Hệ thống máy tính Quốc hội Anh bị tin tặc tấn công

25/06/2017 16:29

Quốc hội Anh đã chặn mọi truy cập từ bên ngoài vào các tài khoản thư điện tử của các nghị sĩ sau vụ tấn công mạng xảy ra ngày 24/6. 

TIN LIÊN QUAN
anh bao ve he thong mang sau vu tan cong cua tin tac London: Nhiều người dân sống ở chung cư sơ tán do lo ngại hỏa hoạn
anh bao ve he thong mang sau vu tan cong cua tin tac Anh sẽ bảo vệ quyền lợi cho công dân EU hậu Brexit

Trong thư điện tử gửi các nghị sĩ và được nhật báo Telegraph đăng tải, giới chức Quốc hội Anh thông báo, sáng sớm 24/6, đã phát hiện có hành vi bất thường và dấu hiệu một vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính của Quốc hội.

Qua điều tra mở rộng, cơ quan này cho biết đã xác định tin tặc tiến hành tấn công “liên tục và có chủ đích” vào tất cả các tài khoản thư điện tử của các thành viên Quốc hội Anh.

anh bao ve he thong mang sau vu tan cong cua tin tac
Ngày 24/6, Quốc hội Anh đã phải chịu một cuộc tấn công mạng với quy mô lớn. (Nguồn: NBCNews)

Hiện, giới chức Quốc hội Anh đang phối hợp với Trung tâm An ninh mạng quốc gia để bảo vệ hệ thống mạng của cơ quan này, theo đó nhanh chóng xác định phương thức tấn công và thay đổi mật khẩu các tài khoản thư điện tử để ngăn chặn tin tặc xâm nhập. Một Người phát ngôn Hạ viện Anh khẳng định các biện pháp cần thiết đã được áp dụng để bảo vệ bảo vệ tất cả các tài khoản và hệ thống mạng của quốc hội nước này. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh Liam Fox cho rằng, vụ tấn công mạng này là một lời cảnh báo để tất cả mọi người cần phải thiết lập các mật khẩu có độ bảo mật an toàn hơn. 

Trước đó, giữa tháng 5 vừa qua, một vụ tấn công mạng toàn cầu bằng mã độc WannaCry đã gây rối loạn hệ thống mạng Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) của Anh. Cuộc tấn công đã gây tê liệt hệ thống mạng của 45 tổ chức y tế thuộc NHS ở Anh và Scotland, bao gồm bệnh viện, phòng khám bác sĩ gia đình, cơ sở y tế, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động khám chữa bệnh. 

anh bao ve he thong mang sau vu tan cong cua tin tac Công bố danh tính nghi phạm vụ lao xe tải vào người đi bộ ở Anh

Ngày 19/6, truyền thông Anh đưa tin nghi phạm lái xe tải vào đám đông người Hồi giáo gần một đền thờ Hồi giáo ở ...

anh bao ve he thong mang sau vu tan cong cua tin tac Anh: Thêm người bị tấn công bằng dao gần đền thờ Finsbury Park

Báo Evening Standard của Anh dẫn lời các nhân chứng cho biết ngày 19/6, một người đàn ông cầm dao đã nhảy ra khỏi chiếc ...

anh bao ve he thong mang sau vu tan cong cua tin tac Cháy tháp 27 tầng ở Anh: ít nhất 50 người nhập viện

Theo thông tin mới nhất từ Reuters, ít nhất 50 người bị thương trong vụ cháy tòa nhà chung cư 27 tầng Grenfell vừa xảy ...

(theo Reuters)