MTA Hanoi 2019 quy tụ nhiều thương hiệu lớn quốc tế

22/09/2019 10:05
Ly Ly
22/09/2019 10:05

TGVN. Triển lãm Quốc tế máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại lần thứ 7 (MTA Hanoi 2019) diễn ra từ ngày 16 – 18/10 tại Hà Nội có sự tham gia của 158 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.    

TIN LIÊN QUAN
mta hanoi 2019 quy tu nhieu thuong hieu lon quoc te Ngành cơ khí Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
mta hanoi 2019 quy tu nhieu thuong hieu lon quoc te Cơ hội giao thương cho doanh nghiệp cơ khí phía Bắc
mta hanoi 2019 quy tu nhieu thuong hieu lon quoc te
MTA Hanoi 2019 tiếp tục quy tụ nhiều thương hiệu lớn quốc tế. (Nguồn: Petrotimes)

Với chủ đề “Cùng sẵn sàng cho CMCN4.0”, diện tích trưng bày tại triển lãm MTA Hanoi 2019 lần này lên tới 5.500m2 là nơi giới thiệu các sản phẩm công nghệ phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại của các nhà cung ứng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Triển lãm sẽ là một không gian giới thiệu sản phẩm thông qua phần trưng bày và các buổi hội thảo kỹ thuật xoay quanh các yếu tố trong “9 nền tảng công nghệ của Cách mạng 4.0”.

MTA Hanoi 2019 mang đến nhiều sản phẩm ấn tượng đến từ các nhóm gian hàng quốc tế gồm Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Hàn Quốc và Singapore – dự kiến sẽ thu hút đông đảo khách tham quan đến trải nghiệm những công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay trên thế giới.

Cùng với những thương hiệu triển lãm nổi tiếng như Beijing Jingdiao, Cybertech, Hexagon, Mitutoyo, Makino, Mitsubishi…, triển lãm còn mang đến nhiều đơn vị triển lãm mới như Jinan Bodor, Hitachi, Kitamura, Metrol, Hoffman,… và nhiều đơn vị khác.

Theo ban tổ chức MTA Hanoi 2019, khi làn sóng của Công nghiệp 4.0 đổ bộ vào ngành công nghiệp trong nước, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2025 với tầm nhìn đến năm 2035, đẩy mạnh phát triển với công nghệ tiên tiến, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn nữa vào chuỗi giá trị toàn cầu với chỉ tiêu xuất khẩu đạt 45% tổng sản lượng ngành cơ khí cho năm 2035.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Việt Nam thu hút vốn đầu tư khổng lồ đến từ các tập đoàn đa quốc gia với số vốn đạt 18.47 tỷ USD. Đặc biệt, khu vực miền Bắc với lịch sử phát triển cơ khí lâu đời, thuận lợi về vị trí địa lý để đón nhận luồng dịch chuyển sản xuất và hấp dẫn vốn đầu tư cao – với số vốn đầu tư cao nhất cả nước đạt 4.87 tỷ USD tại thành phố Hà Nội.

Điều này đang tạo ra cho các doanh nghiệp sản xuất chế tạo tại Việt Nam có cơ hội tiếp cận công nghệ, bắt kịp xu hướng, nâng cao trình độ lao động, chất lượng cơ sở hạ tầng, để có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trải qua 6 kỳ tổ chức thành công, MTA Hanoi qua các lần tổ chức đều có những bước phát triển đáng ghi nhận qua mỗi năm, đáp ứng nhu cầu cải tiến và biến đổi liên tục của xu hướng thế giới.

Phát biểu tại cuộc họp báo giới thiệu về MTA Hanoi 2019 mới đây tại Hà Nội, Giám đốc Dự án Cơ khí chế tạo - Máy móc và thiết bị (Khu vực châu Á – Informa Makets) William Lim nhận định, Hà Nội là địa phương dẫn đầu về thu hút nguồn vốn đầu tư, tiếp đến là TP HCM, Bình Dương… trong đó miền Bắc đang là nơi thu hút vốn FDI nhiều nhất vì có nhiều nhà máy, công xưởng với tỷ trọng phân bổ đầu tư chế biến, chế tạo chiếm 13,15 tỷ USD, tiếp đến là bán lẻ…

“Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam lúc đầu tập trung vào khu vực phía Nam, giai đoạn này đang có sự dịch chuyển dần ra khu vực phía Bắc. MTA Hanoi 2019 là sự kiện cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư những cơ hội kết nối, hợp tác mới. Khách hàng và nhà cung ứng sẽ cung cấp thông tin và nhanh chóng được sắp xếp một cuộc hẹn trực tiếp để trao đổi, tìm hiểu và tìm cơ hội hợp tác đầu tư trong tương lai”, ông William Lim nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ triển lãm MTA Hanoi 2019 sẽ diễn ra chuỗi hội thảo chuyên ngành được tổ chức và dẫn dắt bởi các chuyên gia trong ngành công nghiệp cơ khí và chế tạo.

Khách tham quan đến với triển lãm lần này cũng sẽ được tham dự diễn đàn công nghệ và trình diễn công nghệ, vận hành thiết bị sống động ngay tại các gian hàng. Điều này sẽ mang lại những trải nghiệm công nghệ chân thực nhất cho khách tham quan.

mta hanoi 2019 quy tu nhieu thuong hieu lon quoc te

 

Hơn 175 doanh nghiệp dự Triển lãm MTA HANOI 2017

Ngày 11/10, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E), Triển lãm quốc tế lần thứ 5 về máy công cụ, cơ khí ...

mta hanoi 2019 quy tu nhieu thuong hieu lon quoc te

 

Nhiều “ông lớn” ngành cơ khí hội tụ tại MTA HANOI 2017

Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại (MTA HANOI 2017) sẽ diễn ra từ ngày ...

mta hanoi 2019 quy tu nhieu thuong hieu lon quoc te

 

MTA HANOI 2014: Cơ hội mở rộng mạng lưới kinh doanh

Sáng nay, ngày 1/4, Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Lần thứ 3 về Máy công cụ, Cơ khí chính xác và Gia công ...