Ngọc Hoàng lại vi hành

Nguyễn Xuân Nho
Theo dõi TGVN trên
Tiến sĩ Kinh tế
Baoquocte.vn. Bước thấp bước cao trên đoạn vỉa hè bị đào bới, Ngọc Hoàng vừa lẩm bẩm nhái thơ các cụ vừa ngán ngẩm trước cảnh đến hẹn cuối năm lại chỉnh sửa vỉa hè nghe đâu do mưa nhiều nên mòn đá lát.
Ngọc Hoàng lại vi hành
Ngọc Hoàng lại vi hành

Đã hẹn Bút Trúc mang xe ra đón nhưng anh ta còn bận xếp hàng chờ kiểm định nên Ngài bèn ngồi tạm trong công viên vừa dỡ bỏ hàng rào. Nơi này vắng lặng, không có loa phường nên Ngọc Hoàng tĩnh tâm nghiền ngẫm sự đời trong khoảng lặng giao mùa giữa năm con Hổ và năm con Mèo.

Đã hai năm liền không xuống hạ giới bởi dịch Covid-19 hoành hành, Ngọc Hoàng muốn tận mắt xem các báo cáo trực tuyến của Bút Trúc chính xác được mấy phần.

Buồn trông thế giới năm Dần

Đạn bom cày nát một phần trời Âu

Khắp nơi thiếu gạo, thiếu dầu

Mùa Đông lạnh giá trốn đâu bây giờ

Các vương quyền nỡ làm ngơ?

Năm Dần chứng kiến hàng loạt sự kiện lớn lao nhưng bị che khuất bởi xung đột tại Ukraine đã kéo dài gần một năm mà chưa có hồi kết. Xung đột địa chính trị và các biện pháp trừng phạt Nga mà phương Tây áp đặt đã tạo ra sức ép mới với nguồn cung dầu mỏ và khí đốt của thế giới vốn đã khan hiếm trong bối cảnh kinh tế phục hồi nhanh sau đại dịch Covid-19, dẫn đến đứt gãy trong mối quan hệ cung cầu đã tồn tại nhiều thập kỷ. Các mục tiêu về biến đổi khí hậu đã bị tác động theo.

Nghịch cảnh là ở nhiều nước châu Âu người ta phải tìm củi thay cho khí đốt, thậm chí có nơi không có điện nên phải độ xe từ chạy điện sang chạy dầu.

Chính phủ nhiều nước chi hàng tỷ USD để hỗ trợ các công ty năng lượng lớn như Uniper của Đức. Nhiều nơi đang tính xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Trong khi đó, nhiều quốc gia không đủ dự trữ ngoại tệ nên rơi vào tình trạng cạn kiệt nhiên liệu.

Bên cạnh đó, nạn thiếu lương thực đã xảy ra trầm trọng. Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính có tới 205 triệu người ở 45 quốc gia đang gặp khủng hoảng lương thực, tăng 17% so với 2021. Giá năng lượng và lương thực cùng lên cao đã khiến cho nhiều quốc gia chịu lạm phát phi mã.

Tại Mỹ, lạm phát có lúc lên tới trên 9%, mức cao nhất trong hơn 40 năm. Tại châu Âu, lạm phát khu vực Eurozone lập đỉnh lịch sử 10,1%. Các ngân hàng trung ương đã phải gia cố “đê” lãi suất lên cao để ngăn “ lũ” lạm phát càn quét nền kinh tế.

Việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt tiền tệ không chỉ khiến USD mạnh lên mà còn làm cho dòng tiền rút khỏi nhiều thị trường như cổ phiếu và tiền mã hóa.

