay tu dinh nui cao 3000m nhu thac chay Trung Quốc: 'Người nhện dọn rác' trên vách núi cao 1.400 m
may cuon cuon tuon chay tu dinh nui cao 3000m nhu thac chay Trung Quốc: Cảnh ngoạn mục ở ngọn núi cao 'đại bàng không thể bay qua'
may cuon cuon tuon chay tu dinh nui cao 3000m nhu thac chay
Thác mây cuồn cuộn chảy từ đỉnh núi cao hơn 3.000 m.

Video do THX chia sẻ hôm 16/5 ghi lại khoảnh khắc ấn tượng về cảnh mây cuồn cuộn tuôn chảy từ đỉnh núi cao 3.000 m xuống phía dưới như thác nước. Đó là khoảnh khắc do máy bay không người lái quay được từ trên cao tại khu bảo tồn tự nhiên Thần Nông Giá của tỉnh Hồ Bắc.

Thác mây tuôn chảy tạo nên vẻ đẹp hùng vỹ mà ngợp mắt. Được biết, đây không phải là hiện tượng thời tiết bất thường, nhưng hiếm gặp ở Thần Nông Giá. Hiện tượng này chỉ xuất hiện sau mưa trong điều kiện không khí ổn định.

Khu bảo tồn tự nhiên Thần Nông Giá nằm ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Nơi này vốn là một công viên địa chất điển hình, tích hợp cấu trúc và hệ sinh thái được bảo tồn tốt.

Khu bảo tồn nổi tiếng với những cánh rừng và ngọn núi nguyên sơ, là nơi sinh sống của nhiều động vật quý hiếm như voọc mũi hếch vàng.

Cái tên Thần Nông Giá xuất phát từ “Thần Nông” vốn là tổ tiên đầu tiên của nền văn minh nông nghiệp Trung Quốc, thể hiện lịch sử văn hóa lâu đời của khu vực này. Với lịch sử phát triển địa chất độc đáo, Thần Nông Giá đã trải qua những thay đổi lớn do kiến tạo và hình thành địa hình núi cao đặc biệt.

Đây cũng là khu vực tự hào với thảm thực vật độc đáo, đa dạng sinh học. Tất cả nguồn tài nguyên du lịch địa lý có giá trị nhất của Thần Nông Giá chính là bảo tàng địa chất tự nhiên, địa mạo và sinh thái do Mẹ thiên nhiên ưu ái tạo nên.

Là một trong số 14 khu vực trọng điểm toàn cầu có tầm quan trọng quốc tế về bảo tồn và nghiên cứu đa dạng sinh học, Thần Nông Giá có hệ sinh thái điển hình được bảo tồn tốt nhất. Năm 2016, khu bảo tồn này được công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

may cuon cuon tuon chay tu dinh nui cao 3000m nhu thac chay NASA hé lộ hình ảnh đám mây khổng lồ 'đang cháy' trong không gian

TGVN. Kính viễn vọng không gian Spitzer của NASA đã chụp được khoảnh khắc rực lửa của khối khí và bụi khổng lồ trải dài ...

may cuon cuon tuon chay tu dinh nui cao 3000m nhu thac chay Hòn đảo 'đội mây' nằm giữa đại dương như trong chuyện cổ tích

Nhìn từ xa, hòn đảo giống như xuất hiện trong chuyện cổ tích khi bị những đám mây phủ kín trên đầu.

may cuon cuon tuon chay tu dinh nui cao 3000m nhu thac chay Cảnh tượng bất ngờ, bầu trời Florida chuyển thành màu tím huyền ảo

Người dân Florida, Mỹ vừa chứng kiến bầu trời đêm mang màu tím huyền ảo sau khi cơn bão đổ dồn về vùng duyên hải ...

(theo Huy Hoàng/Dân trí/Xinhua, News)