Mỹ sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc

15/05/2019 08:20

Ngày 14/5, người phát ngôn Bộ Tài chính Mỹ cho biết, Bộ trưởng Steven Mnuchin sẽ sớm lên kế hoạch tổ chức một cuộc đàm phán thương mại khác tại Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN
my se tiep tuc cac cuoc dam phan thuong mai voi trung quoc Trung Quốc cần đẩy nhanh đàm phán thương mại trước khi quá muộn
my se tiep tuc cac cuoc dam phan thuong mai voi trung quoc Trung Quốc: Đàm phán thương mại với Mỹ "chỉ là một bước lùi nhỏ"
my se tiep tuc cac cuoc dam phan thuong mai voi trung quoc
Từ trái qua: Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Bộ trưởng tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc. (Nguồn: AP)

Trong một cuộc họp báo, người phát ngôn này cho hay các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục diễn ra như tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Mỹ. 

Mặc dù Người phát ngôn Bộ Tài chính Mỹ không cung cấp thêm thông tin về thời gian tổ chức cuộc đàm phán tiếp theo, nhưng nói rằng, Tổng thống Trump đang lên kế hoạch gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tháng Sáu bên lề hội nghị thượng đỉnh của Nhóm G20 tại Nhật Bản.

Trước đó, Mỹ - Trung đã có cuộc đàm phán kéo dài 2 ngày từ 10-11/5, trong bối cảnh Washington tuyên bố chính thức tăng thuế gấp 2,5 lần, lên 25% đối với lượng hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD.

my se tiep tuc cac cuoc dam phan thuong mai voi trung quoc

 

Tổng thống Trump: Mỹ "ở đúng chỗ trong quan hệ với Trung Quốc"

Ngày 12/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Mỹ "ở đúng chỗ trong quan hệ với Trung Quốc", đồng thời nói thêm rằng Bắc ...

my se tiep tuc cac cuoc dam phan thuong mai voi trung quoc

 

Mỹ - Trung bắt đầu ngày đàm phán thương mại thứ 2

(TGVN). Ngày 10/5, các nhà đàm phán thương mại Mỹ và Trung Quốc bắt đầu ngày làm việc thứ 2 của vòng đám phán mới ...

my se tiep tuc cac cuoc dam phan thuong mai voi trung quoc

 

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Giới chuyên gia thấp thỏm, doanh nghiệp mong manh hy vọng

(TGVN). Việc Mỹ tăng thuế quan đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc lên 25% chỉ sau một đêm đã khiến các chuyên ...

(theo Reuters)