Mexico công bố chiến lược thúc đẩy du lịch bền vững

19/12/2016 16:03

Chiến lược thúc đẩy du lịch bền vững tại các khu vực thiên nhiên được bảo vệ sẽ góp phần bảo tồn hệ sinh thái và tạo nguồn lợi cho các cộng đồng dân cư xung quanh.

TIN LIÊN QUAN
mexico cong bo chien luoc thuc day du lich be n vu ng Việt Nam ngày càng hấp dẫn du khách Mỹ
mexico cong bo chien luoc thuc day du lich be n vu ng Du lịch Pháp thất thu 1 tỷ Euro do an ninh bất ổn

Ủy ban quốc gia về bảo tồn các khu vực thiên nhiên của Mexico (Conanp) cho biết chiến lược này sẽ giúp tăng nguồn thu từ “ngành công nghiệp không khói”. Theo thống kê, du lịch sinh thái đóng góp bình quân hàng năm 195,7 triệu USD vào ngân sách liên bang.

mexico cong bo chien luoc thuc day du lich be n vu ng
Hình minh họa. (Nguồn: The Yucatan Times)

Chính phủ Mexico cũng kêu gọi sự tham gia và đầu tư của lĩnh vực tư nhân trong việc bảo tồn và phát huy lợi thế của du lịch sinh thái. Mexico hiện có 176 khu vực bảo tồn thiên nhiên, với diện tích hơn 25 triệu hecta. 

Bộ Du lịch Mexico dự báo ngành du lịch nước này sẽ lập kỷ lục khi đón hơn 35 triệu khách trong năm 2016 và đạt doanh thu 19 tỷ USD. Tính đến thời điểm hiện tại, “ngành công nghiệp không khói” của Mexico đã tạo ra hơn 3,89 triệu việc làm trực tiếp và trên 5 triệu việc làm gián tiếp. Mỹ hiện là thị trường số 1 về du lịch quốc tế của Mexico, tiếp theo là Argentina và Brazil.

Mexico là một trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới. Trong vòng 3 năm trở lại đây, ngành du lịch nước này đã đạt tốc độ tăng trưởng 37%. Doanh thu từ du lịch quốc tế đã vượt kim ngạch xuất khẩu dầu mỏ để đứng vị trí thứ 2 về thu hút ngoại tệ của Mexico, chỉ xếp sau vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Trong năm 2015, lượng khách quốc tế đến Mexico đạt 32,1 triệu lượt khách, với doanh thu 17,457 tỷ USD. Ngành du lịch hiện chiếm 8,5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mexico.

mexico cong bo chien luoc thuc day du lich be n vu ng Thổ Nhĩ Kỳ: Khách du lịch sụt giảm gần 40% vì đảo chính

Ngày 29/9, Bộ Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ công bố số liệu thống kê mới nhất cho thấy số khách du lịch nước ngoài tới ...

mexico cong bo chien luoc thuc day du lich be n vu ng Du lịch tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế Mexico

Tính đến thời điểm hiện tại “ngành công nghiệp không khói” của Mexico đã tạo ra hơn 3,89 triệu việc làm trực tiếp và trên ...

mexico cong bo chien luoc thuc day du lich be n vu ng Tây Tạng phấn đấu trở thành điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới

Ngày 10/9, với chủ đề "Thánh địa ở nhân gian, Tây Tạng trên không trung", Lễ khai mạc Hội chợ du lịch văn hoá quốc ...

TNB

(theo The Yucatan Times, Conanp)