Chính phủ Trung Quốc từng đặt mục tiêu tăng trưởng năm 2022 là 5,5% nhưng chỉ đạt 4,4% bởi các đợt bùng phát dịch bệnh lặp đi lặp lại, sự sụt giảm của thị trường bất động sản, nhu cầu nội địa lẫn quốc tế đều yếu. Khác với cách đây mươi năm, nhiều nhà kinh tế giờ đây nhận định rằng, Trung Quốc khó giữ thế thượng phong bởi mô hình tăng trưởng không còn phù hợp, lợi thế bất động sản và nguồn lao động giá rẻ không còn, sức ép của Mỹ và đồng minh đối với các ngành công nghệ cao ngày càng tăng, đó là chưa loại trừ khả năng va chạm nóng.

Nhìn chung, kinh tế thế giới năm 2023 vẫn ảm đạm, tiếp tục khó khăn, phức tạp, khó lường, do sự chi phối của nhiều nhân tố: tác động của xung đột ở Ukraine, các dư chấn của đại dịch Covid-19, cạnh tranh giữa các nước lớn, nhất là giữa Mỹ và Trung Quốc. Các nhân tố này liên kết và lồng vào nhau, có khả năng đẩy nền kinh tế thế giới vào khủng hoảng và tạo nên những bất ổn, căng thẳng và xung đột địa chính trị gay gắt tại nhiều nơi.

Thế giới đang phôi thai một trật tự mới, trong đó các quốc gia tầm trung càng ngày càng có vai trò tự quyết lớn hơn.

Ngọc Hoàng lặng lẽ gật đầu, báo cáo của Bút Trúc khá chuẩn, có ưu, có khuyết và muôn thuở vẫn là có thời cơ và thử thách đan xen nhau.

Định tâm cắt bỏ vi hành

Nhưng vì nhớ bạn nên đành phải đi

Dở dang nào có ra gì

Đã yêu, yêu nốt, hết thì thì thôi!

Tuy nhiên, cái mà Ngọc Hoàng cần biết chủ yếu là tình hình kinh tế-xã hội của nước Nam. Thật may, năm nay Bút Trúc báo cáo về nước mình khá chi tiết. Tất nhiên mở đầu vẫn là: mặc dù tình hình quốc tế vô cùng phức tạp, diễn biến khó lường, nhưng... Vẫn mặc cảm với kiểu tường trình như vậy, nhưng lần này mắt thấy tai nghe nên Ngài rất ưng cái bụng.

Thứ nhất, qua các con số được kiểm chứng, lần đầu tiên quy mô GDP của Việt Nam đạt 409 tỷ USD, tăng 8,02% so với năm trước do nền kinh tế được khôi phục trở lại và đạt mức tăng cao nhất trong giai đoạn 2011- 2022. Thứ hai, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam năm 2022 ước đạt gần 22,4 tỷ USD, tăng 13,5% so với năm trước. Đây là số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất trong năm năm qua. Thứ ba, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 3,15% so với năm 2021, đạt mục tiêu Quốc hội đề ra. Thứ tư, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 732,5 tỷ USD cùng mức xuất siêu 11,2 tỷ USD (năm trước 3,32 tỷ USD) là rất ấn tượng... Thứ năm, vân vân và vân vân...

Cho đến những ngày cuối năm Dần, lò lửa diệt tham nhũng vẫn đỏ rực, chỉ trong năm 2022, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật Đảng với 38 tổ chức Đảng, 166 đảng viên và đề nghị Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật 19 tổ chức Đảng, 43 đảng viên. Từ đầu nhiệm kỳ XIII, đã có nhiều cán bộ diện Bộ Chính trị và Ban Bí thư quản lý bị kỷ luật, trong đó có những cán bộ bị kỷ luật nặng như khai trừ Đảng, khởi tố hình sự, truy tố, xét xử. Có thể nói rằng, xử lý kỷ luật không trừ ai, diễn ra ở mọi ngành, mọi cấp, từ Trung ương tới địa phương, từ biên giới đến biển đảo...

Đã nhiều năm nay, Ngọc Hoàng từng lưu ý, xử phạt tham nhũng thì tốt rồi, nhưng tài sản bất minh thu lại được bao nhiêu? Kinh khủng hơn, tham nhũng là vấn nạn nhưng sự mất mát do lãng phí và vô trách nhiệm còn lớn hơn nhiều nhưng chưa ai tính hết!

