Nhiều điểm du lịch Mexico "thoát" cảnh báo rủi ro của Mỹ

11/01/2018 16:24

Những điểm du lịch chính của Mexico, thu hút tới 80% lượng du khách quốc tế như Cancun, Riviera Maya, Los Cabos, Puerto Vallarta và México City đã được Bộ Ngoại giao Mỹ loại khỏi danh sách những điểm đến nguy hiểm nhất tại Mexico đối với công dân nước này. 

TIN LIÊN QUAN
nhieu diem du lich mexico thoat canh bao rui ro cua my Mexico công bố chiến lược thúc đẩy du lịch bền vững
nhieu diem du lich mexico thoat canh bao rui ro cua my Du lịch tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế Mexico

Theo cảnh báo mới, Chính phủ Mỹ đánh giá những bang Colima, Guerrero, Michoacán, Sinaloa và Tamaulipas của Mexico ở mức độ rủi ro cao nhất và đề nghị công dân không đặt chân tới các điểm du lịch ở các địa phương này do tình trạng bạo lực ngày càng cao.

Theo số liệu thống kê, chỉ trong 10 ngày đầu năm nay, tình trạng bạo lực đã cướp đi sinh mạng của hơn 80 người dân Mexico. 

nhieu diem du lich mexico thoat canh bao rui ro cua my
Cancún là một trong những địa danh du lịch được Mỹ loại khỏi danh sách cảnh báo rủi ro. (Nguồn: Pinterest)

Bất chấp những cảnh báo của Mỹ về tình hình mất an ninh tại nhiều địa phương ở Mexico, ngành du lịch của Mexico vẫn tăng trưởng bình quân trên hai con số trong những năm gần đây.

Bộ Du lịch Mexico số ước tính lượng khách du lịch quốc tế đến quốc gia này trong năm 2017 đạt 38,8 triệu lượt, tăng 11% so với năm 2016. Mexico hiện đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách các quốc gia hấp dẫn khách du lịch nhất hành tinh và đứng đầu khu vực Mỹ Latin.

Quốc gia này đứng thứ bảy thế giới với nhiều di tích lịch sử nhất được UNESCO xếp hạng di sản thế giới; quốc gia thứ tư có tài nguyên du lịch tự nhiên nhất và là nước thứ tám trên toàn thế giới về di sản thiên nhiên thế giới.

Ngoài ra, Mexico cũng xếp vị trí thứ sáu trên thế giới về số lượng di sản văn hoá lớn nhất, với 28 di sản vản hóa, trong đó có tám di sản phi vật thể. 

Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) nhận định, Mexico sẽ đứng thứ năm thế giới về tạo việc làm trong ngành du lịch vào năm 2027, với việc tạo thêm một triệu việc làm trực tiếp và nâng tổng số việc làm trong lĩnh vực này lên 10,5 triệu.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngành “công nghiệp không khói” của Mexico đã tạo ra hơn 3,89 triệu việc làm trực tiếp và trên 5 triệu việc làm gián tiếp, đóng góp khoảng 8,7% GDP nước này. 

nhieu diem du lich mexico thoat canh bao rui ro cua my Mỹ đánh giá cao mức độ an ninh, an toàn của Việt Nam

Việt Nam là một trong những nước có mức độ rủi ro về an toàn và an ninh thấp nhất trên thế giới. Đây là ...

nhieu diem du lich mexico thoat canh bao rui ro cua my Ngành du lịch mang về 2,5 tỉ USD cho Cuba

Ngày 29/12, Bộ Du lịch Cuba cho biết trong năm 2017, quốc đảo vùng Caribe đã đón hơn 4,7 triệu lượt khách du lịch quốc ...

nhieu diem du lich mexico thoat canh bao rui ro cua my Mexico: Tai nạn xe bus thảm khốc, ít nhất 12 người thiệt mạng

​Truyền thông Mexico đưa tin, ngày 19/12, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên đường cao tốc ở bang Quintana Roo, thuộc ...

(theo TTXVN)