Mexico tiến gần mục tiêu vào top 5 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới

24/02/2018 16:03

Bộ Du lịch Mexico (Sectur) cho biết trong mùa du lịch 2017-2018, nước này đã có 35 bãi biển và 2 bến tàu nhận giải thưởng quốc tế Blue Flag (Lá cờ Xanh).

TIN LIÊN QUAN
mexico tien gan muc tieu vao top 5 dia diem du lich hap dan nhat the gioi Nhiều điểm du lịch Mexico "thoát" cảnh báo rủi ro của Mỹ
mexico tien gan muc tieu vao top 5 dia diem du lich hap dan nhat the gioi Du lịch tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế Mexico

Danh hiệu do Tổ chức Giáo dục môi trường châu Âu (FEE) có trụ sở ở Đan Mạch trao tặng hàng năm cho các bãi biển trên thế giới đạt tiêu chuẩn sạch đẹp, an toàn, dịch vụ, giáo dục và thông tin về môi trường.

Thông báo của Sectur nêu rõ nước này cũng đã đề cử19 bãi biển mới cho giải thưởng danh giá trên trong giai đoạn 2018 – 2019, trong đó có 12 bãi biển của bang Baja California, gần biên giới Mỹ - một con số kỷ lục ở cả cấp độ quốc gia lẫn cấp độ bang từ trước tới nay. Đây cũng là một trong những nỗ lực của Chính phủ Mexico trong việc tạo những không gian xanh với các tiêu chuẩn quốc tế cao nhằm khai thác du lịch bền vững và thân thiện với môi trường.

mexico tien gan muc tieu vao top 5 dia diem du lich hap dan nhat the gioi
Một bãi biển đẹp của Mexico. (Nguồn: Dronepicr)

Số lượng bãi biển đoạt giải thưởng Blue Flag, tập trung chủ yếu tại các bang Baja California, Guerrero, Jalisco, Nayarit và Quintana Roo, qua mỗi mùa du lịch từ năm 2013 khi Mexico bắt đầu tham gia đều gia tăng. Đây được đánh gái là sự tăng trưởng chưa từng có ở khu vực Mỹ Latin, góp phần thu hút lượng lớn du khách quốc tế đến với Mexico.

Trong khi đó, Bộ trưởng Du lịch Mexico, Enrique de la Madrid  ngày 23/2 dự báo ngành “công nghiệp không khói” nước này sẽ tiếp đà tăng trưởng ấn tượng trong những năm tới và đón số lượng du khách cao kỷ lục với 50 triệu lượt người vào năm 2021, qua đó giúp Mexico lọt vào tốp 5 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

Chiến lược đa dạng hóa thị trường du lịch và tiến hành thường xuyên các chiến dịch quảng bá hình ảnh về đất nước, con người, văn hóa và điểm đến của Mexico là yếu tố quyết định giúp ngành này đạt được nhiều cột mốc ấn tượng trong những năm qua.

Đặc biệt, năm 2017, quốc gia Bắc Mỹ đón tới 39,3 triệu lượt khách, đạt doanh thu trên 20 tỷ USD, tăng tương ứng 12% về số lượng và 3% về doanh thu so với năm 2016. Trong giai đoạn 2012-2017, tăng trưởng bình quân ngành du lịch tại Mexico đạt 10,9%/năm. Ngành du lịch đã tạo hơn 4 triệu việc làm trực tiếp và trên 5 triệu việc làm gián tiếp, qua đó đóng góp 8,7% vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mexico.

Mexico hiện đứng đầu khu vực Mỹ Latin và đứng thứ 8 trong danh sách các quốc gia hấp dẫn du khách nhất hành tinh. Đất nước Bắc Mỹ còn xếp vị trí thứ 7 trên thế giới trong danh sách các quốc gia nhiều di tích lịch sử nhất được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) xếp hạng di sản thế giới.

Ngoài đứng ở vị trí thứ 4 trong số các nước có nhiều tài nguyên du lịch tự nhiên nhất, Mexico còn lọt tốp 6 danh sách các quốc gia sở hữu nhiều di sản văn hoá lớn nhất thế giới, với 28 di sản, trong đó có 8 di sản phi vật thể.

mexico tien gan muc tieu vao top 5 dia diem du lich hap dan nhat the gioi Bị phạt 68 triệu nếu hút thuốc tại các bãi biển ở Thái Lan

Lệnh cấm du khách và người dân hút thuốc tại 24 bãi biển thuộc 15 tỉnh trên khắp đất nước Thái Lan sẽ chính thức ...

mexico tien gan muc tieu vao top 5 dia diem du lich hap dan nhat the gioi Mexico - địa chỉ đầu tư địa ốc hấp dẫn tại Mỹ Latin

Với lợi thế về nền văn hóa và ẩm thực đa dạng, phong phú cùng nhiều bãi biển nổi tiếng, chính sách thuế ưu đãi, ...

mexico tien gan muc tieu vao top 5 dia diem du lich hap dan nhat the gioi Nỗ lực hồi sinh thiên đường Mexico

Là nơi bùng phát cúm A/H1N1, thiên đường du lịch Mexico bỗng chốc trở nên xa xôi, cách trở. Tìm cách trụ vững qua cơn ...

(theo TTXVN)