Mỹ: Hành động vì sự thù hận và kỳ thị 'không thể có chỗ đứng'

Mai Khanh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Việc Thượng viện Mỹ thông qua dự thảo Đạo luật về tội ác thù hận trong đại dịch Covid-19 được đánh giá là một dấu mốc trong nỗ lực của chính quyền Tổng thống Biden nhằm bảo vệ cộng đồng người gốc Á.

Với tỷ lệ ủng hộ áp đảo, 94 phiếu thuận và 1 phiếu chống, Thượng viện Mỹ ngày 22/4 đã thông qua dự thảo Đạo luật về tội ác thù hận trong đại dịch Covid-19.

Sự ủng hộ gần như tuyệt đối tại Thượng viện, nơi đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa chia nhau số ghế, cho thấy chính giới hai đảng ngày càng nhận thức được sự cấp bách trong việc ban hành một cơ sở pháp lý để ngăn chặn những vụ bạo lực chống lại người Mỹ gốc Á cũng như xử lý nghiêm minh các đối tượng có hành vi kỳ thị nhằm vào cộng đồng này.

Thượng viện thông qua dự thảo Đạo luật về tội ác thù hận trong đại dịch Covid-19 là một thành quả đối nội đáng ghi nhận củaTổng thống Joe Biden.
Thượng viện thông qua dự thảo Đạo luật về tội ác thù hận trong đại dịch Covid-19 là một thành quả đối nội đáng ghi nhận củaTổng thống Joe Biden. (Nguồn: Reuters)

Thông điệp của chính phủ

Theo kế hoạch, Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu đối với dự luật này vào tháng tới. Khả năng văn kiện trên được thông qua và trở thành luật là hoàn toàn khả thi khi đảng Dân chủ, vốn nắm quyền kiểm soát tại cơ quan này, và cả Tổng thống Biden trước đó đã bày tỏ ủng hộ dự luật.

Nếu được ban hành thành luật, đạo luật này sẽ cho phép chính phủ liên bang khẩn trương điều tra về tội ác phân biệt đối xử liên quan đại dịch Covid-19 đang ngày càng tăng nhằm vào người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương.

Văn phòng quản lý và ngân sách (OMB) Nhà Trắng khẳng định dự luật mới “sẽ bảo vệ giá trị Mỹ thông qua việc chống lại tư tưởng bài ngoại và căm thù người gốc Á”.

Lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer nhấn mạnh dự luật trên là thông điệp gửi tới cộng đồng người Mỹ gốc Á rằng "chính phủ sẽ quan tâm, lắng nghe và hành động để bảo vệ họ".

Dự thảo Đạo luật về tội ác thù hận trong đại dịch Covid-19 trên, do hai nghị sĩ gốc Á duy nhất tại Thượng viện là bà Mazie Hirono (bang Hawaii) và bà Tammy Duckworth (bang Illinois) đề xuất, yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ đẩy nhanh tiến độ xem xét các vụ án liên quan đến thù hằn xuất phát từ đại dịch Covid-19, theo đó đề xuất thành lập một văn phòng trực thuộc Bộ Tư pháp với nhiệm vụ xử lý các hành vi tội ác chống lại người Mỹ gốc Á.

Lực lượng thực thi pháp luật ở cấp địa phương sẽ được hỗ trợ trong việc tiếp nhận và giải quyết các vụ bạo lực chống lại người Mỹ gốc Á, đồng thời mở rộng các nguồn lực nhằm cải thiện việc tiếp nhận thông tin về các vụ hận thù, tăng đầu tư nhằm hỗ trợ các nạn nhân.

Đáng chú ý, dự luật còn hướng tới việc hạn chế tình trạng sử dụng ngôn từ phân biệt đối xử đang ngày một tăng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Tuyên bố đi kèm hành động

“Tôi kêu gọi Quốc hội nhanh chóng thông qua dự thảo Đạo luật về tội ác thù hận trong đại dịch Covid-19. Đạo luật này sẽ giúp thúc đẩy phản ứng của chính phủ liên bang trước việc các tội phạm thù hận ngày càng gia tăng trầm trọng trong đại dịch Covid-19, hỗ trợ chính quyền tiểu bang và địa phương cải thiện việc báo cáo tội ác thù hận...”. (Tổng thống Mỹ Joe Biden)

Việc Thượng viện thông qua dự thảo Đạo luật về tội ác thù hận trong đại dịch Covid-19 là một thành quả đối nội đáng ghi nhận của ông Joe Biden trong 100 ngày cầm quyền đầu tiên.

