Người béo phì có nguy cơ mắc ung thư cao gấp 2 lần người bình thường

09/10/2019 10:47

Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Australia, những người béo phì có nguy cơ mắc 13 loại ung thư cao hơn 50% so với người bình thường, tỉ lệ này đối với những người liên tục tăng cân là 30%.   

TIN LIÊN QUAN
nguoi beo phi co nguy co mac ung thu cao hon 50 Những trái cây tốt cho người béo phì và tiểu đường
nguoi beo phi co nguy co mac ung thu cao hon 50 Nhật Bản làm gì để giảm tỷ lệ người béo phì?
nguoi beo phi co nguy co mac ung thu cao hon 50
Người béo phì có nguy cơ mắc ung thư cao hơn 50%.

Hội đồng Ung thư bang Victoria của Australia mới đây đã công bố kết quả một nghiên cứu được thực hiện trong 30 năm cho thấy, những người trưởng thành tăng cân đều đặn trong suốt cuộc đời có nguy cơ mắc 13 loại ung thư cao hơn 30% so với những người duy trì được cân nặng.

Kết quả nghiên cứu đối với 30 nghìn người cũng cho thấy, những người béo phì có nguy cơ mắc ung thư cao gấp 2 lần những người bình thường. Các bệnh ung thư liên quan chặt chẽ nhất với tăng cân gồm ung thư thực quản, ung thư vú, gan, túi mật, thận, ruột, tuyến giáp…

Theo giáo sư Roger Milne, người đứng đầu bộ phận dịch tễ học của Hội đồng Ung thư Victoria, kết quả nghiên cứu đã củng cố thêm bằng chứng cho thấy trọng lượng cơ thể có liên quan đến căn bệnh ung thư.

Giáo sư Roger Milne cũng cho biết, trọng lượng cơ thể chỉ đứng sau các tác nhân gây ung thư như hút thuốc, phơi nắng, chế độ ăn uống không lành mạnh và ít vận động thể chất. Hiện có khoảng 4 nghìn bệnh nhân mắc ung thư mới mỗi năm tại Australia có liên quan đến thừa cân và béo phì. Kết quả nghiên cứu này là một cảnh báo mạnh mẽ về tầm quan trọng của việc duy trì cân nặng và sức khỏe đối với những người trưởng thành.

Hội đồng Ung thư Victoria khuyến cáo, để kiểm soát cân nặng cần hạn chế tối đa việc sử dụng các loại đồ uống có đường, duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp kết hợp tập luyện thể chất.

nguoi beo phi co nguy co mac ung thu cao hon 50

 

Đã tìm ra hợp chất có thể chữa được ung thư ở mọi giai đoạn

Hợp chất được nghiên cứu để chống ung thư có thể phá hủy tế bào ung thư mà hoàn toàn không ảnh hưởng tới các ...

nguoi beo phi co nguy co mac ung thu cao hon 50

 

Giảm gần 70% nguy cơ ung thư vú nhờ ăn hành, tỏi sống mỗi ngày

Ăn tỏi và hành sống hàng ngày có thể giúp giảm đến 67% nguy cơ ung thư vú ở chị em, theo một nghiên cứu ...

nguoi beo phi co nguy co mac ung thu cao hon 50

 

Khám phá mới về chế độ ăn giúp điều trị ung thư hiệu quả

Nghiên cứu mới đây đã tiếp tục củng cố quan điểm về vai trò của chế độ dinh dưỡng khi đưa ra bằng chứng cho ...

NP

(theo Hữu Tiến/VOV.VN)