Mỹ bắt giữ thêm nghi phạm trong vụ xả súng tại tiệc Halloween

23/11/2019 19:03

TGVN. Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ thêm 2 nghi phạm trong vụ xả súng tại bữa tiệc Halloween hôm 31/10 ở bang California, nâng tổng số đối tượng tình nghi bắt giữ trong vụ tấn công này lên 7 người. 

my bat giu them nghi pham trong vu xa sung tai tiec halloween Mỹ: Xả súng ở Los Angeles, tiệc Halloween thành đêm kinh hoàng
my bat giu them nghi pham trong vu xa sung tai tiec halloween Xả súng tại lễ hội trường học ở Texas, Mỹ khiến nhiều người thương vong
my bat giu them nghi pham trong vu xa sung tai tiec halloween
Domico Dones (trái) và Frederick Johnson đã bị bắt và buộc tội liên quan đến vụ nổ súng Halloween khiến 5 người thiệt mạng. (Nguồn: CNN)

Ngày 22/11, cảnh sát cho biết, cả hai đều là nam giới, 29 tuổi, đến từ thành phố Martinez và Vallejo. Các đối tượng bị tình nghi dính líu tới vụ xả súng ngày 31/10 vừa qua, 5 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Phí bảo lãnh tại ngoại cho hai người này lần lượt là 300.000 USD và 75.000 USD. Truyền thông địa phương cho biết hai người này mưu toan phạm các tội ác nghiêm trọng do sở hữu vũ khí nóng và nhiều đạn dược.

Cảnh sát cũng đã trả tự do cho 4 trong 5 đối tượng tình nghi bắt giữ trước đó do chưa đủ chứng cứ để buộc tội. Công tác điều tra vẫn đang được tiến hành với phạm vi rộng hơn.

Vụ tấn công xảy ra tại bữa tiệc Halloween với hơn 100 khách mời tại một ngôi nhà được thuê trên nền tảng ứng dụng cung cấp dịch vụ thuê nhà và căn hộ chung Airbnb. Theo cảnh sát, hai trong số người thiệt mạng tại bữa tiệc được vũ trang và có khả năng góp phần gây ra thảm kịch. Đến nay, cảnh sát chưa tiết lộ động cơ vụ xả súng. Sau sự việc đáng tiếc này, Airbnb tuyên bố sẽ lập tức cấm hình thức cho thuê nhà để tổ chức tiệc tùng.

my bat giu them nghi pham trong vu xa sung tai tiec halloween

 

Chuỗi siêu thị Walmart, những vụ xả súng và nỗ lực rời bỏ súng đạn

TGVN. Thống kê cho thấy 80% số vụ xả súng có liên quan đến Walmart hoặc xảy ra bên ngoài chuỗi siêu thị này. Walmart ...

my bat giu them nghi pham trong vu xa sung tai tiec halloween

 

Mỹ: Lại xảy ra 2 vụ xả súng tại Chicago, 9 người bị thương

TGVN. Ngày 4/8, Nhật báo Chicago Sun-Times đưa tin, 9 người đã bị thương trong 2 vụ xả súng khác nhau tại thành phố Chicago, ...

my bat giu them nghi pham trong vu xa sung tai tiec halloween

 

Mỹ coi vụ xả súng tại Texas là khủng bố trong nước, các cơ quan chính phủ treo cờ rủ trong 5 ngày

TGVN. Ngày 4/8, các cơ quan chức năng điều tra động cơ vụ xả súng giết hại 20 người tại một siêu thị Walmart ở ...

(theo CNN)