Bản thân ông Biden đã liên tục hối thúc Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ứng phó với tình trạng kỳ thị người gốc Á tại Mỹ.

Vị Tổng thống thứ 46 của Mỹ từng tuyên bố: "Sự thù hận không thể có chỗ đứng ở Mỹ cũng như ở bất kỳ nơi nào trên thế giới".

Đây có thể coi là cam kết hành động của ông trong bối cảnh số vụ bạo lực, kỳ thị nhằm vào người Mỹ gốc Á gia tăng đáng lo ngại ở nước này.

Việc giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc tại Mỹ nói chung, nạn kỳ thị người gốc Á nói riêng, trở thành một trong những trọng tâm của chính quyền Tổng thống Biden. Chỉ 1 tuần sau khi nhậm chức, ông Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp lên án thái độ định kiến và hành vi kỳ thị, bạo lực nhằm vào người Mỹ gốc Á.

Chính phủ Mỹ cũng đã thực thi hàng loạt biện pháp nhằm đối phó với tình trạng này, như thành lập một ủy ban đặc trách về giải quyết và chấm dứt nạn kỳ thị người gốc Á, kêu gọi chính quyền các địa phương quan tâm hơn đến vấn đề này.

Mỹ cũng tuyên bố chi gần 50 triệu USD nhằm hỗ trợ những người gốc Á là nạn nhân của tình trạng bạo lực, kỳ thị. Một thư viện ảo gồm các dự án giúp tìm hiểu và tôn vinh những đóng góp của người gốc Á cho nước Mỹ cũng đang được triển khai.

Mới đây, ông chủ Nhà Trắng đã bổ nhiệm bà Erika Moritsugu, một người Mỹ gốc Nhật Bản vào vị trí Phó trợ lý tổng thống và điều phối viên cao cấp phụ trách cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo Thái Bình Dương.

Bà Erika Moritsugu, một người Mỹ gốc Nhật Bản vào vị trí Phó trợ lý tổng thống và điều phối viên cao cấp phụ trách cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo Thái Bình Dương. (Nguồn: Reuters)
Bà Erika Moritsugu, một người Mỹ gốc Nhật Bản mới được bổ nhiệm vào vị trí Phó trợ lý tổng thống và điều phối viên cao cấp phụ trách cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo Thái Bình Dương. (Nguồn: Reuters)

Cùng với những biện pháp của chính phủ, việc Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trên là hành động cụ thể đầu tiên của các nghị sĩ, thể hiện sự quyết liệt của nhà chức trách Mỹ nhằm giải quyết vấn đề này.

Vấn nạn kỳ thị người Mỹ gốc Á khó có thể giải quyết trong một sớm một chiều, song những biện pháp mà chính quyền Tổng thống Biden đã và đang triển khai cho thấy những nỗ lực của nước Mỹ chống nạn phân biệt và hận thù sắc tộc, trên tinh thần “hàn gắn và hành động quốc gia”.

Cội nguồn sâu xa

Trên thực tế, các vụ kỳ thị người Mỹ gốc châu Á và các đảo trên Thái Bình Dương (AAPI), vốn chiếm 6,9% dân số Mỹ, đã tồn tại từ lâu trong xã hội nước này và ngày càng gia tăng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát cách đây hơn 1 năm, một phần xuất phát từ những thông tin sai lệch về nguồn gốc virus SARS-CoV-2.

Theo một nghiên cứu của Đại học bang California, thành phố San Bernardino, các vụ việc kỳ thị người Mỹ gốc Á đã tăng gần 150% trong năm 2020 tại 16 thành phố lớn nhất của Mỹ, đặc biệt là ở Los Angeles và New York, nơi có đông người gốc Á sinh sống.

Stop Asian American Pacific Islander (AAPI), tổ chức chuyên tổng hợp các vụ việc chống lại người Mỹ gốc Á, cho biết chỉ chưa đầy một năm kể từ khi bùng phát đại dịch Covid-19, trung tâm này đã tiếp nhận báo cáo về 3.795 vụ kỳ thị đối với người gốc Á và các đảo Thái Bình Dương trên toàn nước Mỹ.

Trong đó, số vụ quấy rối bằng lời nói chiếm tới 68%, hành vi né tránh hoặc cố tính né tránh người gốc Á chiếm 20,5% và 11% là các vụ tấn công.

Những con số này chỉ là “một phần nhỏ của những gì đang xảy ra”, song cho thấy mức độ phổ biến của các hành vi phân biệt đối xử và các vụ bạo lực chống lại cộng đồng này.

