Các đơn vị quân đội Nga năm 2020 sẽ nhận gần 4.000 xe quân sự

29/05/2020 11:46

TGVN. Các đơn vị quân đội Nga năm 2020 sẽ nhận gần 4.000 xe hiện đại, chỉ huy Tổng cục xe thiết giáp Bộ Quốc phòng Nga, ông Sergey Bibik thông báo.

TIN LIÊN QUAN
cac don vi quan doi nga nam 2020 se nhan gan bon nghin xe quan su Báo Mỹ nói về loại “thủy quái” mới từ nước Nga
cac don vi quan doi nga nam 2020 se nhan gan bon nghin xe quan su Tại sao súng ngắn mới Udav của Nga được công nhận là một phát minh?
cac don vi quan doi nga nam 2020 se nhan gan bon nghin xe quan su
Xe quân sự của Nga. (Nguồn: Sputnik)

29/5 là Ngày truyền thống của ngành xe quân sự ở Nga.

"Năm 2020 chúng tôi có kế hoạch mua sắm và cung cấp khoảng 4.000 xe hiện đại", ông Bibik nói trong cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda.

Ông nhắc lại rằng năm 2019, quân đội đã nhận được khoảng 3.500 xe ô tô. Số phương tiện này thuộc 20 mẫu xe quân sự, bao gồm cả xe thiết giáp dòng Typhoon-K và Typhoon-U, modul xe sat-xi có hệ thống truyền tải cơ điện thuộc dòng Platform-O dùng để lắp đặt, vận chuyển và sử dụng các mẫu vũ khí đặc biệt quan trọng, cũng như xe cứu thương bọc thép thuộc dòng xe tác chiến Linza để cứu hộ và sơ tán thương binh từ tiền tuyến.

Các dòng xe Tornado, xe địa hình chuyên dụng buggy và xe bọc thép đổ bộ Typhoon-VDV đang tiếp tục được phát triển. Dòng xe đa nhiệm được sản xuất hàng loạt Motovoz-M và Mustang đang được cải tiến nâng cấp.

Ông Bibik cho biết thêm, hiện nay tỷ lệ xe ô tô hiện đại trong các đơn vị trực chiến của quân đội Nga là 87%, trong đó 98% số phương tiện này đều được duy trì trong tình trạng hoạt động tốt.

Truyền thống lịch sử

Trong Ngày truyền thống 29/5, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Dmitry Bulgakov đã ôn lại những chiến công của ngành xe quân sự. Trong mùa đông đầu tiên của Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, những người lính vận tải đã chuyên chở 361.109 tấn hàng hóa cung cấp cho Leningrad theo “Con đường Sống” (trên mặt hồ Ladoga), sơ tán 555.000 người, chuyển từ đó 3.700 toa xe chở thiết bị công nghiệp.

Tổng cộng trong những năm chiến tranh, các đơn vị vận tải cơ giới đã vận chuyển hơn 145 triệu tấn hàng hóa với tổng số cung đường là hơn 2,5 tỷ kilomet.

Theo Thứ trưởng, những chiến sĩ vận tải cơ giới Liên Xô thể hiện sự xuất sắc ở Afghanistan. Trung bình mỗi năm họ vận chuyển 780.000 tấn hàng hóa trên những cung đường Afghanistan. Kinh nghiệm này sau đó đã được áp dụng trong chiến dịch chống khủng bố ở nước Cộng hòa Chechnya thuộc Nga.

Các chiến sĩ vận tải quân sự cũng đang giúp đỡ đất nước trong thời bình. Gần đây, các chiến sĩ đã chuyển đến vùng Krasnoyarsk và Daghestan những chuyến hàng hóa và vật tư để giúp đỡ người dân trong tình hình dịch bệnh.

cac don vi quan doi nga nam 2020 se nhan gan bon nghin xe quan su Quân đội Nga sẽ tiếp nhận 22 robot công binh

TGVN. Các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga sẽ nhận được 22 robot công binh mang tên Uran-6 trong năm nay.

cac don vi quan doi nga nam 2020 se nhan gan bon nghin xe quan su Mỹ lo ngại Su-57 có chế độ bay không người lái

TGVN. Thông tin về viễn cảnh máy bay tiêm kích Su-57 của Nga có thể hoạt động ở chế độ bay không người lái đã ...

cac don vi quan doi nga nam 2020 se nhan gan bon nghin xe quan su Truyền thông Mỹ đánh giá cao tên lửa chống hạm siêu âm Zircon của Nga

TGVN. Mặc dù không có đầu đạn hạt nhân, tên lửa chống hạm siêu âm Zircon của Nga vẫn gây ra mối đe dọa nghiêm ...

QT

(theo Sputnik)