Ngày Quốc tế Yoga 2020 sẽ được tổ chức trực tuyến tại nhà ở Việt Nam

18/06/2020 15:51

TGVN. Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, năm nay sự kiện Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức bởi tỉnh Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Phú Yên và Thanh Hóa tại các địa điểm khác nhau từ ngày 21 - 28/6.

TIN LIÊN QUAN
Hơn 800 người sẽ đồng diễn giao thức Yoga tại Hà Nội
Khai màn Ngày quốc tế Yoga tại Hà Nội
ngay quoc te yoga 2020 se duoc to chuc truc tuyen tai nha o viet nam
Những năm trước đây, sự kiện Ngày Quốc tế Yoga thường được tổ chức ở Hà Nội thu hút nhiều người tham dự. (Ảnh: T.P)

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 được Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức với chủ đề là “Yoga from home” (Tạm dịch: Yoga tại nhà). Theo đó, Đại sứ quán đã quảng bá yoga thông qua hình thức trực tuyến.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda tại Hà Nội đã tổ chức một loạt các hoạt động trực tuyến liên quan đến yoga, bao gồm các hội thảo trực tuyến về các tư thế yoga và “Ayurveda và lối sống hàng ngày tốt nhất”.

Đặc biệt, Cuộc thi làm video “My Life My Yoga” (Cuộc đời tôi, Hành trình Yoga của tôi) cũng được phát động. Thí sinh từ Việt Nam được yêu cầu thực hiện các tư thế yoga từ địa điểm của họ và tải video của mình lên các nền tảng mạng xã hội của Đại sứ quán.

Các video này cũng sẽ được chọn lựa dự thi hạng mục quốc tế do Bộ AYUSH (Bộ Y học cổ truyền, Yoga và Liệu pháp trị liệu tự nhiên, y học Unani, Siddha và liệu pháp vi lượng đồng căn). Hạn cuối để gửi bài dự thi là ngày 21/6.

Năm nay, sự kiện chính sẽ được tổ chức vào ngày 21/6 tại Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội của Đại sứ quán với mục đích đưa sự kiện này đến với hàng ngàn người đam mê yoga và khuyến khích họ tham gia sự kiện từ xa.

Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga (IDY) năm 2014. Tuyên bố này được đưa ra sau lời kêu gọi chọn ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong bài phát biểu của ông trước Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 27/9/2014.
7000 người đồng diễn trong Ngày quốc tế Yoga 2017 tại Việt Nam

 

7000 người đồng diễn trong Ngày quốc tế Yoga 2017 tại Việt Nam

Diễn ra tại 9 tỉnh, thành trên cả nước, Ngày quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Việt Nam dự kiến sẽ có khoảng 7.000 ...

Mỹ: Hàng nghìn người tập Yoga đón ngày Hạ chí

 

Mỹ: Hàng nghìn người tập Yoga đón ngày Hạ chí

Ngày 20/6, hàng nghìn người tập Yoga đã tụ tập tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York, Mỹ để đánh dấu ngày ...

Lướt qua “Ngày quốc tế Yoga” ở 10 nước

 

Lướt qua “Ngày quốc tế Yoga” ở 10 nước

Ngày 21/6, tại 177 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã đồng loạt diễn ra các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc ...

 

T.P