Nắng nóng kỳ lạ tại nơi lạnh giá nhất thế giới, người dân tắm nắng trên sông băng

16/07/2019 09:40

Người dân địa phương đang tận hưởng ánh nắng tại thành phố Yakutsk thuộc Siberia. Nhiệt độ nơi đây có lúc xuống tới -60 độ C nhưng hiện còn nóng hơn cả Majorca hay Marbella, các thành phố nắng nóng quanh năm của Tây Ban Nha.    

TIN LIÊN QUAN
noi ky la nhat the gioi tam nang tren song bang Biến đổi khí hậu - nguyên nhân gây tan chảy các sông băng vùng núi
noi ky la nhat the gioi tam nang tren song bang Trái Đất đang quay chậm lại vì sông băng tan chảy
noi ky la nhat the gioi tam nang tren song bang
Người dân địa phương đang tận hưởng tối đa những ngày nắng ấm hiếm hoi.

Thành phố lạnh giá nhất thế giới lại đang phải chịu đợt nắng nóng bất thường với nhiệt độ lên đến 32 độ C. Đây là khoảng cách nhiệt độ rất lớn so với những ngày mùa đông.

Yakutsk nằm trên vùng băng giá vĩnh cửu ở miền Đông nước Nga, thuộc khu vực Yakutia rộng lớn giàu kim cương, nằm chướm lên Bắc Cực. Hiện tượng nắng nóng kì lạ khiến người dân địa phương đổ xô đến “bãi biển lạ nhất thế giới” – một dòng sông băng, để phơi mình và thư giãn.

Địa điểm được ví như “viên ngọc ẩn mình” nằm sâu trong một thung lũng, cách Yakutsk 96km về phía Nam, được bao quanh bởi rừng thông nguyên sơ và các thảo nguyên xanh tươi tốt.

Nhiều người khác thì tìm đến một “bãi biển” ở gần thành phố hơn, trên dòng sông Lena mà mới ba tháng trước còn là băng cứng đến nỗi các xe tải hạng nặng còn đi được trên nó.

“Đây là băng thật đấy, bạn không nhìn nhầm đâu”, chị Zhanna Myasnikova viết khi chia sẻ hình ảnh tận hưởng một ngày đẹp trời trên dòng sông băng.

“Sông băng Buluus là một nơi tuyệt vời để thư giãn trong một ngày hè khi nhiệt độ không khí vượt quá 30 độ C”. “Đến cuối Hè, băng tan ra một chút, nhưng mùa Đông lại đến và nó lại cứng lại. Đây là một cuộc chiến ngàn năm giữa lửa và băng”.

Một người địa phương khác viết: “Còn ở nơi nào khác bạn có thể tìm thấy nhiều sự tương phản đến như vậy? Cảm giác hít vào không khí lạnh, chạm vào băng giá buốt tay và uống nước lạnh ngon tuyệt từ dòng sông băng trong một ngày nắng nóng như thế này thật khó quên”.

Yakutia được mệnh danh là “Vương quốc lạnh giá của Nga”, và Yakutsk là thành phố lớn nhất thế giới nằm trên tầng đất băng giá vĩnh cửu. Theo Siberian Times, đợt nắng bất thường này nhiều khả năng sẽ không lâu. Mùa Hè ở đây có thể lên đến 35 độ C nhưng rất ít khi kéo dài.

noi ky la nhat the gioi tam nang tren song bang Cáo Bắc Cực đi 'phượt' 3.500km từ Na Uy đến Canada

Trong 76 ngày, một con cáo Bắc Cực cái đã đi bộ quãng đường hơn 3.500km từ Na Uy đến Canada, khiến các nhà nghiên ...

noi ky la nhat the gioi tam nang tren song bang Hồi sinh sau 42.000 năm bị đóng băng

Các nhà khoa học đã làm hồi sinh những con giun bị đóng băng trong tầng đất băng giá vĩnh cửu của Nga sau gần ...

noi ky la nhat the gioi tam nang tren song bang Khách sạn băng vĩnh viễn đầu tiên trên thế giới

Theo The Guardian, khách sạn được làm hoàn toàn từ băng có tên Icehotel 365 sẽ được khai trương trong tuần này tại vùng băng ...

(theo Vietnamnet)