Mỹ: Hệ thống máy tính Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới trục trặc, dòng người mắc kẹt tại sân bay

17/08/2019 08:39

TGVN. Ngày 16/8, hệ thống máy tính của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới của Mỹ (CBP) đã gặp trục trặc tại nhiều thành phố, ảnh hưởng tới quá trình di chuyển bằng đường không của nhiều người.

TIN LIÊN QUAN
my he thong may tinh cua co quan hai quan va bao ve bien gioi truc trac Mỹ: Tin tặc tấn công khiến toàn bộ máy tính ở một thành phố tê liệt
my he thong may tinh cua co quan hai quan va bao ve bien gioi truc trac Mỹ: Tin tặc tấn công hệ thống máy tính của chính quyền Atlanta
my he thong may tinh cua co quan hai quan va bao ve bien gioi truc trac
Hệ thống máy tính của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới của Mỹ (CBP) đã gặp trục trặc tại nhiều thành phố, ảnh hưởng tới quá trình di chuyển bằng đường không của nhiều người.(Nguồn: cbp.gov)

Thông báo của CBP cho biết : “Chúng tôi đang gặp vấn đề tạm thời với hệ thống máy tính xử lý tại khu vực kiểm tra làm thủ tục tại các sân bay và đang có xử lý vấn đề kỹ thuật này”. Thông báo cũng cho biết thêm rằng, hành khách ở các sân bay đang được hướng dẫn làm thủ tục theo các phương án dự phòng khác. Tuy nhiên, thông báo không cho biết CBP cần thời gian bao lâu để khắc phục lỗi hệ thống máy tính.

Trong khi đó, trên các mạng xã hội, người dùng đã chia sẻ video về dòng người bị mắc kẹt ở các sân bay lớn như sân bay John F. Kennedy ở thành phố New York, sân bay Los Angeles và sân bay Dulles ở Thủ đô Washington.

Cùng ngày, Ủy ban Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết, vụ việc trên không ảnh hưởng tới các chuyến bay và đây không phải là lần đầu tiên CBP gặp sự cố như này. Đầu năm 2017, hệ thống máy tính của CBP từng gặp trục trặc nhiều giờ đồng hồ, ảnh hưởng tới quá trình đi lại của hành khách sau dịp nghỉ lễ.

my he thong may tinh cua co quan hai quan va bao ve bien gioi truc trac

 

Apple tái khẳng định không bị Trung Quốc cấy chip vào máy tính

Trong một bức thư gửi cho các quan chức Quốc hội Mỹ, Apple tái khẳng định, Hãng này không bị tình báo Trung Quốc cấy ...

my he thong may tinh cua co quan hai quan va bao ve bien gioi truc trac

 

Hệ thống máy tính Quốc hội Anh bị tin tặc tấn công

Quốc hội Anh đã chặn mọi truy cập từ bên ngoài vào các tài khoản thư điện tử của các nghị sĩ sau vụ tấn ...

my he thong may tinh cua co quan hai quan va bao ve bien gioi truc trac

 

United Airlines liên tục gặp sự cố máy tính

Hàng nghìn hành khách trên toàn thế giới đã bị chậm chuyến bay trong ngày 14/10 sau khi xảy ra sự cố máy tính khiến ...

(theo CNBC)