Nắng nóng cực điểm nung chảy cả giày ở Mỹ

26/06/2020 16:47

TGVN. Hiện đại diện cơ quan công viên này đã lên tiếng cảnh báo du khách về tình hình thời tiết nắng nóng cực độ đang ở ngưỡng nguy hiểm tới mức có thể "nung chảy" cả thứ vốn rất bền chắc như giày leo núi.

TIN LIÊN QUAN
Mẹo hay giúp giảm nhiệt khi di chuyển ngoài trời nắng gắt
Nắng nóng đặc biệt gay gắt kéo dài, trẻ em và người già nhập viện tăng
Nắng nóng cực điểm tới mức "nung chảy" giày leo núi. (Nguồn: Twitter)

Hôm 22/6, trên trang Twitter chính thức của Cơ quan công viên quốc gia Mỹ-nơi quản lý các vườn quốc gia ở nước này đã chia sẻ bức hình cho thấy thời tiết nóng cực điểm ở đại vực Grand Canyon tới mức làm tan chảy cả keo dính trong giày leo núi khiến nó bị bong ra.

Cảnh báo được đưa ra sau nhiều khuyến cáo về tình hình thời tiết nóng cực điểm đang diễn ra ở miền Tây nước Mỹ. Được biết, trong ngày 24/6, nhiệt độ ở Grand Canyon thuộc bang Arizona đo được là 44 độ C. Mức nhiệt tại đây còn cao hơn khi ở độ cao thấp hơn.

Trên trang web chính thức, phía công viên cũng cảnh báo du khách về vấn đề cứu hộ có thể bị trì hoãn trong vài tháng tới do số lượng nhân viên và khả năng điều trực thăng tới cứu bị hạn chế do nắng nóng.

Nếu vẫn muốn tới Grand Canyon thời điểm này, các chuyên gia khuyến cáo du khách nên mang đủ những món đồ cần thiết để giữ an toàn khi đi bộ dưới trời nắng, trong đó bao gồm nước uống, thực phẩm mặn, bộ dụng cụ sơ cứu, bản đồ, đèn pin hay pin dự phòng, bình xịt cá nhân, kem chống nắng, còi báo hiệu và quần áo không thấm nước.

Bên cạnh đó, quản lý tại Grand Canyon cũng đưa ra lời khuyên du khách nên tránh đi bộ đường dài vào thời gian nóng cao điểm, từ 10 giờ sáng tới 4 giờ chiều.

2942 kfgs1bf
Vẻ hùng vỹ của đại vực Grand Canyon. (Nguồn: Imgur LLC)

Grand Canyon được coi là một trong những đệ nhất kỳ quan của nước Mỹ, thậm chí là của thế giới. Đó là một đại vực dài tới 446 km, rộng từ 0,4 đến 24 km, sâu khoảng 1.600 m.

Bên cạnh đó là những hẻm núi khổng lồ nằm xen kẽ với vô số những dãy núi sa thạch màu đỏ, vàng, tím, hồng… lớp lớp chồng lên nhau tạo nên bức tranh thiên nhiên hùng vỹ, trùng trùng điệp điệp bao quanh là con sông Colorado xanh ngắt uốn lượn.

Được hình thành từ 2,5 tỷ năm trước bởi sự xói mòn của sông Colorado, cho tới nay, rất nhiều du khách chưa tìm được câu trả lời vì sao con sông nhỏ bé này có thể "cắt xẻ" bào mòn tạo ra đại vực kỳ bí như vậy.

Còn đối với các nhà địa chất, Grand Canyon được ví như "vết nứt của Trái đất", là kiệt tác mà Mẹ thiên nhiên cất giấu nhiều câu chuyện bí mật của thời gian.

Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện lập đỉnh mới

 

Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện lập đỉnh mới

TGVN. Ngày 23/6, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, những ngày vừa qua, do nắng nóng gay gắt diện rộng kéo dài đã ...

Infographics: Người cao tuổi nên làm gì để bảo vệ sức khỏe trong mùa nóng?

 

Infographics: Người cao tuổi nên làm gì để bảo vệ sức khỏe trong mùa nóng?

TGVN. Trong những ngày nắng nóng gay gắt, người cao tuổi cần bảo vệ sức khỏe một cách khoa học để phòng tránh nguy cơ đột ...

Tránh sai lầm khi dùng điều hoà inverter để không còn ‘khoảnh khắc đau lòng nhất tháng’

 

Tránh sai lầm khi dùng điều hoà inverter để không còn ‘khoảnh khắc đau lòng nhất tháng’

TGVN. Dù những chiếc máy điều hoà inverter sử dụng động cơ biến tần tiết kiệm điện năng, song trong quá trình sử dụng, nếu ...

 

(theo Quốc Việt/Dân trí, Travelandleisure/MNS)