Tuy chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong dân số Mỹ, song người gốc Á và các đảo Thái Bình Dương có những đóng góp nhất định đối với nền kinh tế Mỹ.

Theo số liệu của Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố ngày 22/4, 81% trong số người Mỹ gốc Á tham gia khảo sát nói rằng bạo lực chống lại họ đang gia tăng ở Mỹ.

Thậm chí, 45% trong tổng số 352 người trưởng thành gốc Á tham gia khảo sát này "bật mí' rằng họ là nạn nhân của ít nhất 1 trong 5 hành vi phân biệt chủng tộc kể từ dịch Covid-19 xuất hiện.

Không chỉ dừng lại ở các hành vi quấy rối về thể xác, tinh thần, những vụ đập phá cửa hàng, cơ sở kinh doanh do người gốc Á làm chủ, cản trở cộng đồng này kinh doanh đã gia tăng đáng kể trong thời gian bùng phát dịch…

Thống kê của Quỹ New American Economy cho thấy, tuy chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong dân số Mỹ, song người gốc Á và các đảo Thái Bình Dương có những đóng góp nhất định đối với nền kinh tế Mỹ.

Mức thuế mà các hộ gia đình thuộc cộng đồng này đóng góp trong năm 2017 chiếm 7,8% tổng số thuế các tất cả các hộ gia đình tại Mỹ, tương đương 218,6 tỷ USD, và cộng đồng này cũng chi 526,2 tỷ USD trong các hoạt động chi tiêu tiêu dùng, mua nhà ở và đầu tư.

Nếu chỉ có 9,5% người lao động Mỹ làm chủ doanh nghiệp thì tỷ lệ này ở người gốc Á và các đảo Thái Bình Dương là 10,3%, góp phần tạo ra hàng triệu việc làm cho thị trường lao động Mỹ. Năm 2016, các doanh nghiệp do người châu Á làm chủ đã tuyển dụng hơn 5,1 triệu lao động.

Có thể nói, làn sóng tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á lan rộng ở Mỹ, các đội tuần tra bảo vệ người gốc Á được thành lập ở New York và nhiều thành phố thời gian qua, cho thấy sự thay đổi về nhận thức theo chiều hướng tích cực ở nước Mỹ đối với vấn đề này.

TIN LIÊN QUAN
Mỹ thông qua dự luật để hạn chế tội ác gia tăng nhằm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á
Doanh nghiệp Mỹ gốc Á tổn thất nặng nề vì Covid-19
Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ vận động chính quyền và Quốc hội về chống kỳ thị với người gốc Á
Chống bạo lực với người Mỹ gốc Á: Sáng kiến của Tổng thống Mỹ Joe Biden có gì?
Canada: Hàng trăm người tham gia làn sóng tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á

(tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Góc nhìn Nhân quyền

Đọc thêm

Xung đột bạo lực giữa Irael và Palestine leo thang, UNICEF kêu gọi bảo vệ trẻ em

Xung đột bạo lực giữa Irael và Palestine leo thang, UNICEF kêu gọi bảo vệ trẻ em

Baoquocte.vn. Giám đốc UNICEF Henrietta H. Fore kêu gọi Israel và Palestine ngăn chặn xung đột bạo lực leo thang, cũng như bảo vệ trẻ em trong xung đột.
Nga 'rào đón', cảnh cáo sẽ phản ứng gay gắt nếu bị can thiệp bầu cử

Nga 'rào đón', cảnh cáo sẽ phản ứng gay gắt nếu bị can thiệp bầu cử

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho rằng, nhiều khả năng, một số nước sẽ tìm cách tham gia vào cuộc bầu cử Hạ viện Nga theo cách phá hoại.
Doanh số sụt giảm, trở thành mục tiêu bị phản đối, Tesla gặp khó tại Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, trở thành mục tiêu bị phản đối, Tesla gặp khó tại Trung Quốc

Baoquocte.vn. Theo số liệu của Hiệp hội xe chở khách (CPCA), tháng 4/2021, Tesla chỉ bán được hơn 26.000 xe tại Trung Quốc, giảm 27 % so với tháng trước.
Chủ tịch Quốc hội dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, giao nhiệm vụ và phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh, trật tự Ngày bầu cử

Chủ tịch Quốc hội dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, giao nhiệm vụ và phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh, trật tự Ngày bầu cử

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt, giao nhiệm vụ và phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh, trật tự ...
Lịch âm 13/5 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 13/5/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 13/5/2021