Trước sức ép từ “hơi nóng” của kinh tế toàn cầu, dự báo năm 2023 sẽ có nhiều biến động và thách thức phức tạp khó lường tác động đến kinh tế nước Nam. Điều này đã xuất hiện vào những tháng cuối năm, tình trạng khan hiếm đơn hàng từ các thị trường lớn.

Bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2023 đã được các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp nhận định đang đứng trước ba “cơn gió nghịch” cần vượt qua đó là: chính sách thắt chặt tiền tệ, xung đột ở Ukraine và kinh tế Trung Quốc giảm tốc.

Trong đó, nổi lên mấy việc: chứng khoán lên xuống, phục hồi nhưng chưa bền vững; trái phiếu doanh nghiệp rủi ro, thanh khoản, cung ứng tiền có vấn đề; thị trường bất động sản ách tắc; thị trường lao động, nguồn xăng dầu, thuốc chữa bệnh... hụt hẫng cục bộ. Là một nền kinh tế mở nhất nhì thế giới, khi gió hội nhập đổi chiều, nước Nam phải tính lời giải phù hợp.

Xuống hạ giới lần này, Ngọc Hoàng chứng kiến lắm chuyện buồn. Từ Nữ hoàng Anh, cựu Giáo hoàng, rồi vua bóng đá Pele và nhiều văn nghệ sĩ đã lần lượt ra đi.

Qua đêm ắt trời lại sáng, còn nhớ Tết năm ngoái người ta khắc khoải hát bài: “Tét, tét, tét đến rồi. Tét, tét đi cho tiền lòi...” thì năm nay pháo hoa nổ rực đất trời. Bút Trúc bịn rịn chia tay Ngọc Hoàng, năm nay trong rủi có may, sếp của anh ta được “cắt cu”, Báo nhà lại được nhận Bằng khen về Tuyên truyền đối ngoại, riêng Bút Trúc toại nguyện ước mong được bình luận cho trận cầu chung kết AFF. Bút Trúc ngậm ngùi trước buổi chia ly:

Tiễn đưa chẳng muốn chia tay

Ngọc Hoàng về với trời mây ngàn trùng

Quý Mão thả sức vẫy vùng

Trèo cao, diệt chuột vui cùng thế gian!

Cầu mong mọi sự bình an

Chúc nhau năm mới muôn vàn yêu thương...

Ngọc Hoàng lại vi hành

Ngọc Hoàng lại vi hành

Thế là đã chẵn 10 năm, cứ Tết đến Xuân về, Ngọc Hoàng lại giao lưu với bạn hữu tại tòa soạn Báo TG&VN. Thay ...

Vắng táo quân, Ngọc Hoàng vẫn vi hành

Vắng táo quân, Ngọc Hoàng vẫn vi hành

TGVN. Dự định năm nay Ngọc Hoàng không xuất hiện nữa, thứ nhất vì tồn tại 10 năm sợ nhàm chán, thứ hai là vì ...

Ngọc Hoàng tự bạch về chuyến vi hành... trực tuyến

Ngọc Hoàng tự bạch về chuyến vi hành... trực tuyến

TGVN. Giận dỗi các Táo quân năm ngoái không lên chầu, Ngọc Hoàng không thèm vi hành như thường niên. Chỉ vì nghe báo cáo ...

Táo quân 2022: Ngọc Hoàng kêu trời vì bị hành xin giấy đi đường

Táo quân 2022: Ngọc Hoàng kêu trời vì bị hành xin giấy đi đường

Nhiều khán giả thích thú với màn Ngọc Hoàng giả làm dân thường bị hành lên hành xuống đến chóng mặt vì giấy đi đường ...

Ngọc Hoàng với Covid-19

Ngọc Hoàng với Covid-19

Đến hẹn lại lên, nhưng lần này khác lắm. Đã hơn một tá lần, Trẫm vi hành thăm nước Nam dịp Tết đến Xuân về ...

