Năm Covid-19 đã thay đổi giáo dục Việt Nam thế nào?

TS. Vũ Thu Hương
Theo dõi TGVN trên
TGVN. 2020, một năm đặc biệt vì đại dịch Covid-19 đã có tác động rất lớn đối với giáo dục Việt Nam.
Năm Covid-19 đã thay đổi giáo dục Việt Nam thế nào?
Giáo dục Việt Nam có nhiều thay đổi từ tác động của đại dịch Covid-19. (Nguồn: TT)

Kỳ nghỉ tết dài nhất lịch sử

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020, học sinh Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trở lại trường với chiếc khẩu trang. Đến ngày 3/2, toàn bộ 63 tỉnh, thành và hơn 200 trường đại học đóng cửa vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử.

Cứ như vậy, các hoạt động dạy và học tại trường phổ thông và đại học bị gián đoạn hơn 3 tháng. Điều này khiến các địa phương và các trường triển khai mạnh mẽ phương án dạy học qua Internet và truyền hình.

Hàng triệu trẻ em nghỉ ở nhà, học tại nhà thông qua các chương trình trực tuyến, các chương trình truyền hình, các bài tập thầy cô giáo gửi về cho cha mẹ qua hộp thư điện tử.

Theo thống kê, khoảng gần 80% học sinh Việt Nam đã học trực tuyến, xếp 17/200 quốc gia và vùng lãnh thổ kịp thời ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục để ứng phó đại dịch. Thành công này là cơ sở để Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) khởi động chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục với kỳ vọng, 10 năm tới Việt Nam sẽ có một thế hệ công dân số.

Có thể nói, quá nhiều hệ lụy đã xảy ra với trẻ em. Tuy vậy, trong thời buổi khó khăn khi Covid-19 đang hoành hành, lựa chọn phương án ít rủi ro hơn cho trẻ em là việc hoàn toàn nên làm.

Vì thế, các chương trình học trực tuyến vẫn nên được tiến hành trong những kịch bản dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Song hành với việc này, chúng ta nên quan tâm giải tỏa các áp lực cho trẻ trong điều kiện trẻ bị buộc phải "bó chân" tại nhà.

Hai lần điều chỉnh kế hoạch năm học

Tháng 3 - 4 - 5, dịch Covid-19 khiến học sinh, sinh viên đến trường tiếp tục bị gián đoạn. Đó cũng là lý do khiến Bộ GD&ĐT phải 2 lần thay đổi khung thời gian năm học, ngày kết thúc được lùi đến trước 15/7, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm.

Ngày 4/5, khi dịch Covid-19 dần được kiểm soát tốt hơn ở Việt Nam, học sinh 63 tỉnh thành bắt đầu trở lại trường học giữa mùa Hè nắng nóng. Lịch hoạt động cũng như phương pháp học của các trường thay đổi liên tục khiến cho giáo viên và học sinh gặp nhiều khó khăn.

Nghỉ Hè của học sinh năm nay diễn ra trong tháng 8 (chậm 2 tháng so với mọi năm) khiến học sinh đi học trong thời tiết nắng nóng, mệt mỏi.

Ngoài hoạt động dạy và học bị ảnh hưởng, dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến các trường tư. Hàng loạt trường tư thục bị đóng cửa, tuyên bố phá sản; giáo viên, đặc biệt là bậc mầm non phải nghỉ việc không lương, thậm chí bị sa thải. Nhiều giáo viên phải xoay đủ nghề từ bán hàng online đến trông thêm trẻ tại nhà.

Rất nhiều trung tâm giáo dục phải đóng cửa vì phá sản, vì thiếu học viên. Chưa bao giờ, các cán bộ ngành giáo dục lại khó khăn đến vậy trong khi cuộc sống của họ thường ngày cũng có vô khối khó khăn.

Năm Covid-19 đã thay đổi giáo dục Việt Nam thế nào?
Sách tiếng Việt lớp 1 có nhiều "sạn".

Chương trình nặng, sách giáo khoa có “sạn”

Năm học 2020-2021, Bộ GD&ĐT triển khai chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới với học sinh lớp 1. Bộ trưởng phê duyệt 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 với 46 đầu sách của đầy đủ 8 môn học/hoạt động giáo dục bắt buộc và sách giáo khoa môn tự chọn tiếng Anh.

