Messi, C.Ronaldo cùng ủng hộ 1 triệu Euro chống Covid-19

25/03/2020 08:23

TGVN. Messi, C.Ronaldo và Guardiola vừa thực hiện quyên góp ủng hộ 1 triệu Euro để chống đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở châu Âu và nhiều khu vực khác trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
messi cronaldo cung ung ho 1 trieu euro chong covid 19 Messi sẽ phải 'hy sinh' vì Barcelona?
messi cronaldo cung ung ho 1 trieu euro chong covid 19 Đồng đội Messi trở thành cầu thủ đầu tiên tại La Liga mắc Covid-19
messi cronaldo cung ung ho 1 trieu euro chong covid 19
Messi cũng thường xuyên quyên góp từ thiện. (Nguồn: Daily Mail)

Covid-19 đang bùng phát mạnh ở châu Âu và nhiều quốc khác ở châu lục khác trên thế giới. Do ảnh hưởng của đại dịch do virus corona gây ra nên các sự kiện thể thao lớn trên khắp thế giới, bao gồm cả các giải bóng đá hàng đầu châu Âu đang bị tê liệt.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều các ngôi sao lớn, đặc biệt những cầu thủ bóng đá đang thi đấu ở châu Âu, là những người có thu nhập cao đã thực hiện quyên góp tiền, vật chất để phục vụ cuộc chiến chống lại virus corona.

Ngày hôm qua, tiền đạo Lionel Messi của CLB Barcelona thực hiện quyền tiền ủng hộ cho hai bệnh viện, một bệnh viện tại Barcelona, Tây Ban Nha và một bệnh viện tại Rosario, Argentina. Theo nguồn tin của ESPN, tổng giá trị Messi thực hiện quyên góp lên tới 1 triệu Euro

“Cảm ơn anh, Leo, vì sự tận tâm và hỗ trợ của anh”, tài khoản Twitter cho Bệnh viện Clinic đăng tải vào tối qua.

Messi thường xuyên ủng hộ cho các bệnh viện ở Barcelona. Năm ngoái thông qua quỹ của mình, tiền đạo người Argentina đã kêu gọi gây quỹ ủng hộ cho Bệnh viện Nhi Sant Joan de Deu.

messi cronaldo cung ung ho 1 trieu euro chong covid 19
HLV Guardiola quyên tiền ủng hộ các bệnh viên ở quê nhà chống Covid-19. (Nguồn: PA)

Người thầy cũ của Messi, huấn luyện viên Pep Guardiola cũng đã quyên góp 1 triệu Euro cho hệ thống y tế ở Catalonia, khu vực Đông Bắc của Tây Ban Nha đã có 8 nghìn trường hợp nhiễm Covid-19, 200 người tử vong.

Số tiền quyên góp của Guardiola được chuyển đến trường Đại học Y Barcelona và quỹ Angel Soler Daniel. Một tuyên bố cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để mua trang thiết bị y tế trong trường hợp khẩn cấp do ảnh hưởng của Covid-19.

messi cronaldo cung ung ho 1 trieu euro chong covid 19
CR7 cũng là tấm gương hàng đầu thế giới về sự hảo tâm. (Nguồn: UEFA)

“Kỳ phùng địch thủ” của Messi trên sân cỏ là Cristiano Ronaldo cùng với người đại diện của mình Jorge Mendes đã quyên tiền tài trợ cho các Bệnh viện ở Bồ Đào Nha.

Được biết số tiền tài trợ của hai người sẽ được chuyển cho Trung tâm Bệnh viện Đại học Bắc Lisbon (CHULN) với hai đơn vị chăm sóc tích cực và Bệnh viện Santo Antonio, thuộc Trung tâm Bệnh viện Đại học Porto, với một đơn vị chăm sóc tích cực.

“Doanh nhân Jorge Mendes và Cristiano Ronaldo sẽ tặng hai đơn vị chăm sóc đặc biệt cho CHULN. Mỗi đơn vị sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị và có sức chứa 10 giường”, CHULN xác nhận với ESPN.

“Mỗi đơn vị sẽ được trang bị đầy đủ thiết bị từ đóng góp của Mendes và Ronaldo. Hệ thống thiết bị này bao gồm giường, máy thở, máy theo dõi nhịp tim, máy bơm và ống tiêm truyền, các thiết bị cần thiết để chăm sóc bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19”.

“Các đơn vị này, được đặt tên là UCI Jorge Mendes và UCI Cristiano Ronaldo, sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc, các đơn vị trên sẽ được chuyển đổi và sẽ vẫn dùng để chăm sóc các bệnh nhân đặc biệt. Trung tâm có 31 giường trước đại dịch do virus corona mới và sẽ tăng sức chứa đến 51 giường”.

Trong khi đơn vị mới của Bệnh viện Santo Antonio sẽ được trang bị thêm 15 giường. Được biệt tổng giá trị quyên góp của C.Ronaldo và người đại diện Mendes cũng là 1 triệu Euro.

C.Ronaldo đang cách ly tại nhà sau khi đồng đội tại Juventus là Paulo Dybala, Blaise Matuidi và Daniele Rugani đều nhiễm Covid-19.

Đội trưởng Bồ Đào Nha đang hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội, nhắc nhở người hâm mộ làm theo lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân theo các cơ quan chức năng về việc tự cách ly.

messi cronaldo cung ung ho 1 trieu euro chong covid 19

 

Thêm đồng đội của C.Ronaldo nhiễm virus corona

TGVN. Sau trường hợp hậu vệ Daniele Rugani, Juventus lại có thêm một cầu thủ dương tính với virus corona chủng mới, đó là tiền vệ ...

messi cronaldo cung ung ho 1 trieu euro chong covid 19

 

Nghĩa cử cao đẹp của C.Ronaldo trong đại dịch Covid-19

TGVN. C.Ronaldo đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp giữa đại dịch Covid-19, khiến những người hâm mộ cảm thấy ấm lòng.

messi cronaldo cung ung ho 1 trieu euro chong covid 19

 

Thi đấu không có khán giả C.Ronaldo vẫn... bắt tay chào đón người hâm mộ

TGVN. Dù thi đấu trên sân không có khán giả nhưng C.Ronaldo vẫn có hành động khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy nể phục.

Hậu Hải

(theo Dân trí)