Muốn có visa vào Mỹ, phải có lai lịch rõ ràng trên mạng xã hội

03/06/2019 09:25

Nếu muốn ở lại Mỹ, du khách nước ngoài giờ đây phải có một lai lịch rõ ràng trên mạng xã hội và được kiểm tra kỹ càng.    

TIN LIÊN QUAN
my khong cap visa neu khong co tai khoan mang xa hoi ro rang Đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump công bố trang web và tài khoản mạng xã hội mới
my khong cap visa neu khong co tai khoan mang xa hoi ro rang Tài khoản mạng xã hội của quân đội Mỹ bị tấn công
my khong cap visa neu khong co tai khoan mang xa hoi ro rang
Du khách không thể xin visa Mỹ nếu không có tài khoản mạng xã hội rõ ràng. (Nguồn: Shutterstock)

Theo như đề xuất trước đó vào tháng 3/2018, Mỹ bắt đầu yêu cầu tất cả khách nước ngoài xin thị thực vào quốc gia này phải cung cấp tên tài khoản mạng xã hội đã lập được ít nhất trong 5 năm.

Người nộp đơn cũng phải cung cấp địa chỉ Email, số điện thoại, và một số thông tin khác như trạng thái du lịch, hay có bất kỳ thành viên gia đình nào liên quan tới tổ chức khủng bố. Yêu cầu này chỉ có ngoại lệ đối với một số nhà ngoại giao và quan chức quốc tế.

Biện pháp này được cho là sẽ ảnh hưởng đến hàng triệu người xin visa tới Mỹ mỗi năm, mặc dù tính hiệu quả của nó vẫn chưa thể nói trước.

Mỹ trước đây chỉ yêu cầu những thông tin này đối với những hành khách đến từ các khu vực do khủng bố kiểm soát. Dẫu mục tiêu là như nhau, song giới chức Mỹ hy vọng động thái này có khả năng ngăn chặn những sự cố như vụ nổ súng hàng loạt ở San Bernardino.

Một quan chức Bộ Ngoại giao cho rằng những người nộp đơn có thể phải đối mặt với "hậu quả di dân nghiêm trọng" nếu họ bị phát hiện nói dối, hay sử dụng các tài khoản mạng xã hội giả mạo.

Bên cạnh đó, dù muốn hay không, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng truyền thông xã hội - những người có thể không muốn tiết lộ danh tính trực tuyến của họ (đặc biệt là các tài khoản riêng tư) cho nhân viên chính phủ.

my khong cap visa neu khong co tai khoan mang xa hoi ro rang Mỹ cân nhắc cấm thẻ tín dụng visa, mastercard ở Venezuela

Theo một quan chức Mỹ, lệnh cấm Visa và Mastercard giao dịch ở Venezuela là một bước đi nữa nhằm thắt chặt nguồn tài chính ...

my khong cap visa neu khong co tai khoan mang xa hoi ro rang Gần một nửa người dùng Đức muốn đóng tài khoản trên mạng xã hội

Theo tạp chí Focus của Đức, khoảng 49% người dùng ở nước này có ý định đóng tài khoản cá nhân trên các mạng xã ...

my khong cap visa neu khong co tai khoan mang xa hoi ro rang Mỹ công bố quy định thị thực mới cho công dân châu Âu

Quy định ban hành hôm 21/1 sẽ giảm bớt những hạn chế về thị thực áp dụng đối với công dân châu Âu trước đó.

(theo Dân trí)