Thông thường, việc áp dụng chương trình mới được cân nhắc rất kĩ càng, thay sách cũng sẽ được áp dụng thận trọng sau nhiều thử nghiệm. Tuy nhiên, năm nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn khi phải đối mặt Covid-19, sách chưa được thử nghiệm, Bộ GD&ĐT đã tiến hành áp dụng đại trà gây ra vô số các vấn đế lớn nhỏ.

Sau 1 tháng triển khai, nhiều phụ huynh, giáo viên đánh giá việc dạy và học môn Tiếng Việt "nặng và khó hơn" so với chương trình cũ. Tiếp sau đó, phụ huynh và dư luận "nhặt sạn" về từ ngữ và ngữ liệu trong sách Tiếng Việt 1 bộ Cánh diều.

Những "sạn" trong sách Tiếng Việt 1 bộ Cánh diều cũng được 12 đại biểu Quốc hội phản ánh và nêu quan điểm xử lý ngay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá 14 (cuối tháng 10/2020).

Sau khi rà soát lại, Bộ GD&ĐT thừa nhận trách nhiệm khi sách giáo khoa Tiếng Việt 1 xuất hiện lỗi và yêu cầu nhà xuất bản, nhóm tác giả sách phải chỉnh sửa, hiệu đính những nội dung chưa phù hợp.

Ngoài sách Tiếng Việt 1 bộ Cánh diều, giáo viên cũng liên tiếp chỉ ra "sạn" trong 4 cuốn sách Tiếng Việt 1 ở 4 bộ sách: Chân trời sáng tạo, Cùng học để phát triển năng lực, Kết nối tri thức với cuộc sống, Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn.

Dấu ấn trên đấu trường quốc tế

Mặc dù vậy, giáo dục Việt Nam cũng để lại những dấu ấn đặc biệt, tiếp tục thăng hạng trên bản đồ giáo dục thế giới. Năm 2020, các trường Đại học uy tín của Việt Nam như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng… tiếp tục thăng hạng trên các bảng xếp hạng đại học uy tín thế giới như: QS World University Rankings, Thượng Hải, Times Higher Education - THE…

Ngoài ra, sự xuất hiện các nhân tố mới như trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Từ đó cho thấy, đại học Việt Nam đang nỗ lực vươn tầm thế giới.

Trong 6 nước tham gia Chương trình Đánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học các nước Đông Nam Á (SEA PLM) năm 2019, gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Phillipine, học sinh tiểu học Việt Nam đứng đầu ở cả 3 năng lực được khảo sát là: Đọc hiểu, Viết, Toán học.

Cùng với đó, năm 2020, học sinh Việt Nam đã đạt nhiều thành tích đáng nể trên đấu trường trí tuệ Olympic khu vực và quốc tế. 24/24 thí sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi này đều đoạt giải; trong đó có 9 huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc, 5 huy chương Đồng và 2 bằng khen.

Đặc biệt, cô giáo Hà Ánh Phượng được tổ chức Varkey Foundation bình chọn là 1 trong 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020.

Những kỳ vọng

Năm 2020, dịch Covid-19 đã làm giáo dục Việt Nam có nhiều thay đổi. Chúng ta kỳ vọng năm 2021 sẽ được chứng kiến những đột phá trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục.

Liệu rằng sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 mới có "hạt sạn" nào hay không? Liệu rằng những bất ổn từ sách giáo khoa lớp 1 năm nay có được giải quyết tận gốc hay không? Liệu rằng các vấn đề khác của ngành giáo có được cải thiện hay không?

Dù thách thức quá nhiều nhưng chúng ta vẫn thực sự mong mỏi năm 2021 sẽ đến với sự ổn định, an lành hơn với tất cả chúng ta và với ngành giáo dục Việt Nam.

GS. Ngô Bảo Châu: Để toán học Việt Nam khẳng định rõ vị trí trên bản đồ thế giới...

GS. Ngô Bảo Châu: Để toán học Việt Nam khẳng định rõ vị trí trên bản đồ thế giới...

TGVN. GS. Ngô Bảo Châu chia sẻ, đã có những công trình toán học hoàn toàn thực hiện ở Việt Nam, được ghi nhận và ...

GS. Nguyễn Lân Dũng: Để không xa lạ với CMCN 4.0, người trẻ phải tiếp thu với đổi mới công nghệ

GS. Nguyễn Lân Dũng: Để không xa lạ với CMCN 4.0, người trẻ phải tiếp thu với đổi mới công nghệ

TGVN. GS. NGND. Nguyễn Lân Dũng nhận định, mọi thanh niên phải dễ tiếp thu với các đổi mới công nghệ, phấn đấu trong học ...

