Món quà ý nghĩa của Maradona dành cho người nghèo chật vật chống dịch Covid-19

09/05/2020 17:56

TGVN. Huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona mới đây đã chung tay góp sức chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại quê nhà. 

TIN LIÊN QUAN
mon qua y nghia cua maradona danh cho nguoi ngheo chat vat chong dich covid 19 Đến lượt Argentina tuyên bố kết thúc sớm giải vô địch quốc gia
mon qua y nghia cua maradona danh cho nguoi ngheo chat vat chong dich covid 19 Maradona bức xúc: “Messi đừng quay lại đội tuyển Argentina”
mon qua y nghia cua maradona danh cho nguoi ngheo chat vat chong dich covid 19
Món quà ý nghĩa của Maradona dành cho người nghèo chật vật chống dịch bệnh Covid-19 ở quê nhà. (Nguồn: AFP)

Nghĩa cử cao đẹp của huyền thoại bóng đá này là ký tặng lên một chiếc áo đội tuyển quốc gia Argentina để đổi lấy đồ quyên góp ủng hộ người nghèo đang chật vật chống dịch ở ngoại ô thủ đô Buenos Airres, vốn đang áp dụng các quy định cách ly.

Trên chiếc áo, Maradona đã viết: “Chúng ta sẽ vượt qua nó”. Đây là bản sao của chiếc áo mà cựu danh thủ này đã mặc ra sân trong trận đội tuyển quốc gia Argentina giành chức vô địch World Cup năm 1986.

Ban đầu chiếc áo dự định được đem ra bán đấu giá, nhưng sau đó đã được chọn để trao lại cho những người đã tham gia sáng kiến quyên góp, ủng hộ nhiều sản phẩm vệ sinh, khẩu trang và khoảng 100 kg thực phẩm làm từ thiện.

Marta Gutierrez, một cư dân địa phương đã cảm kích chia sẻ: “Diego không thể tưởng tượng được những gì ông ấy đã làm cho chúng tôi, nó là vô giá.”

Argentina đang không chỉ đối mặt với dịch bệnh, mà còn phải giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. Nước này đang phải đàm phán về tái cấu trúc nợ với các bên chủ nợ.

mon qua y nghia cua maradona danh cho nguoi ngheo chat vat chong dich covid 19

 

Huyền thoại Maradona được trả 10.000 Bảng/trận để tới xem World Cup

Huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona đã có mặt tại tất cả các trận đấu có sự tham gia của đội tuyển Argentina tại ...

mon qua y nghia cua maradona danh cho nguoi ngheo chat vat chong dich covid 19

 

Huyền thoại ​Maradona nhập viện sau trận đấu giữa Argentina và Nigeria

Cựu ngôi sao Diego Maradona, người cùng Argentina lên ngôi vô địch thế giới tại World Cup 1986 đã phải nhập viện sau trận đấu ...

mon qua y nghia cua maradona danh cho nguoi ngheo chat vat chong dich covid 19

 

Messi và Maradona, ai hơn ai?

Từ cậu bé còi xương thành tay săn bàn số 1 thế giới

Mai Khanh

(theo AFP)