Đọc thêm

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 25/3/2023: Tuổi Dậu phát tài phát lộc

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 25/3/2023: Tuổi Dậu phát tài phát lộc

Baoquocte.vn. Xem tử vi 25/3 - tử vi 12 con giáp ngày 25/3/2023 của - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 25/3/2023: Kim Ngưu cẩn thận mắc bẫy

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 25/3/2023: Kim Ngưu cẩn thận mắc bẫy

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 25/3/2023 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Việt Nam-Thái Lan thúc đẩy hợp tác về lao động

Việt Nam-Thái Lan thúc đẩy hợp tác về lao động

Baoquocte.vn. Đại sứ Phan Chí Thành làm việc với Thứ trưởng Bộ Lao động Thái Lan bàn các biện pháp thúc đẩy hợp tác lao động giữa hai nước.
Giá tiêu hôm nay 25/3/2023: Thị trường lặng sóng, đã tới đáy chu kỳ, thương lái tích cực mua vào, khi nào giá tiêu bật tăng?

Giá tiêu hôm nay 25/3/2023: Thị trường lặng sóng, đã tới đáy chu kỳ, thương lái tích cực mua vào, khi nào giá tiêu bật tăng?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 63.500 - 66.000 đồng/kg.
Giá vàng hôm nay 25/3/2023: Giá vàng SJC thất thường, thế giới giữ nhịp, giật mình với số vàng Nga đã mua

Giá vàng hôm nay 25/3/2023: Giá vàng SJC thất thường, thế giới giữ nhịp, giật mình với số vàng Nga đã mua

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 25/3/2023 giữ đà tăng và neo ở mức trên 1.990 USD/ounce sau khi loạt ngân hàng trung ương tại châu Âu tăng lãi suất.
Siêu mẫu Thanh Hằng kiều diễm trong thiết kế trắng tinh khôi

Siêu mẫu Thanh Hằng kiều diễm trong thiết kế trắng tinh khôi

Baoquocte.vn. Siêu mẫu Thanh Hằng vẫn giữ được nhan sắc ấn tượng, trẻ trung và là 'nàng thơ' của nhiều nhà thiết kế dù đã bước sang tuổi 40.
Kỳ thi năng lực ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh: Thí sinh được mang gì? Bị huỷ kết quả trong trường hợp nào?

Kỳ thi năng lực ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh: Thí sinh được mang gì? Bị huỷ kết quả trong trường hợp nào?

Baoquocte.vn. Còn 2 ngày nữa, hơn 90.000 thí sinh sẽ làm bài thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức.
10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 được vinh danh là những ai?

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 được vinh danh là những ai?

Baoquocte.vn. Người chế tạo máy bay không người lái, ứng dụng vào vào nông nghiệp là một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 được vinh danh.
Cuốn sách chỉ bí quyết du học sao cho không nhọc

Cuốn sách chỉ bí quyết du học sao cho không nhọc

Baoquocte.vn. Không gì uy tín bằng việc người từng trải nghiệm chia sẻ những câu chuyện hậu trường về du học. Những bí quyết cũng được tác giả sẵn lòng giới thiệu.
Học sinh vào lớp 1, lớp 6 tăng mạnh, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu phân tuyến phù hợp, tránh quá tải

Học sinh vào lớp 1, lớp 6 tăng mạnh, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu phân tuyến phù hợp, tránh quá tải

Baoquocte.vn. Năm học 2023-2024, học sinh vào lớp 1, lớp 6 tăng mạnh, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tổ chức phân tuyến phù hợp để bảo đảm đủ chỗ học, tránh quá tải.
Thanh niên là người đi đầu 'mở cửa' kỷ nguyên số