Lịch âm 13/5 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 13/5/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 13/5/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 13/5. Âm lịch hôm nay 13/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 13/5/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 13 tháng 5 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 13/5/2021: Tuổi Mùi kinh doanh rất thuận lợi, tuổi Thân được quý nhân giúp đỡ

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 13/5/2021: Tuổi Mùi kinh doanh rất thuận lợi, tuổi Thân được quý nhân giúp đỡ

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 13/5/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
XSMB 13/5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 13/5/2021 - SXMB 13/5 - xổ số hôm nay

XSMB 13/5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 13/5/2021 - SXMB 13/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 13/5. Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay ngày 13 tháng 5 năm 2021. XSMB thứ 5. SXMB 13/5. KQSXMB. xo so mien bac.
XSMT 13/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 13/5/2021 - SXMT 13/5 - xổ số hôm nay

XSMT 13/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 13/5/2021 - SXMT 13/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 13/5. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 13 tháng 5 năm 2021. XSMT thứ 5. SXMT 13/5. KQSXMT. xo so mien trung.
XSMN 13/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 13/5/2021 - SXMN 13/5 - xổ số hôm nay

XSMN 13/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 13/5/2021 - SXMN 13/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 13/5. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 13 tháng 5 năm 2021. XSMN thứ 5. SXMN 13/5. KQSXMN. xo so mien nam.
Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Tiếp cận mục tiêu Raphael Varane; Cavani và Mason Greenwood chơi tốt, tiết kiệm tiền chuyển nhượng cho Quỷ đỏ

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Tiếp cận mục tiêu Raphael Varane; Cavani và Mason Greenwood chơi tốt, tiết kiệm tiền chuyển nhượng cho Quỷ đỏ

Baoquocte.vn. Có Mason Greenwood, MU không cần vung tiền mua Jadon Sancho và khao khát sở hữu Raphael Varane là tin chuyển nhượng cầu thủ Man Utd.
Xung đột bạo lực giữa Irael và Palestine leo thang, UNICEF kêu gọi bảo vệ trẻ em

Xung đột bạo lực giữa Irael và Palestine leo thang, UNICEF kêu gọi bảo vệ trẻ em

Baoquocte.vn. Giám đốc UNICEF Henrietta H. Fore kêu gọi Israel và Palestine ngăn chặn xung đột bạo lực leo thang, cũng như bảo vệ trẻ em trong xung đột.
Bộ Ngoại giao ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam yêu cầu trách nhiệm pháp lý đối với công ty hóa chất Mỹ

Bộ Ngoại giao ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam yêu cầu trách nhiệm pháp lý đối với công ty hóa chất Mỹ

Baoquocte.vn. Toà án Pháp đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện các công ty hóa chất Mỹ. Bộ Ngoại giao khẳng định ủng hộ các nạn nhân của chất độc da cam.
Tổng thống Nam Phi cảnh báo nạn phân biệt chủng tộc trong phân phối vaccine ngừa Covid-19

Tổng thống Nam Phi cảnh báo nạn phân biệt chủng tộc trong phân phối vaccine ngừa Covid-19

Baoquocte.vn. Tổng thống Nam Phi cảnh báo, nạn phân biệt chủng tộc bằng vaccine có thể xảy ra nếu các quốc gia giàu có nỗ lực tích trữ vaccine phòng Covid-19 cho riêng mình.
Vấn đề người di cư: Hơn 1.400 người cập bến Lampedusa của Italy

Vấn đề người di cư: Hơn 1.400 người cập bến Lampedusa của Italy

Baoquocte.vn. Hơn 1.400 người di cư đã đến đảo Lampedusa, miền Nam Italy trong khi giới chức nước này dự kiến số người di cư sẽ tăng khi thời tiết thuận lợi hơn.
Mỹ-Mexico: Hợp tác chặt chẽ giúp giải quyết gốc rễ vấn dề di cư

Mỹ-Mexico: Hợp tác chặt chẽ giúp giải quyết gốc rễ vấn dề di cư

Baoquocte.vn. Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador họp trực tuyến, thảo luận vấn đề di cư.
New Zealand hỗ trợ 270 gia đình ở Hải Dương vượt 'bão' Covid-19

New Zealand hỗ trợ 270 gia đình ở Hải Dương vượt 'bão' Covid-19

Baoquocte.vn. Đây là dự án thứ ba về hỗ trợ khắc phục hậu quả Covid-19 mà Đại sứ quán New Zealand đã sát cánh cùng Việt Nam.
Về luận điệu của những ‘ký sinh trùng’ ôm mộng phá hoại bầu cử

