Mobileye - giải pháp mới ngăn ngừa tai nạn giao thông

23/09/2017 10:08

Ngày 22/9, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã phối hợp với Đại sứ quán Israel tại Hà Nội tổ chức chương trình hội thảo ứng dụng công nghệ “Giải pháp ngăn ngừa tai nạn giao thông và nâng cao hiệu quả hoạt động của các đội xe vận tải”.

TIN LIÊN QUAN
mobileye giai phap moi ngan ngua tai nan giao thong Doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận công nghệ từ Bỉ
mobileye giai phap moi ngan ngua tai nan giao thong Thiết bị chuyển sóng di động thành điện năng

Hội thảo nhằm giới thiệu giải pháp công nghệ cảnh báo tránh đâm va Mobileye dành cho môi trường giao thông đô thị và trên đường cao tốc, cũng như giải pháp quản lý quá trình lưu thông hiệu quả cho các đội xe vận tải. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện mục tiêu của Kế hoạch Năm an toàn giao thông 2017 của Bộ Giao thông vận tải.

Tham dự Hội thảo có đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban An toàn giao thông, Hiệp hội Ô tô vận tải Việt Nam, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam và đại diện hơn 100 doanh nghiệp vận tải, ngân hàng và bảo hiểm…

mobileye giai phap moi ngan ngua tai nan giao thong
Ông Amer Subhi (trái) - đại diện của Mobileye khu vực Đông Nam Á giải đáp những thắc mắc của đại diện các tổ chức, cá nhân tại Hội thảo. (Ảnh: MH)

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ GTVT) Trần Quang Hà nhấn mạnh: “Tai nạn giao thông đã và đang là vấn nạn không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Chính vì vậy, hạn chế tai nạn giao thông là một trong những nhiệm vụ quan trọng". 

"Việt Nam luôn nỗ lực để giảm thiểu số vụ tai nạn, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông hàng năm từ 5% - 10%, hạn chế tối thiểu các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, hướng đến mục tiêu năm 2020 giảm 50% số lượng tại nạn giao thông so với hiện nay" - ông Trần Quang Hà nhấn mạnh.

Cũng tại Hội nghị, ông Amer Subhi – đại diện của Mobileye khu vực Đông Nam Á cho biết: "Công nghệ chống đâm va Mobileye là giải pháp hàng đầu thế giới, do Israel phát minh, trong việc ngăn ngừa tai nạn giao thông với tỷ lệ cảnh báo chính xác trên 99%, và là một tổ hợp duy nhất bao gồm đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc cảnh báo chống đâm va cho xe tự lái".

"Với chip đa lõi cho phép xử lý đồng thời tất cả các chức năng và chip ứng dụng tự động hàng đầu, hệ thống Mobileye có thể nhận diện các phương tiện giao thông, bao gồm cả xe máy, xe đạp và người đi bộ. Từ đó, cảnh báo nguy cơ đâm va sắp xảy ra phía trước cho tài xế trên đường cao tốc cũng như trong khu vực nội ô bằng hình ảnh và âm thanh sớm đến 2,7 giây. Thời gian này giúp kịp phản ứng trước khi vụ đâm va có thể xảy ra, rất hiệu quả cho việc ngăn ngừa tai nạn giao thông. Đặc biệt, Mobileye còn có tính năng cảnh báo đâm va phía trước, cảnh báo đi chệch làn đường bằng hình ảnh và âm thanh, kiểm soát đèn pha thông minh...", đại diện Mobileye chia sẻ.

Được biết, đây là giải pháp hàng đầu thế giới, do Israel phát minh, trong việc ngăn ngừa tai nạn giao thông với tỷ lệ cảnh báo chính xác trên 99%, và là một tổ hợp duy nhất bao gồm đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc cảnh báo chống đâm va cho xe tự lái. Hệ thống Mobileye vận hành như con mắt thứ 3 trên đường, giúp tài xế giám sát liên tục cung đường phía trước và cả những điểm mù của xe.

mobileye giai phap moi ngan ngua tai nan giao thong Cấp số định danh – Giải pháp quản lý bảo hiểm y tế
mobileye giai phap moi ngan ngua tai nan giao thong HP mở rộng danh mục giải pháp tối ưu hóa thông tin

Minh Hòa