Thanh niên là người đi đầu 'mở cửa' kỷ nguyên số

Baoquocte.vn. Theo TS. Đặng Vũ Cảnh Linh, thanh niên là những người đi đầu, tạo nên thành công của Cách mạng công nghiệp 4.0.
Tuyển sinh lớp 10: Chú trọng công tác tư vấn để học sinh chọn trường, môn học phù hợp với năng lực, sở thích

Tuyển sinh lớp 10: Chú trọng công tác tư vấn để học sinh chọn trường, môn học phù hợp với năng lực, sở thích

Baoquocte.vn. Theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, ngoài các môn học bắt buộc, học sinh vào lớp 10 sẽ chọn 4 môn trong số 9 môn tự chọn để học.
Ra mắt mô hình một cửa đầu tiên hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực tại TP. Hồ Chí Minh

Ra mắt mô hình một cửa đầu tiên hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực tại TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Mô hình một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực đầu tiên thí điểm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã chính thức ra mắt tại Bệnh viện Hùng Vương.
Món bò kho Việt Nam vào top 10 món hầm ngon nhất thế giới

Món bò kho Việt Nam vào top 10 món hầm ngon nhất thế giới

Baoquocte.vn. Tạp chí ẩm thực Taste Atlas vừa xếp bò kho, món ăn phổ biến ở miền Nam, đứng thứ 4 trong top 10 món hầm ngon nhất thế giới.
Tây Ban Nha: Hơn 1.000 người phải sơ tán do cháy rừng lớn

Tây Ban Nha: Hơn 1.000 người phải sơ tán do cháy rừng lớn

Baoquocte.vn. Ngày 23/3, một vụ cháy rừng lớn đã xảy ra tại miền Đông Tây Ban Nha khiến hơn 1.000 người phải đi sơ tán khỏi các ngôi làng gần đó.
Lịch nghỉ tháng 4/2023 với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động

Lịch nghỉ tháng 4/2023 với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động

Baoquocte.vn. Trong tháng 4/2023, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các công ty tư nhân thì được nghỉ bao nhiêu ngày?
Khi nào thủ tục cấp lại Căn cước công dân được thực hiện online?

Khi nào thủ tục cấp lại Căn cước công dân được thực hiện online?

Baoquocte.vn. Dự thảo Luật Căn cước công dân sửa đổi dự kiến sẽ trình Quốc hội tại kỳ họp vào tháng 5/2023 và thông qua tại kỳ họp thứ 6 và có hiệu lực từ 1/7/2024.
Nhiệt độ ấm lên, hoa anh đào Nhật Bản nở sớm nhất trong 70 năm qua

Nhiệt độ ấm lên, hoa anh đào Nhật Bản nở sớm nhất trong 70 năm qua

Baoquocte.vn. Hoa anh đào Nhật Bản nở rộ ở thủ đô Tokyo sớm hơn mọi năm khoảng 9 ngày, thu hút đông du khách tới ngắm hoa, picnic.
Phần Lan phát triển thiết bị giảm nguy cơ tái phát ung thư

Phần Lan phát triển thiết bị giảm nguy cơ tái phát ung thư

Baoquocte.vn. Các nhà nghiên cứu Phần Lan phát triển thiết bị hỗ trợ xác định mô ung thư trong quá trình phẫu thuật, từ đó làm giảm nguy cơ tái phát bệnh.
Việt Nam đặt mục tiêu chiến thắng bệnh lao

Việt Nam đặt mục tiêu chiến thắng bệnh lao

Baoquocte.vn. Ngày 24/3 hàng năm là ngày thế giới phòng chống bệnh lao, Việt Nam là một trong 30 nước có tỷ lệ mắc bệnh lao kháng đa thuốc cao nhất thế giới.
Ngày Thế giới phòng chống lao 24/3: Truyền tinh thần lạc quan để chấm dứt căn bệnh này

Ngày Thế giới phòng chống lao 24/3: Truyền tinh thần lạc quan để chấm dứt căn bệnh này

