Mùa dịch Covid-19: Một mình vượt Đại Tây Dương đoàn tụ gia đình

22/06/2020 15:49
An Hải
22/06/2020 15:49

TGVN. Đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hoành hành trên toàn cầu đã buộc các hãng hàng không phải đồng loạt hủy chuyến, khiến nhiều trường hợp bị mắc kẹt nơi xứ người và không thể về nhà.

TIN LIÊN QUAN
Tận mắt chứng kiến cách chống Covid-19 của Việt Nam, người nước ngoài mừng 'như trúng số'
Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc trao tặng vật tư y tế chống dịch Covid-19 hỗ trợ kiều bào
1826 602x338 cmsv2 adda8e66 776b 5665 9d35 66f899a99598 4758646
Anh Juan Manuel Ballestero đã cập bến tại quê nhà Argentina sau nhiều ngày một mình lênh đênh trên biển từ Bồ Đào Nha. (Nguồn: AP)

Tuy nhiên, không có gì là không thể với Juan Manuel Ballestero, một công dân Argentina, 47 tuổi đang làm việc ở Tây Ban Nha, người vừa một mình vượt 12.000 km đường biển để về thăm gia đình.

Anh Ballestero gây ngạc nhiên xen lẫn thích thú cho người dân thành phố quê nhà Mar del Plata Argentina, khi bất ngờ cập bến hồi tuần trước, kết thúc hành trình ròng rã 89 ngày "đơn thương độc mã" vượt Đại Tây Dương.

Sau khi đặt chân lên đất liền, anh vui sướng chia sẻ những người thân là lý do thôi thúc anh thực hiện hành trình không hề dễ dàng, thậm chí là nguy hiểm này. Anh Ballestero khởi hành từ Bồ Đào Nha trên một chiếc thuyền buồm nhỏ có chiều dài 9m, với mong muốn trở về Argentina trước ngày 15/5 để đón sinh nhật lần thứ 90 của cha mình. 

Mặc dù không về kịp ngày sinh nhật của cha, nhưng anh vẫn có cơ hội tặng người cha thân yêu của mình món quà bất ngờ khi cùng cả gia đình đón ngày lễ không kém phần ý nghĩa-đó là Ngày của Cha (Father's Day) 21/6. 

Chia sẻ về chuyến đi mạo hiểm này, Ballestero cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, anh rất muốn về thăm cha mẹ già. Anh đã lập tức lên kế hoạch cho chuyến vượt biển bằng thuyền buồm sau khi các chuyến bay đến Argentina bị hủy đồng loạt do đại dịch Covid-19.

Trong suốt 54 ngày lênh đênh một mình trên biển, gia đình không ai hay tin về anh. Tuy nhiên, cha của anh cho biết, ông luôn tin rằng anh sẽ an toàn trở về nhà.

Điểm dừng chân đầu tiên của Ballestero trong chuyến đi đáng nhớ này là thành phố Vitoria  của Brazil và điểm cuối cùng trước khi cập bến quê nhà ở Argentina là thành phố La Paloma, Uruguay.

Con thuyền buồm của Ballestero hiện đang neo đậu gần một câu lạc bộ duy thuyền ở Mar del Plata. Ballestero cho biết, anh hiện chưa có kế hoạch gì cho chuyến đi tiếp theo.

Dịch Covid-19: Lễ tốt nghiệp độc nhất vô nhị, trường trung học Mỹ trao bằng trên đỉnh núi

 

Dịch Covid-19: Lễ tốt nghiệp độc nhất vô nhị, trường trung học Mỹ trao bằng trên đỉnh núi

TGVN. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh tốt nghiệp của trường trung học Kennett (New Hampshire, Mỹ) tuần trước đã được đi cáp ...

Làn sóng Covid-19 thứ 2 tại châu Âu: Chỉ số lây nhiễm ở Đức tăng vọt, Pháp báo động tại vùng lãnh thổ Guyana 

 

Làn sóng Covid-19 thứ 2 tại châu Âu: Chỉ số lây nhiễm ở Đức tăng vọt, Pháp báo động tại vùng lãnh thổ Guyana 

TGVN. Ngày 21/6, Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) của Đức thông báo, chỉ số lây nhiễm SARS-CoV-2 ở Đức đã tăng vọt vào những ngày ...

'Tiểu Federer' Grigor Dimitrov mắc Covid-19, giải quần vợt của Djokovic bị hủy bỏ

 

'Tiểu Federer' Grigor Dimitrov mắc Covid-19, giải quần vợt của Djokovic bị hủy bỏ

TGVN. Giải đấu Adria Tour do Djokovic tổ chức đã phải hủy bỏ sau khi "tiểu Federer" Dimitrov được xác định đã mắc Covid-19.

(theo Phan An/TTXVN)