Cô giáo mở những lớp học không biên giới

Cô giáo mở những lớp học không biên giới

Bằng tâm huyết và sự sáng tạo, cô giáo Hà Ánh Phượng - giáo viên Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn ...

TS. Vũ Thu Hương
(nguyên giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội)

Có thể bạn quan tâm

GS. Ngô Bảo Châu: Để toán học Việt Nam khẳng định rõ vị trí trên bản đồ thế giới... Sinh viên vẫn thất nghiệp dù doanh nghiệp thiếu người, vì đâu? Vụ nữ sinh lớp 10 tự tử: Giáo dục không được đẩy các em đến bước đường cùng Thấy gì từ vụ nữ sinh lớp 10 tự tử ở An Giang? Chuyển đổi số trong giáo dục: Con người phải thay đổi để thích nghi, trường đại học phải trở thành một quốc gia thu nhỏ Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Chuyển đổi số, chúng ta có dám hay không, có muốn hay không? 'Tri thức ngày nay không phải một quyển kinh thư, nếu càng chia sẻ càng có giá trị' Xây dựng luật ở Quốc hội: Người soạn luật nên tránh nhân nhượng, chỉ chú ý 'sân quản lý' của mình Làm người thầy thời nay không dễ! GS. NGND. Nguyễn Lân Dũng: Thầy mẫu mực về đạo đức mới mong học trò sống tử tế Việt Nam mong muốn Anh chia sẻ kinh nghiệm về chiến lược tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 Covid-19 tại Việt Nam chiều 4/3: Thêm 6 ca mắc mới đều ở Kim Thành, Hải Dương Hai chuyến bay đưa hơn 390 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước, hạ cánh tại Đà Nẵng Hộ chiếu vaccine: Brunei đề xuất áp dụng chứng nhận số chung của ASEAN về tiêm chủng ngừa Covid-19 Hải Dương: Một ca nghi mắc Covid-19 là sinh viên Những sự cố 'khó đỡ' khi họp trực tuyến Phát hiện những trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona 'chung thân' Cập nhật Covid-19 ngày 4/3: Dịch 'căng', Campuchia phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk; Mỹ Latinh kêu gọi đẩy nhanh cung cấp vaccine Kinh tế Brazil trải qua 'một thập kỷ mất mát' Những thông tin cần biết về kinh tế số thời Covid-19

Bài viết cùng chủ đề

Giáo dục Việt Nam

Đọc thêm

Thái Anh Tuyết - Người phụ nữ dành trọn đam mê cho lan đột biến

Thái Anh Tuyết - Người phụ nữ dành trọn đam mê cho lan đột biến

Chỉ gắn bó chưa đầy một năm mà người phụ nữ thông minh Thái Anh Tuyết đã vững vàng chinh phục một lĩnh vực kén người chơi, thành công ít ...
Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ nhất Uỷ ban Hợp tác phát triển ASEAN-Pháp

Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ nhất Uỷ ban Hợp tác phát triển ASEAN-Pháp

Đại sứ Nguyễn Hải Bằng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp Ủy ban Hợp tác tác phát triển ASEAN-Pháp.
Những nhà sản xuất chip 'quyền lực' khiến Mỹ và Trung Quốc phải kiêng dè

Những nhà sản xuất chip 'quyền lực' khiến Mỹ và Trung Quốc phải kiêng dè

Đi đầu trong ngành công nghiệp bán dẫn và sản xuất chip, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) đã khiến cả 2 siêu cường Mỹ-Trung Quốc đều phải 'kiêng ...
Nigeria: 'Đại dịch' bắt cóc, nỗi ám ảnh và sự bất lực

Nigeria: 'Đại dịch' bắt cóc, nỗi ám ảnh và sự bất lực

Nạn bắt cóc thường xuyên xảy ra tại Nigeria đáng lo ngại đến mức báo chí địa phương gọi đây là đại dịch hay khủng hoảng bắt cóc con tin.
Việt Nam mong muốn Anh chia sẻ kinh nghiệm về chiến lược tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19

Việt Nam mong muốn Anh chia sẻ kinh nghiệm về chiến lược tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng điện đàm với QVK Anh Nigel Adams, mong muốn Anh chia sẻ kinh nghiệm về chiến lược tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19
Cách tiếp cận 'tái trấn an và nghiêm túc' của Mỹ trong vấn đề Biển Đông

