Từ mùng 1 Tết, các quán bún ốc khu vực phủ Tây Hồ không lúc nào ngớt khách, các bàn đều chật kín người. (Nguồn: Dân trí) |
Tối mùng 1 Tết Nguyên đán, các quán bán bánh tôm ở khu vực phủ Tây Hồ (Hà Nội) đông nghịt, khách ra vào nườm nượp. Nhiều cửa hàng, khách ngồi tràn vỉa hè, khách này đứng dậy, trả tiền, khách khác liền "lấp chỗ trống".
Gia đình ông Nguyễn Đức Hải ở quận Đống Đa, Hà Nội đến phủ Tây Hồ du xuân, cầu bình an. Sau đó, cả nhà nán lại để thưởng thức bánh tôm Hồ Tây và bún ốc, giải ngấy sau những ngày "mâm cao cỗ đầy" dịp Tết.
"Bát bún ốc hay chiếc bánh tôm chấm nước mắm chua ngọt ăn kèm rau sống được coi như 'phương án' giải ngấy hợp lý sau những ngày Tết đã ăn quá nhiều bánh chưng, giò chả, thịt gà...", ông Hải chia sẻ.
Lượng khách quá đông khiến thực khách phải xếp hàng và ngồi chờ từ 10-15 phút. Chị Huyền, một thực khách chia sẻ: "Do Tết đến xuân về ăn thịt cá, bánh chưng... đồ béo nhiều, mình và gia đình muốn 'đổi bữa' cho bớt ngấy. Mình đã chọn bún ốc với nước dùng chua ngọt thanh ăn kèm thêm đĩa bánh tôm. Không ngờ tối mùng 1 mà hàng quán đông như vậy".
Lượng thực khách đổ về quá đông nên hầu như quán nào cũng kín bàn. (Nguồn: Dân trí) |
Một nhân viên bếp của nhà hàng Hùng Luyến (Tây Hồ, Hà Nội) chuyên bánh tôm, bún các loại... tỏ ra mệt mỏi khi phải đứng bếp trong nhiều giờ liên tục, không lúc nào ngơi tay.
"Mọi người đi lễ về thường ghé quán ăn bánh tôm cũng như bún ốc, bún cá... Ngày nay, tôi không thể nhớ bán hết bao nhiêu bát bún hay chiếc bánh tôm. Cứ hết lại mang ra bán, cao điểm nhất là giờ trưa và tối, mình tôi đứng bếp làm không kịp trả khách", nhân viên này chia sẻ.
Để đảm bảo phục vụ khách hàng ăn bún, bánh tôm, đa số các nhà hàng đều tăng cường thêm nhân viên chạy bàn. Tuy nhiên, vào giờ cao điểm khách vẫn phải ngồi chờ đợi tới lượt do quá đông.
Từng đợt khách ra vào liên tục, các quán ăn kín chỗ. Bánh tôm được bán với giá 70.000-80.000 đồng/suất/3 chiếc, bún ốc 50.000-60.000 đồng/bát, có cao hơn một chút so với ngày thường.
(theo Dân trí)