Mừng thọ, Mừng xuân các cán bộ ngoại giao lão thành Ngoại giao

09/02/2018 17:13

Sáng 9/2, trong không khí rộn ràng đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, Bộ Ngoại giao và Câu Lạc bộ Hưu trí của Bộ đã tổ chức Lễ Mừng thọ, Mừng xuân với các cán bộ ngoại giao lão thành. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

TIN LIÊN QUAN
mung tho mung xuan voi cac can bo ngoai giao lao thanh ngoai giao Cán bộ ngành Ngoại giao đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017
mung tho mung xuan voi cac can bo ngoai giao lao thanh ngoai giao Bộ Ngoại giao trao quyết định điều động cán bộ cấp Vụ

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng thường trực Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, các vị Trợ lý Bộ trưởng, đại diện Đảng ủy Bộ; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Bộ và đại diện của 2.000 cán bộ hưu trí.

mung tho mung xuan voi cac can bo ngoai giao lao thanh ngoai giao
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Huân chương và chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ Bộ Ngoại giao đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. (Ảnh: Nghiêm Văn Long)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thay mặt lãnh đạo Bộ Ngoại giao, toàn thể cán bộ, công nhân viên chức của Bộ Ngoại giao gửi lời kính chúc sức khỏe đến tất cả các cán bộ hưu trí của Bộ. Phó Thủ tướng đánh giá cao kinh nghiệm cũng như những cống hiến của các cán bộ hưu trí cho thành tích đối ngoại rực rỡ trong năm qua.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức của Bộ Ngoại giao đóng góp vào thành tựu chung của đất nước trong năm 2017 - một năm được đánh giá là có những thành tựu đối ngoại thành công nhất trong những năm qua, vói việc tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC, đón tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump, cùng hoạt động của các đoàn cấp cao Việt Nam đi các nước và  đoàn cấp cao các nước đến thăm Việt Nam.

Phó Thủ tướng khẳng định, những thành tựu đối ngoại của năm 2017 là thành tựu chung trong đó có cống hiến không nhỏ của các bác, chú, anh, chị thành viên Câu lạc bộ Hưu trí Bộ Ngoại giao.

mung tho mung xuan voi cac can bo ngoai giao lao thanh ngoai giao
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi Lễ. (Ảnh: Trung Hiếu)

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, tất cả những thành tựu này chứng tỏ ngành ngoại giao Việt Nam đã hết sức trưởng thành và vươn ra thế giới. Phó Thủ tướng mong muốn, các cán bộ hưu trí tiếp tục đóng góp và dìu dắt các thế hệ cán bộ trẻ hiện nay tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước.

Tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao Huân chương Lao động các hạng và giấy Mừng thọ cho các cán bộ Bộ Ngoại giao đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. 

mung tho mung xuan voi cac can bo ngoai giao lao thanh ngoai giao
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao giấy Mừng thọ cho các cán bộ hưu trí. (Ảnh: Trung Hiếu)

Bên lề buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Thu, 85 tuổi, cán bộ Bộ Ngoại giao đã nghỉ hưu cho biết, ông đã công tác tại Bộ từ năm 1963. Ông bày tỏ lòng xúc động được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trực tiếp trao giấy Mừng thọ, lần này là lần thứ hai.

“Năm 80 tuổi tôi đã vinh dự được Bộ trưởng Ngoại giao mừng thọ tại Trụ sở Bộ. Hôm nay tôi vinh dự đến đây, vừa dự Lễ, vừa tham quan Nhà làm việc mới của Bộ Ngoại giao, thấy rất to đẹp, khang trang nên tôi cảm thấy rất phấn khởi”, ông vui vẻ nói. 

mung tho mung xuan voi cac can bo ngoai giao lao thanh ngoai giao
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao giấy Mừng thọ và chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ Bộ Ngoại giao đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. (Ảnh: Trung Hiếu)
mung tho mung xuan voi cac can bo ngoai giao lao thanh ngoai giao Hội Phu nhân Phu quân các nước ASEAN tại Washington, Mỹ trao tặng quà từ thiện

Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ trao tặng 2.240 USD do Hội Phu nhân Phu quân các nước ASEAN tại thủ đô Washington, DC, Mỹ ...

mung tho mung xuan voi cac can bo ngoai giao lao thanh ngoai giao Công đoàn Bộ Ngoại giao thực hiện hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa

Công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được Công đoàn Bộ Ngoại giao quan tâm và thực hiện chu đáo, hiệu quả​. Nhân dịp cuối năm, ...

mung tho mung xuan voi cac can bo ngoai giao lao thanh ngoai giao Bộ Ngoại giao Việt - Lào tổ chức giao lưu thể thao hữu nghị

Ngày 6/12, Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức buổi giao lưu thể thao giữa đội tuyển bóng đá của Bộ Ngoại giao Việt Nam và đội tuyển ...

Trung Hiếu