Người Việt Nam tại Ba Lan chung tay cùng cả nước ngăn chặn virus Covid-19

18/02/2020 14:36

TGVN. Ngày 17/2, thông qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNN về NVNONN), Bộ Ngoại giao, lô hàng đợt 2 gồm 12.000 khẩu trang, nước rửa tay khô, vitamin,… từ Ba Lan về tới Việt Nam sẽ được trao cho tỉnh Vĩnh Phúc, đúng theo kế hoạch phối hợp giữa Đại sứ quán Việt Nam và Ban Hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đề ra.

TIN LIÊN QUAN
nguoi viet nam tai ba lan chung tay cung ca nuoc ngan chan virus covid 19 Cập nhật 14h ngày 18/2: Thêm nhiều hành khách trên du thuyền Diamond Princess nhiễm virus corona. Triều Tiên khẳng định ngăn chặn thành công Covid-19
nguoi viet nam tai ba lan chung tay cung ca nuoc ngan chan virus covid 19 Trung Quốc: Thời dịch Covid-19, dạy học trực tuyến 'lên ngôi'
nguoi viet nam tai ba lan chung tay cung ca nuoc ngan chan virus covid 19
Ngày 14/2, tại TP Vĩnh Yên, Uỷ ban nhà nước về người VN ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp cùng Đại sứ quán và Hội người Việt tại Ba Lan tổ chức trao tặng 16.000 khẩu trang y tế (đợt 1) cho tỉnh Vĩnh Phúc nhằm hỗ trợ nhân dân vùng có dịch phòng chống dịch virus corona.

Trước đó, ngày 14/2, lô hàng đợt 1 gồm 16.000 khẩu trang y tế cũng đã được trao tặng cho tỉnh nhằm hỗ trợ nhân dân vùng có dịch phòng, chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19).

Trước diễn biến nghiêm trọng của đại dịch, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tích cực, phối hợp cùng các Hội, đoàn trong Cộng đồng thông tin đến bà con người Việt đang sinh sống, học tập, làm ăn tại Ba Lan về những diễn biến và tình hình dịch Covid-19.

Ngày 19/1/2020, Ban Hỗ trợ Cộng đồng đã nhanh chóng được thành lập, không chỉ phổ biến tình hình, các biện pháp phòng, chống dịch; chuẩn bị phương án kịp thời ngăn chặn ảnh hưởng của dịch bệnh đến đời sống và hoạt động kinh doanh của bà con ở sở tại; mà còn quyên góp, tìm mua các vật dụng cần thiết cho việc phòng, chống dịch để gửi về nước trong thời gian sớm nhất.

Trong thời gian này, Đại sứ quán luôn sát cánh cùng Ban Hỗ trợ Cộng đồng, các Hội, đoàn người Việt ở sở tại nắm bắt tình hình, phối hợp cùng triển khai những biện pháp ứng phó kịp thời ở sở tại, đồng thời chung tay cùng cộng đồng hướng về đồng bào nơi vùng dịch cần hỗ trợ.

Các mặt hàng trang thiết bị y tế, đặc biệt là khẩu trang, để phòng chống virus Covid-19 tại châu Âu ngày càng khan hiếm, việc vận chuyển xa xôi và thu gom số quà tặng trên dù gặp khó khăn cuối cùng đã đến được với nhân dân vùng dịch.

Thay mặt nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh bày tỏ cám ơn sâu sắc tới cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời với nhân dân trong tỉnh, đồng thời đánh giá cao việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa của đồng bào ở xa Tổ quốc.

Nhân dịp này, Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm UBNN về NVNONN đánh giá cao quyết tâm, tình cảm sâu nặng của người Việt Nam tại Ba Lan, luôn quan tâm, hướng về Tổ quốc, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với đồng bào trong nước trong việc đối phó với bệnh dịch COVID-19. Mong rằng, những tình cảm đầy ý nghĩa này sẽ lan tỏa đến với cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới.

nguoi viet nam tai ba lan chung tay cung ca nuoc ngan chan virus covid 19

 

Dịch virus corona: Quảng Ninh họp bàn phương án đón tàu biển quốc tế

TGVN. Quan điểm của Quảng Ninh là không đánh đổi sức khỏe con người, song vẫn duy trì phát triển KT-XH với phương châm an ...

nguoi viet nam tai ba lan chung tay cung ca nuoc ngan chan virus covid 19

 

Bộ Y tế thông tin về 2 bệnh nhân nhiễm virus corona được xuất viện

TGVN. Sáng 18/2, Bộ Y tế đã thông tin về 2 bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) được điều trị khỏi tại Bệnh ...

nguoi viet nam tai ba lan chung tay cung ca nuoc ngan chan virus covid 19

 

Dịch virus corona tại Việt Nam: Thêm 6 bệnh nhân mới được công bố khỏi bệnh sẽ xuất viện hôm nay

TGVN. 6 bệnh nhân mới được công bố khỏi bệnh sẽ xuất viện ngày 18/2, gồm 2 người đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh ...

nguoi viet nam tai ba lan chung tay cung ca nuoc ngan chan virus covid 19

 

Cập nhật 7h ngày 18/2: Số người tử vong vì virus corona vượt 1800, Thủ tướng Campuchia lên tiếng về tàu Westerdam

TGVN. Báo Thế giới & Việt Nam cập nhật tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ...

Văn Anh

(tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan)