Nâng cao năng lực của cán bộ ngoại giao trong bảo hộ công dân

01/10/2019 17:32
Bảo Chi
01/10/2019 17:32

TGVN. Trong hai ngày 2-3/10, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và nâng cao quyền năng cho Phụ nữ (UN Women) tổ chức Hội thảo tập huấn “Ứng phó bạo lực đối với lao động nữ di cư dành cho cán bộ ngoại giao”.    

TIN LIÊN QUAN
nang cao nang luc cua can bo ngoai giao trong bao ho cong dan Cán bộ ngoại giao phía Nam cập nhật kiến thức đối ngoại
nang cao nang luc cua can bo ngoai giao trong bao ho cong dan Đoàn cán bộ ngoại giao Việt Nam thăm và làm từ thiện tại Lesotho
nang cao nang luc cua can bo ngoai giao trong bao ho cong dan
Các nữ công nhân tại một xưởng may. (Ảnh: NDO)

Hội thảo tập huấn là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “An toàn và Bình đẳng: Hiện thực hóa quyền và cơ hội của lao động nữ di cư trong khu vực ASEAN”, một phần trong Sáng kiến tiêu điểm của Liên minh châu Âu (EU) và Liên hợp quốc (LHQ) nhằm xóa bỏ mọi hình thức bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Sáng kiến này đã được EU và LHQ thực hiện trong nhiều năm.

Tham dự Hội thảo có hơn 100 cán bộ ngoại giao, phần lớn là những người sẽ công tác tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian tới.

Hội thảo sẽ giới thiệu các khái niệm về giới, bạo lực giới, vấn đề di cư, công tác phòng, chống mua bán người tại Việt Nam và bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài cũng như kỹ năng ứng phó bạo lực đối với lao động nữ di cư.

Mục đích của Hội thảo là nâng cao năng lực của cán bộ ngoại giao trong công tác bảo hộ công dân, đặc biệt là vấn đề hỗ trợ đối với lao động nữ di cư Việt Nam là nạn nhân của bạo lực. Điều này sẽ giúp bảo đảm quyền lợi, sự an toàn và nhân phẩm của người lao động di cư nói chung, lao động nữ di cư nói riêng, góp phần thúc đẩy di cư hợp pháp, an toàn và quản lý hiệu quả di cư quốc tế của Việt Nam. 

Chương trình “An toàn và Bình đẳng: Hiện thực hóa quyền và nghĩa vụ của lao động nữ di cư trong khu vực ASEAN” được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và UN Women (phối hợp cùng Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm của LHQ - UNODC). Chương trình nhằm mục tiêu bảo đảm di cư lao động an toàn và bình đẳng cho tất cả phụ nữ trong khu vực ASEAN. Thời gian thực hiện chương trình là 5 năm (2018-2022).

nang cao nang luc cua can bo ngoai giao trong bao ho cong dan

 

“Thanh niên ngoại giao cần có khát vọng, chủ động, sáng tạo, tự tin và kỷ luật”

Đó chính là những kỳ vọng của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đối với thế hệ thanh niên ngoại giao ...

nang cao nang luc cua can bo ngoai giao trong bao ho cong dan

 

Họp mặt cựu cán bộ ngoại giao tại TP.Hồ Chí Minh nhân dịp Xuân Kỷ hợi 2019

Ngày 26/1/2019, gần 200 cựu cán bộ Ban Thống nhất Trung ương, Ban CP 72 - Bộ Ngoại giao và Sở Ngoại vụ TP. Hồ ...

nang cao nang luc cua can bo ngoai giao trong bao ho cong dan

 

Cán bộ ngoại giao say mê, trách nhiệm tạo thành công đối ngoại 2018

Chiều 21/1, tại Hà Nội, phát biểu tại Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2018, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ ...