Mùa tôn vinh chất liệu Việt Nam

28/09/2017 08:37

Diễn ra từ 29/9 - 2/10 tại Phim trường S14 (Đài Truyền hình Việt Nam), Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân Hè 2018 sẽ giới thiệu bộ sưu tập Xuân Hè mới nhất của 19 nhà thiết kế (NTK) của Việt Nam và Italy.

TIN LIÊN QUAN
mua ton vinh chat lieu viet nam Nhiều nhà thiết kế quốc tế tham gia Tuần lễ thời trang tại Việt Nam
mua ton vinh chat lieu viet nam Sắc màu Á - Âu tại Tuần lễ Thời trang Thu Đông Việt Nam

Đây là hoạt động thường niên của các NTK và ngành thời trang Việt Nam, thể hiện sự chuyển động tích cực trong xu thế phát triển của thời trang thế giới. Năm nay, Ban Tổ chức khẳng định, Xuân Hè 2018 là mùa tôn vinh chất liệu Việt Nam.

Tại buổi họp báo ngày 27/9 tại Hà Nội, NTK Minh Hạnh – Trưởng Ban Tổ chức cho biết 60 - 70% những bộ sưu tập được giới thiệu trong tuần lễ được các nhà thiết kế lựa chọn từ những chất liệu truyền thống và có nguồn gốc tự nhiên.

mua ton vinh chat lieu viet nam
Một số mẫu thiết kế được giới thiệu tại buổi họp báo. (Ảnh: T.T)

Theo NKT Minh Hạnh, trong xu thế tiêu dùng toàn cầu, những chất liệu tự nhiên đang lên ngôi vì tính thích nghi cao và trong sạch môi trường. Với mục đích phát triển chất lượng quý từ những loại cây dệt vải tại Việt Nam, các nhà thiết kế đã nỗ lực khám phá và kết hợp với những nghệ nhân, nhà sản xuất để tạo ra những chất liệu tự nhiên phù hợp với yêu cầu của thị trường thời trang. Đó là Đũi Nam Cao, Tơ tằm Nhật Minh, Hà Bảo Dilk, Lụa Bảo Lộc, Lụa Nha xá, Vải gai Thiên Ân – Quảng Ngãi, Sợi gai An Phước.

Sự tập hợp của những chất liệu thiên nhiên của Việt nam tại Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân Hè 2018 là một xu thế mới cho người tiêu dùng và những khuynh hướng thời trang nổi trội. Từ đây, các NTK có thể phát triển mạnh mẽ hơn, tạo ra những chất liệu quý giá cho thời trang cao cấp.

mua ton vinh chat lieu viet nam
Một mẫu áo thiết kế từ vải đũi. (Ảnh: T.T)

Tại sự kiện, 18 nhà thiết kế Việt Nam nối tiếng của Việt Nam như Minh Hạnh, Hà Duy, Cao Minh Tiến, Phương Thanh, Hùng Việt, Nhi Hoàng, Ngọc Hân, Chula... sẽ mang đến 18 bộ sưu tập thể hiện phong cách, sự ngẫu hứng và cách nhìn riêng về những khoảnh khắc của mùa Xuân và mùa Hè.

Là khách mời quen thuộc và đặc biệt của Tuần lễ Thời trang Việt Nam, Đại sứ quán Italy tại Việt Nam sẽ giới thiệu Tea Gelashvili – NTK được đào tạo tại trường thiết kế thời trang nổi tiếng Domus Acad-Emy tại Milan (Italy). Với những kiến thức đa chiều, nhà thiết kế này sẽ thể hiện một nước Italy bằng cái nhìn của một thanh niên thời hiện đại và vẻ đẹp Italy tiềm ẩn trong những chi tiết đắt giá.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni mong muốn hai nước sẽ đạt tới đỉnh cao trong việc hợp tác về lĩnh vực thời trang và hy vọng sẽ có nhiều nhà thiết kế trẻ của Việt Nam được đến Italy học tập để phát triển sự nghiệp. Bà Cecilia Piccioni đề cao việc sử dụng chất liệu tự nhiên trong thời trang, bởi đây cũng là mô hình thời trang bền vững mà đất nước Italy đang theo đuổi.

mua ton vinh chat lieu viet nam Thời trang Việt Nam và câu chuyện của những thách thức

Theo nhà thiết kế Minh Hạnh, chỉ có sáng tạo và nỗ lực vượt khó không ngừng mới có thể giúp ngành thời trang Việt ...

mua ton vinh chat lieu viet nam Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2016 sắp trở lại

Từ ngày 23-26/4, sự kiện Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016 lần thứ ba sẽ diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh.

mua ton vinh chat lieu viet nam "Huyền thoại" thời trang đến Việt Nam

Người sáng lập thương hiệu Kenzo - ông Kenzo Takada sẽ góp mặt trên hàng ghế đầu của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt ...

T.T