Nga: Tàu khu trục 'Đô đốc hải quân Kasatonov' sẽ sớm được chuyển cho Hạm đội phương Bắc

19/02/2020 10:48

TGVN. Ông Alexey Rakhmanov, Giám đốc Tập đoàn liên hiệp đóng tàu cho biết, chiếc tàu khu trục đầu tiên thuộc dự án 22350 mang tên “Đô đốc hải quân Kasatonov” sẽ được chuyển giao cho Lực lượng Hải quân Nga trong quý 1 năm nay.

TIN LIÊN QUAN
nga tau khu truc do doc hai quan kasatonov se som duoc chuyen cho ham doi phuong bac Tàu khu trục Ấn Độ đặt mua của Nga được trang bị tên lửa BrahMos
nga tau khu truc do doc hai quan kasatonov se som duoc chuyen cho ham doi phuong bac Nga hoàn tất thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không Poliment-Redut trang bị cho tàu khu trục
nga tau khu truc do doc hai quan kasatonov se som duoc chuyen cho ham doi phuong bac
Tàu khu trục “Đô đốc Kasatonov”. (Nguồn: Sputnik)

Trong hành trình thử nghiệm chạy rà trên biển tại Hạm đội phương Bắc, con tàu này đã đến Severomorsk vào ngày 11/2 sau một loạt thử nghiệm. Trước đó, trên biển Barents, thủy thủ đoàn đã thực hiện xác lập mục tiêu giả và gây nhiễu thụ động bằng các tổ hợp tác chiến vô tuyến điện tử.

"Giai đoạn thử nghiệm tiếp theo sẽ kéo dài khoảng một tuần nữa, sau đó sẽ chuẩn bị bàn giao tàu cho hải quân trong quý 1", ông Rakhmanov nói.

Theo cơ quan báo chí của Hạm đội phương Bắc, đợt thử nghiệm tới sẽ chú trọng đến các hệ thống vũ khí phòng không được lắp đặt trên tàu. Một tuần trước, tàu đã thử nghiệm thành công tổ hợp tên lửa phòng không Poliment-Redut, cũng như các hệ thống kỹ thuật vô tuyến. Chuyến bay xung quanh tàu khu trục do các đội bay Su-24 và An-26 của Lực lượng phòng không - không quân thuộc Hạm đội phương Bắc thực hiện ở nhiều độ cao và khoảng cách khác nhau.

Công tác thử nghiệm tàu khu trục "Đô đốc hải quân Kasatonov" tại Hạm đội phương Bắc được bắt đầu từ ngày 20/11 năm ngoái ở Biển Trắng (Bạch Hải). Thử nghiệm diễn ra theo nhiều giai đoạn. Giai đoạn thử nghiệm tổ hợp vũ khí tên lửa trên tàu khu trục đã hoàn thành với kết quả bắn tên lửa hành trình Kalibr và Onyx trúng các mục tiêu ven bờ và trên biển.

Sau khi hoàn thành toàn bộ chương trình thử nghiệm chạy rà và ký biên bản nghiệm thu cấp nhà nước, con tàu sẽ được chuyển giao cho Lực lượng Hải quân Nga. Dự kiến, tàu sẽ được biên chế vào một trong những đội tàu mặt nước của Hạm đội phương Bắc.

Tàu khu trục “Đô đốc hải quân Kasatonov” do Phòng thiết kế chế tạo miền Bắc thiết kế và được chế tạo tại nhà máy đóng tàu Severnaya Verf ở St. Peterburg. Tàu khu trục hạng nhất thuộc dự án 22350 này là tàu chiến đa chức năng có thể đối phó hiệu quả với kẻ địch trên mặt nước, trên không và ngầm dưới nước, cũng như tấn công các mục tiêu trên bộ và ven bờ ở khoảng cách hơn 1.500 km.

nga tau khu truc do doc hai quan kasatonov se som duoc chuyen cho ham doi phuong bac Tại sao Mỹ dừng chương trình phát triển vũ khí siêu âm?

TGVN. Trả lời phỏng vấn của Sputnik, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chính trị-quân sự thuộc Đại học Quốc gia Quan hệ Quốc tế ...

nga tau khu truc do doc hai quan kasatonov se som duoc chuyen cho ham doi phuong bac Mỹ 'điểm danh' tàu sân bay được bảo vệ tốt nhất

TGVN. Tàu sân bay Theodore Roosevelt lớp Nimitz có lẽ là tàu sân bay Mỹ được bảo vệ tốt nhất trước các mối đe dọa ...

nga tau khu truc do doc hai quan kasatonov se som duoc chuyen cho ham doi phuong bac National Interest xướng danh 5 loại vũ khí Liên Xô đáng gờm nhất

TGVN. Tạp chí Mỹ National Interest đã xướng danh 5 loại vũ khí đáng gờm nhất do Liên Xô (cũ) thiết kế và sản xuất.

QT

(theo Sputnik)