Microsoft sắp ra mắt điện thoại gập Surface Phone

27/10/2017 11:38

Microsoft được cho đang hoàn thiện chiếc điện thoại Surface Phone do chính đội ngũ thiết kế Surface Book và Surface Pro làm ra.

TIN LIÊN QUAN
microsoft sap ra mat dien thoai gap surface phone Samsung sẽ có điện thoại gập đôi Galaxy X, so kè cùng iPhone X
microsoft sap ra mat dien thoai gap surface phone Samsung chính thức giới thiệu điện thoại gập cao cấp 2 màn hình

Thông tin này gây nghi ngờ trong bối cảnh Microsoft vừa quyết định từ bỏ nền tảng Windows Phone. Tuy nhiên, Windows Central nói rằng hãng phần mềm này vẫn theo đuổi một hình mẫu điện thoại sử dụng Windows.

Chiếc điện thoại Surface Phone có tên mã “Andromeda”, về cơ bản là chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ chạy Windows 10 có thể bỏ gọn trong túi người dùng. Surface Phone không hẳn là thiết bị thay thế smartphone mà nó giống như chiếc laptop bỏ túi hơn.

microsoft sap ra mat dien thoai gap surface phone
Microsoft đang hoàn thiện chiếc điện thoại Surface Phone.

Ban đầu, Microsoft định giới thiệu Surface Phone tại hội nghị Microsoft BUILD năm 2016 nhưng sau đó hoãn lại. Windows Central cho biết, Microsoft đang phát triển khoảng 3 phiên bản Surface Phonedành cho người dùng, doanh nghiệp và tín đồ muốn cấu hình cao.

Microsoft vừa mua tên miền surfacephone.com như một động thái cho thấy hãng sẽ vẫn theo đuổi giấc mơ smartphone chạy Windows.

Trước đây, Microsoft từng đặt tên Surface Phone là “Panos Phone”, theo tên của Panos Panay, người phụ trách nhóm thiết kế Surface Pro 4 và Surface Book. Rất có thể Surface Phone sẽ thừa hưởng nét thiết kế tương đồng của các sản phẩm laptop này.

microsoft sap ra mat dien thoai gap surface phone Microsoft phát hành phiên bản nâng cấp Windows 10

Song hành cùng phiên bản này là tai nghe Windows Mixed Reality được hỗ trợ các phần mềm truy cập. 

microsoft sap ra mat dien thoai gap surface phone Microsoft Surface không được người tiêu dùng tin cậy

Theo báo cáo của tổ chức tiêu dùng nổi tiếng Consumer Reports, tỷ lệ tin cậy với người tiêu dùng của các thiết bị máy ...

microsoft sap ra mat dien thoai gap surface phone Microsoft sẽ "khai tử" ứng dụng Paint từ Windows 10

Việc khai tử các chương trình máy tính từng được yêu thích một thời luôn gây ra những tiếc nuối đối với nhiều tín đồ ...

(theo Vietnamnet/DigitalTrends)