Mỹ: Hành khách bị đuổi khỏi máy bay vì không đeo khẩu trang

25/07/2020 14:57

TGVN. Sau khi vị khách không đeo khẩu trang rời khỏi máy bay cùng hành lý của mình, những người khác đã vỗ tay tán thưởng vì người này bị đuổi.

TIN LIÊN QUAN
Tin tức ASEAN buổi sáng 22/7: Philippines bắt giữ người không đeo khẩu trang, Việt Nam giúp thúc đẩy nền kinh tế ASEAN thời Covid-19
Các hãng hàng không Mỹ xử lý nghiêm hành khách không đeo khẩu trang
my hanh khach bi duoi khoi may bay vi khong deo khau trang
Khách không đeo khẩu trang bị trục xuất, cả máy bay vỗ tay. (Nguồn: Daily Mail)

Sự việc xảy ra trên chuyến bay nội địa đi từ Ohio tới Bắc Carolina (Mỹ) hôm 19/7 của hãng hàng không American Airlines. Một hành khách tên là Jordan Slade cho biết, trên chuyến bay có một phụ nữ từ chối yêu cầu của tiếp viên phải đeo khẩu trang. Người này nói do gặp phải vấn đề y tế nên bà không đeo khẩu trang.

"Bà ta nhất quyết không đeo khẩu trang, biện minh rằng bị bệnh, khiến những người khác gặp phải nguy hiểm. Thậm chí có người đã đứng dậy đối chất về hành vi này, nhưng bà ta vẫn không chịu", một nhân chứng cho biết.

Người này còn gọi điện thoại và cãi nhau với tiếp viên. Cuối cùng, đội ngũ phi hành đoàn buộc phải mời vị khách rời khỏi máy bay. Khi vị khách rời đi cùng những hành lý của mình, gần như toàn bộ máy bay vỗ tay tán thưởng.

Hiện dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp ở Mỹ cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Hãng hàng không American Airlines đã đưa ra chính sách mới yêu cầu toàn bộ hành khách phải đeo khẩu trang khi lên máy bay, trừ trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

Và bắt đầu từ ngày 29/7, hành khách phải đeo khẩu trang trong sân bay khi bắt đầu chuyến đi và trong các chuyến bay kết nối. "Đừng quên đeo khẩu trang trước khi lên máy bay và luôn giữ vị trí như thế trong suốt chuyến bay. Nếu không, bạn có thể bị từ chối lên máy bay", một thông báo của hãng American Airlines vừa đưa ra.

Nước nào phạt người không đeo khẩu trang 1,3 tỷ đồng?

 

Nước nào phạt người không đeo khẩu trang 1,3 tỷ đồng?

TGVN. Qatar ra quy định tất cả người dân khi ra khỏi nhà bắt buộc phải đeo khẩu trang, những ai vi phạm sẽ bị phạt ...

Không chịu đeo khẩu trang, người đàn ông Mỹ bị cảnh sát lôi xuống xe buýt

 

Không chịu đeo khẩu trang, người đàn ông Mỹ bị cảnh sát lôi xuống xe buýt

TGVN. Lực lượng cảnh sát thành phố Philadelphia, Mỹ đã buộc phải kéo một người đàn ông không chịu đeo khẩu trang xuống xe buýt sau ...

Dịch Covid-19: Suýt bị đánh vì ho liên tục trên tàu mà không đeo khẩu trang

 

Dịch Covid-19: Suýt bị đánh vì ho liên tục trên tàu mà không đeo khẩu trang

TGVN. Cuộc xô xát suýt xảy ra khi một hành khách nam ho liên tục trên tàu mà không chịu đeo khẩu trang, giữa bối cảnh ...

(theo Quốc Việt/Dân trí, Daily Mail)