Cách tiếp cận 'tái trấn an và nghiêm túc' của Mỹ trong vấn đề Biển Đông

Liệu chính quyền Joe Biden có thay đổi chính sách Biển Đông so với chính quyền Trump hay không?
Tin thế giới 4/3: Mỹ hé lộ một phần chính sách an ninh, gọi Trung Quốc là ‘thử thách lớn nhất’; 'Ngày đẫm máu' ở Myanmar

Tin thế giới 4/3: Mỹ hé lộ một phần chính sách an ninh, gọi Trung Quốc là ‘thử thách lớn nhất’; 'Ngày đẫm máu' ở Myanmar

Mỹ giới thiệu chính sách an ninh mới, tình hình Myanmar, Nga chặn âm mưu khủng bố, Triều Tiên, Biển Đông... là một số sự kiện thế giới nổi bật ...
Nhật Bản chống lãng phí thực phẩm bằng công nghệ cao trong bối cảnh Covid-19

Nhật Bản chống lãng phí thực phẩm bằng công nghệ cao trong bối cảnh Covid-19

Các công ty Nhật Bản tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ tiên tiến nhằm chống lãng phí thực phẩm, giảm thiểu rác thải ra môi ...
XSMB 5/3 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 5/3/2021 - SXMB 5/3 - dự đoán XSMB 6/3

XSMB 5/3 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 5/3/2021 - SXMB 5/3 - dự đoán XSMB 6/3

XSMB 5/3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 6 ngày 5 tháng 3 năm 2021. XSMB thứ 6. KQSXMB. SXMB 5/3.
XSMN 5/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 5/3/2021 - SXMN 5/3 - dự đoán XSMN 6/3

XSMN 5/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 5/3/2021 - SXMN 5/3 - dự đoán XSMN 6/3

XSMN 5/3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 6 ngày 5 tháng 3 năm 2021. XSMN thứ 6. KQSXMN. SXMN 5/3.
Covid-19 tại Việt Nam chiều 4/3: Thêm 6 ca mắc mới đều ở Kim Thành, Hải Dương

Covid-19 tại Việt Nam chiều 4/3: Thêm 6 ca mắc mới đều ở Kim Thành, Hải Dương

Bản tin 18h ngày 4/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 6 ca mắc mới Covid-19 ghi nhận tại ổ dịch Kim Thành, Hải Dương
Lịch âm 5/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 5/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 5/3/2021

Lịch âm 5/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 5/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 5/3/2021

Lịch âm 5/3. Âm lịch hôm nay 5/3. Lich am 5/3. Xem âm lịch hôm nay ngày 5/3/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 5 tháng 3 năm 2021 hôm nay.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (4-5/3): Bắc Bộ đêm và sáng trời rét, mưa phùn và sương mù, Tây Bắc hửng nắng; Nam Bộ ngày nắng nóng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (4-5/3): Bắc Bộ đêm và sáng trời rét, mưa phùn và sương mù, Tây Bắc hửng nắng; Nam Bộ ngày nắng nóng

Dự báo thời tiết Bắc Bộ sáng có mưa phùn, sương mù, trời rét lúc đêm và sáng; phía Tây Bắc, Bắc Trung Bộ trưa chiều hửng nắng. Nam Bộ nắng nóng.
Hải Dương: Một ca nghi mắc Covid-19 là sinh viên

Hải Dương: Một ca nghi mắc Covid-19 là sinh viên

Ca nghi nhiễm Covid-19 là một sinh viên trú tại phường Ngọc Châu. Chính quyền phong tỏa, cách ly tạm thời khu vực sinh sống của trường hợp này.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 5/3: Tuổi Tý gặp được quý nhân, tuổi Thìn thuận lợi trong công việc

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 5/3: Tuổi Tý gặp được quý nhân, tuổi Thìn thuận lợi trong công việc

Tử vi hôm nay 5/3/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc
Covid-19 ở Việt Nam sáng 4/3: Không có ca mắc mới, hiện hơn 51.000 người cách ly chống dịch

Covid-19 ở Việt Nam sáng 4/3: Không có ca mắc mới, hiện hơn 51.000 người cách ly chống dịch

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch Covid-19 đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 51.572 người.
Bé gái ngã từ tầng 12A chung cư tại Hà Nội sắp được xuất viện