Baoquocte.vn. Với chủ đề 'Đúng! Chúng ta có thể chấm dứt bệnh lao!' Ngày Thế giới phòng chống lao năm 2023 được tổ chức nhằm truyền cảm hứng về tinh thần lạc quan.
Chuyên gia gợi ý thực phẩm nên ăn và thói quen sinh hoạt giúp hạ đường huyết

Chuyên gia gợi ý thực phẩm nên ăn và thói quen sinh hoạt giúp hạ đường huyết

Baoquocte.vn. Uống nhiều nước, đi bộ hoặc chạy bộ tại chỗ, giảm tinh bột, ăn đồ nhiều chất xơ... là những cách bạn có thể thực hiện để hạ đường huyết cao.
Trung Quốc phê duyệt vaccine công nghệ mRNA ngừa Covid-19 tự sản xuất, đạt hiệu quả cao

Trung Quốc phê duyệt vaccine công nghệ mRNA ngừa Covid-19 tự sản xuất, đạt hiệu quả cao

Baoquocte.vn. Trung Quốc phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 dựa trên công nghệ mRNA đầu tiên do nước này tự phát triển của Công ty dược phẩm CSPC Pharmaceutical.
Số ca mắc mới sốt xuất huyết trên cả nước tăng gấp đôi

Số ca mắc mới sốt xuất huyết trên cả nước tăng gấp đôi

Baoquocte.vn. Hiện dịch sốt xuất huyết đang có nguy cơ gia tăng tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt tại một số tỉnh khu vực miền Nam và miền Trung.
XSMB 25/3, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 25/3/2023. SXMB 25/3/2023

XSMB 25/3, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 25/3/2023. SXMB 25/3/2023

Baoquocte.vn. XSMB 25/3 - SXMB 25/3/2023 - Trực tiếp kết quả xổ số hôm nay ngày 25 tháng 3. kết quả xổ số miền Bắc 25/3/2023. xổ số hôm nay 25/3. XSMB thứ 7.
XSMT 25/3, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Bảy ngày 25/3/2023. KQXSMT 25/3/2023

XSMT 25/3, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Bảy ngày 25/3/2023. KQXSMT 25/3/2023

Baoquocte.vn. XSMT 25/3 - trực tiếp kết quả xổ số miền Trung 25/3/2023. xổ số hôm nay 25/3. xổ số hôm nay ngày 25 tháng 3. xổ số miền Trung thứ 7. SXMT 25/3
XSMN 25/3, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 25/3/2023. xổ số hôm nay 25/3/2023

XSMN 25/3, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 25/3/2023. xổ số hôm nay 25/3/2023

Baoquocte.vn. XSMN 25/3 - xổ số hôm nay 25/3. kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 25/3/2023. xổ số hôm nay ngày 25 tháng 3. XSMN thứ 7. SXMN 25/3/2023.
XSMN 24/3, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 24/3/2023. SXMN 24/3/2023. xổ số hôm nay 24/3

XSMN 24/3, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 24/3/2023. SXMN 24/3/2023. xổ số hôm nay 24/3

Baoquocte.vn. XSMN 24/3 - xổ số hôm nay 24/3. kết quả xổ số miền Nam 24/3/2023. kết quả xổ số miền nam ngày 24 tháng 3. xổ số miền Nam thứ 6. SXMN 24/3
Vietlott 24/3, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 24/3/2023. xổ số Mega 645

Vietlott 24/3, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 24/3/2023. xổ số Mega 645

Baoquocte.vn. Vietlott 24/3 - xổ số Vietlott Mega 24/3. Trực tiếp xổ số Vietlott hôm nay 24/3/2023 nhanh nhất và chính xác nhất. Vietlott Mega 645 hôm nay.
XSMT 24/3, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 ngày 24/3/2023. KQXSMT 24/3/2023

XSMT 24/3, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 ngày 24/3/2023. KQXSMT 24/3/2023

Baoquocte.vn. XSMT 24/3 - xổ số hôm nay 24/3. Trực tiếp xổ số miền Trung 24/3/2023. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 6. SXMT 24/3
Phiên bản di động