Nghị sĩ Mỹ: Chính sách của chính quyền Mỹ chống Cuba là sai lầm

05/10/2019 14:00

TGVN. Ngày 4/10, Hạ nghị sĩ Mỹ James McGovern khẳng định các chính sách của Chính phủ Mỹ hiện tại chống lại Cuba là vô nghĩa và nhân dân đảo quốc Caribbean không đáng phải chịu đựng các chính sách sai lầm này.

TIN LIÊN QUAN
nghi si my chinh sach cua chinh quyen my chong cuba la sai lam Tập đoàn Mỹ bị phạt 2,7 triệu USD do vi phạm lệnh cấm vận Cuba
nghi si my chinh sach cua chinh quyen my chong cuba la sai lam Bộ trưởng Y tế Cuba bị Mỹ từ chối cấp thị thực
nghi si my chinh sach cua chinh quyen my chong cuba la sai lam
Hạ nghị sĩ Mỹ James McGovern. (Nguồn: AP)

Trả lời báo giới nhân dịp tham gia phái đoàn nghị sĩ và nhóm doanh nhân Mỹ thăm Cuba để bày tỏ tình hữu nghị nhằm kết nối và xây dựng những mối quan hệ mới, nghị sĩ đảng dân chủ của bang Massachusetts đồng thời là chủ tịch Ủy ban Nội quy Hạ viện khẳng định phái đoàn phản đối các chính sách hiện tại của Mỹ, đồng thời mong muốn lệnh cấm vận Cuba được dỡ bỏ cũng như chấm dứt các lệnh cấm đi lại tới đảo quốc này.

Nghị sĩ Mỹ cũng nhấn mạnh các chính sách hiện nay của Washington không có giá trị hay ý nghĩa gì và cho rằng bất chấp lệnh cấm du lịch tới Cuba, công dân và các chính trị gia Mỹ càng cần phải tới “hòn đảo tự do” để thấy được sự lớn lao của đất nước này.

Trong tuyên bố với báo giới, nhà lập pháp Mỹ cũng đồng thời kêu gọi xóa bỏ lệnh cấm vận và Luật Helms-Burton chống Cuba cũng như khôi phục lại hoạt động bình thường của các Đại sứ quán tại hai nước.

Tới Cuba lần đầu tiên vào năm 1979, James McGovern là một trong những nghị sĩ đấu tranh không ngừng cho việc khôi phục quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Cuba. Ông cũng là một trong những người tham gia soạn thảo một số dự luật ủng hộ việc dỡ bỏ lệnh cấm vận chống Cuba.

Trong thời gian thăm Cuba, Hạ nghị sĩ McGovern đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Bruno Rodríguez và thăm một số cơ sở y tế của Cuba để tìm hiểu hệ thống chăm sóc sức khỏe miễn phí của đảo quốc Caribbean này.

nghi si my chinh sach cua chinh quyen my chong cuba la sai lam

 

Thủ tướng Nga Medvedev sắp thăm chính thức Cuba

TGVN. Ngày 30/9, Bộ Ngoại giao Cuba (Minrex) thông báo Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev sẽ thăm chính thức Cuba trong hai ngày 3 và 4/9 ...

nghi si my chinh sach cua chinh quyen my chong cuba la sai lam

 

Cuba chỉ trích chính sách cấm vận của Mỹ là 'tàn bạo' và tiết lộ khoản viện trợ của Trung Quốc

TGVN. Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành một lệnh hành pháp kéo dài lệnh cấm vận thương mại Cuba thêm một ...

nghi si my chinh sach cua chinh quyen my chong cuba la sai lam

 

Việt Nam - Cuba thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện

Quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba không ngừng được củng cố và phát triển ...

(theo TTXVN)