Bé gái ngã từ tầng 12A chung cư tại Hà Nội sắp được xuất viện

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết hiện sức khỏe của bé gái ngã từ tầng 12A chung cư đã ổn định. Dự kiến, trẻ sẽ xuất viện vào ngày 5/3.
Covid-19: Điều kiện để không phải cách ly tại nhà đủ 14 ngày sau khi về Hà Nội từ Hải Dương

Covid-19: Điều kiện để không phải cách ly tại nhà đủ 14 ngày sau khi về Hà Nội từ Hải Dương

Sở Y tế Hà Nội vừa có thông báo về việc các trường hợp từ Hải Dương trở về Hà Nội từ ngày 3/3.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 3/3: Thêm 3 ca mắc mới, hơn 59.000 người đang cách ly

Covid-19 ở Việt Nam sáng 3/3: Thêm 3 ca mắc mới, hơn 59.000 người đang cách ly

Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19, đều là các ca nhập cảnh đã được cách ly ngay.
Sức khỏe người tiêm thử vaccine Covid-19 Việt Nam giai đoạn 2 hiện ra sao?

Sức khỏe người tiêm thử vaccine Covid-19 Việt Nam giai đoạn 2 hiện ra sao?

Quá trình thử nghiệm giai đoạn 2 của vaccine Covid-19 Việt Nam diễn ra ở 2 nơi là Học viện Quân y, Hà Nội và huyện Bến Lức, Long An hôm 26/2.
Biến chứng y khoa để lại sau khi mắc Covid-19 là gì?

Biến chứng y khoa để lại sau khi mắc Covid-19 là gì?

Các triệu chứng từ nhẹ đến nặng của Covid-19 ngày càng mở rộng, các chuyên gia đã liệt kê ra 6 biến chứng y khoa lâu dài liên quan đến virus nguy hiểm này.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 2/3: 11 ca mắc mới tại Hải Dương

Covid-19 ở Việt Nam sáng 2/3: 11 ca mắc mới tại Hải Dương

Theo Bản tin 6h của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, tính đến nay, Việt Nam ghi nhận 11 ca mới, tất cả đều ở Hải Dương.
XSMB 5/3 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 5/3/2021 - SXMB 5/3 - dự đoán XSMB 6/3

XSMB 5/3 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 5/3/2021 - SXMB 5/3 - dự đoán XSMB 6/3

XSMB 5/3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 6 ngày 5 tháng 3 năm 2021. XSMB thứ 6. KQSXMB. SXMB 5/3.
XSMN 5/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 5/3/2021 - SXMN 5/3 - dự đoán XSMN 6/3

XSMN 5/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 5/3/2021 - SXMN 5/3 - dự đoán XSMN 6/3

XSMN 5/3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 6 ngày 5 tháng 3 năm 2021. XSMN thứ 6. KQSXMN. SXMN 5/3.
XSBD 5/3 - Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 5/3/2021 - SXBD 5/3 - KQXSBD thứ 6

XSBD 5/3 - Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 5/3/2021 - SXBD 5/3 - KQXSBD thứ 6

XSBD 5/3. KQXSBD 5/3. xổ số Bình Dương hôm nay ngày 5 tháng 3 năm 2021. xo so binh duong. KQXSBD.
XSMT 5/3 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 5/3/2021 - SXMT 5/3 - dự đoán XSMT 6/3

XSMT 5/3 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 5/3/2021 - SXMT 5/3 - dự đoán XSMT 6/3

XSMT 5/3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 6 ngày 5 tháng 3 năm 2021. XSMT thứ 6. KQSXMT. SXMT 5/3.
XSMN 4/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMN 4/3 - dự đoán XSMN 5/3

XSMN 4/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMN 4/3 - dự đoán XSMN 5/3

XSMN 4/3. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 4 tháng 3 năm 2021. XSMN thứ 5. SXMN 4/3. KQSXMN. xo so mien nam.
XSAG 4/3 - Kết quả xổ số An Giang hôm nay 4/3/2021 - SXAG 4/3 - KQXSAG thứ 5

XSAG 4/3 - Kết quả xổ số An Giang hôm nay 4/3/2021 - SXAG 4/3 - KQXSAG thứ 5

XSAG 4/3. Trực tiếp kết quả xổ số An Giang nhanh nhất hôm nay ngày 4 tháng 3 năm 2021. KQXSAG 4/3. Xo so An Giang. KQXSAG.
Phiên bản di động