Về luận điệu của những ‘ký sinh trùng’ ôm mộng phá hoại bầu cử

Baoquocte.vn. Không chỉ tuyên truyền xuyên tạc, nhiều kẻ cơ hội chính trị còn phá hoại bầu cử bằng cách kêu gọi cử tri tẩy chay bầu cử.
Giá trị nhân sinh: Tâm và lực của một quốc gia

Giá trị nhân sinh: Tâm và lực của một quốc gia

Baoquocte.vn. Giá trị nhân sinh là cốt tuỷ của mọi giá trị. Giá trị nhân sinh Việt Nam bên cạnh những đặc trung phổ biến còn là miền sâu của giá trị Việt Nam.
Bảo vệ quyền của người chưa thành niên vi phạm pháp luật

Bảo vệ quyền của người chưa thành niên vi phạm pháp luật

Baoquocte.vn. Pháp luật về người chưa thành niên vi phạm pháp luật là vấn đề luôn được quan tâm vì đây là đối tượng dễ bị tổn thương.
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV: Câu chuyện Quốc hội chuyên nghiệp

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV: Câu chuyện Quốc hội chuyên nghiệp

Baoquocte.vn. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV sẽ được tiến hành vào ngày 23/5/2021 tới là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
Báo Anh: Việt Nam đang vươn lên với tư cách một cường quốc tầm trung

Báo Anh: Việt Nam đang vươn lên với tư cách một cường quốc tầm trung

Baoquocte.vn. Việt Nam đang trên hành trình trở thành một cường quốc tầm trung, thể hiện qua vai trò trong chuỗi cung ứng toàn cầu và phát triển công nghệ 5G...
Góc nhìn: ‘Sẽ không an toàn nếu áp dụng hộ chiếu vaccine vào lúc này’

Góc nhìn: ‘Sẽ không an toàn nếu áp dụng hộ chiếu vaccine vào lúc này’

Baoquocte.vn. Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sẽ không an toàn nếu nước ta nóng vội, mạo hiểm áp dụng hộ chiếu vaccine vào thời điểm này.
Lần đầu tiên hai 'phó tướng' WTO là phụ nữ

Lần đầu tiên hai 'phó tướng' WTO là phụ nữ

Baoquocte.vn. Tổng Giám đốc WTO bổ nhiệm 2 phụ nữ vào vị trí lãnh đạo cấp phó của WTO là bà Angela Ellard (người Mỹ) và bà Anabel Gonzalez (người Costa Rica).
Những điều cần biết về Nghị quyết 2573 do Việt Nam xây dựng vừa được Hội đồng Bảo an thông qua

Những điều cần biết về Nghị quyết 2573 do Việt Nam xây dựng vừa được Hội đồng Bảo an thông qua

Baoquocte.vn. Ngày 27/4, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã thông qua Nghị quyết 2573 về Bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu trong xung đột vũ trang.
Mỹ thông qua dự luật để hạn chế tội ác gia tăng nhằm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á

Mỹ thông qua dự luật để hạn chế tội ác gia tăng nhằm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á

Baoquocte.vn. Ngày 22/4, Thượng viện Mỹ thông qua một dự luật nhằm hạn chế các tội ác gia tăng gần đây nhằm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Hơn một nửa số hộ chiếu vàng ở CH Cyprus được cấp trái luật

Hơn một nửa số hộ chiếu vàng ở CH Cyprus được cấp trái luật

Baoquocte.vn. Hơn 50% số hộ chiếu mà CH Cyprus cấp cho các nhà đầu tư theo chương trình hộ chiếu vàng là trái quy định pháp luật.
Sỹ quan thứ ba của Việt Nam làm nhiệm vụ tại Trụ sở Liên hợp quốc là ai?

Sỹ quan thứ ba của Việt Nam làm nhiệm vụ tại Trụ sở Liên hợp quốc là ai?

Baoquocte.vn. Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 3 sỹ quan trúng tuyển vào làm việc tại trụ sở Liên hợp quốc.
Ngày thế giới phòng, chống bom mìn (4/4): Chung tay vì cuộc sống bình yên

Ngày thế giới phòng, chống bom mìn (4/4): Chung tay vì cuộc sống bình yên

Baoquocte.vn. Việt Nam là một trong những quốc gia phải gánh chịu hậu quả nặng nề của bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh.
Phiên bản di động