Nga chuyển giao cho Syria máy bay tiêm kích MiG-29

04/06/2020 10:49
BQT
04/06/2020 10:49

TGVN. Theo thông báo trên Twitter của Đại sứ quán Nga tại Syria, quân đội Syria đã nhận được lô tiêm kích MiG-29 hiện đại thứ hai từ Nga.

TIN LIÊN QUAN
nga chuyen giao cho syria may bay tiem kich mig 29 Tàu ngầm hạt nhân Hoàng tử Vladimir của hải quân Nga - mối đe dọa đáng kể với mọi đối thủ?
nga chuyen giao cho syria may bay tiem kich mig 29 Tại sao 'không thể thoát khỏi cú đánh chết người từ tên lửa chống hạm Nga'?
nga chuyen giao cho syria may bay tiem kich mig 29
Máy bay chiến đấu MiG-29. (Nguồn: Drive)

Việc chuyển giao lô máy bay này nằm trong chương trình hợp tác kỹ thuật quân sự giữa hai nước và quân đội Syria bắt đầu sử dụng ngay những chiếc máy bay này.

Thời kỳ đầu xung đột ở Syria, lực lượng không quân nước này được trang bị vài chục chiếc MiG-29 từ đầu thập niên 1980. Ngoài ra, một số máy bay MiG-29SMT đã được lực lượng không quân Nga sử dụng trong chiến dịch chống khủng bố ở đất nước Arab này.

MiG-29 là loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư, được thiết kế để tiêu diệt tên lửa có điều khiển, dùng hỏa lực của pháo gắn phía ngoài máy bay để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không trong điều kiện thời tiết bình thường và khó khăn trên không và trên mặt đất ngay cả khi bị gây nhiễu. Loại máy bay này cũng có thể tiêu diệt các mục tiêu trên đất liền bằng các phương tiện không điều khiển ở điều kiện tầm nhìn hạn chế.

MiG-29 cất cánh lần đầu tiên năm 1977, 5 năm sau được biên chế cho quân đội. Trong một thời gian, đây từng là loại máy bay tiêm kích chính của Lực lượng không quân Nga. Đến nay, những máy này trong trong Lực lượng không quân vũ trụ Nga đã được thay thế bằng máy bay loại mới.

nga chuyen giao cho syria may bay tiem kich mig 29 Các đơn vị quân đội Nga năm 2020 sẽ nhận gần 4.000 xe quân sự

TGVN. Các đơn vị quân đội Nga năm 2020 sẽ nhận gần 4.000 xe hiện đại, chỉ huy Tổng cục xe thiết giáp Bộ Quốc phòng ...

nga chuyen giao cho syria may bay tiem kich mig 29 Quân đội Nga sẽ tiếp nhận 22 robot công binh

TGVN. Các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga sẽ nhận được 22 robot công binh mang tên Uran-6 trong năm nay.

nga chuyen giao cho syria may bay tiem kich mig 29 Mỹ lo ngại Su-57 có chế độ bay không người lái

TGVN. Thông tin về viễn cảnh máy bay tiêm kích Su-57 của Nga có thể hoạt động ở chế độ bay không người lái đã ...

(theo Sputnik)