Người Italy có xu hướng phụ thuộc vào các thiết bị thông minh

18/02/2017 08:14

Theo số liệu được tổng hợp trong cuộc Thăm dò Toàn cầu về sử dụng Viễn thông di động năm 2016 do Tập đoàn Deloitte mới công bố, Italy đang dẫn đầu châu Âu với tỷ lệ 85% dân số đang sử dụng điện thoại thông minh. 

TIN LIÊN QUAN
nguoi italy co xu huong phu thuoc vao cac thiet bi thong minh Tránh mỏi mắt bằng chế độ ban đêm trên điện thoại Android
nguoi italy co xu huong phu thuoc vao cac thiet bi thong minh Ông chủ Facebook thách thức bản thân điều gì trong năm 2017?

Kết quả này cho thấy, đại đa số người dân Italy, bất kể lứa tuổi, giới tính đều có thể cập nhật thông tin và kết nối với thế giới thông qua các phương tiện kết nối thông minh. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, việc phổ biến những thiết bị thông minh cũng gây ra những hệ lụy khó lường. Có tới 27% số cặp đôi (vợ chồng/chung sống) được hỏi công nhận đã có những xích mích do điện thoại.    

nguoi italy co xu huong phu thuoc vao cac thiet bi thong minh
Ảnh minh họa. (Nguồn: Modern AV)

Thay vì nghỉ ngơi tuyệt đối thì 37% người Italy được hỏi cho biết sử dụng điện thoại giữa đêm khuya chỉ để xem giờ (20%), xem tin nhắn qua ứng dụng Whatsapp (15%) và kiểm tra thư điện tử (9%). Điều đáng nói hơn cả là có tới 27% số trẻ em được hỏi phàn nàn rằng bố mẹ luôn "dán mắt" vào màn hình điện thoại thông minh.   

Câu hỏi được đặt ra là những người Italy có thực sự cần thiết điện thoại thông minh đến như vậy không? Kết quả thăm dò cho thấy, 50% người Italy dùng điện thoại thông minh để truy cập mạng xã hội; 41% người được hỏi dùng điện thoại để chụp ảnh; 31% xem các đoạn video; 20% theo dõi tin tức của những người nổi tiếng và 3% tìm kiếm bạn tình; 13% khác thì chơi các trò chơi thực tế ảo như Pokemon.   

Mặc dù mạng viễn thông không dây tại Italy không được đánh giá cao về tốc độ nhưng vẫn có tới 52% người Italy sử dụng mạng 3G hoặc 4G. Có tới 16% người Italy được hỏi và 23% người Italy đang sử dụng thiết bị thông minh sẵn sàng mua sắm các thiết bị thông minh trong 12 tháng tới.    

Thăm dò Toàn cầu về Viễn thông di động năm 2016 được Tập đoàn Deloitte tiến hành hàng năm tại 31 quốc gia trên thế giới.

nguoi italy co xu huong phu thuoc vao cac thiet bi thong minh iPhone 8 sẽ tích hợp cảm biến vân tay lên màn hình không viền?

Rất có thể “quả táo” sẽ cho ra mắt một phiên bản iPhone đặc biệt với những tính năng chưa từng có từ trước đến ...

nguoi italy co xu huong phu thuoc vao cac thiet bi thong minh Đã đến thời của điện thoại "dẻo"?

Viễn cảnh về những chiếc điện thoại có thể uốn cong được để đeo trên cổ tay hay nhét gọn vào túi quần có vẻ ...

nguoi italy co xu huong phu thuoc vao cac thiet bi thong minh Những công nghệ mới trình làng đầu năm 2017

Hội chợ hàng tiêu dùng điện tử (CES) 2017 hứa hẹn sẽ ra mắt những sản phẩm nổi trội và thú vị trong làng công nghệ.

Hồng Ngân

(theo Deloitte)