Người Việt tại Thái Lan và Đức hướng về khúc ruột miền Trung

Theo dõi TGVN trên
TGVN. Vừa qua, người Việt Nam tại Thái Lan và Đức đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung và nhận được hưởng ứng từ đông đảo bà con.

Tấm lòng người Việt tại Thái Lan

Ngày 1/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan đã tổ chức lễ tiếp nhận quyên góp của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, thiên tai.

Tham dự buổi lễ diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán có lãnh đạo Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan, Hội doanh nhân kiều bào toàn Thái, cùng các hội, đoàn đại diện cho cộng đồng kiều bào các tỉnh và khu vực Bangkok.

Người Việt tại Thái Lan và Đức hướng về khúc ruột miền Trung
Đại diện bà con người Việt tại Thái Lan tại lễ tiếp nhận. (Nguồn: TTXVN)

Trước những thiệt hại, mất mát to lớn về người và tài sản của đồng bào miền Trung do thiên tai, bão lũ liên tiếp gây ra trong thời gian vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, kiều bào và cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan trong những ngày qua đã phát động và tổ chức nhiều đợt quyên góp để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Như nhiều nước khác trên thế giới, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vẫn còn tác động nặng nề. Tại Thái Lan, nhiều tỉnh hiện cũng bị ngập lụt, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và kinh doanh của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan nói chung.

Tuy nhiên, với truyền thống yêu nước và đoàn kết, luôn hướng về quê hương nguồn cội, kiều bào cùng nhiều tổ chức đã dành nhiều tình cảm yêu thương và cùng với nhân dân trong nước dồn mọi sức lực giúp đồng bào miền Trung sớm khắc phục hậu quả bão lũ, vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng hội người Việt toàn Thái Lan Trịnh Cao Sơn đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và sự chia sẻ những mất mát, đau thương của đồng bào miền Trung, những người đang phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề do bão lũ, thiên tai gây ra.

Ông Trịnh Cao Sơn xúc động chia sẻ từ trước tới nay, kiều bào tại Thái Lan luôn hướng về đất nước, hướng về cội nguồn. Trước những thiệt hại to lớn ở miền Trung, Tổng hội đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ tới tất cả 26 chi hội thành viên trên khắp Thái Lan và nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của đông đảo bà con.

Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan đã thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan trao số tiền quyên góp hơn 5 triệu Baht Thái (khoảng 3,7 tỷ VND), và số tiền của kiều bào ủng hộ về trong nước vẫn tiếp tục tăng lên.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan tiếp nhận số tiền quyên góp nói trên, bà Trần Thị Thu Trang, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, bày tỏ cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của bà con kiều bào, nhấn mạnh đây là sự đóng góp vô cùng quý báu trong bối cảnh nhân dân, chiến sỹ cả nước đang nỗ lực huy động mọi nguồn lực trong và ngoài nước nhằm giúp khu vực miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẽ chuyển số tiền quyên góp về Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao để chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc.

Đợt quyên góp này là hoạt động ý nghĩa của những người con đất Việt dù đang công tác, học tập, đầu tư, kinh doanh hay sinh sống ở ngoài nước nhưng luôn một lòng hướng về đất nước, đóng góp sẻ chia nhằm giảm bớt những khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung ruột thịt, thể hiện tình cảm đẹp của đồng bào Việt Nam ở xa Tổ quốc đối với đồng bào trong nước.

Trước đó, trong đại dịch Covid-19, kiều bào Thái Lan đã ủng hộ đồng bào trong nước gần 1 triệu Baht, đồng thời đóng góp hơn 4 triệu Baht cùng nhiều trang thiết bị y tế cho các địa phương ở nước sở tại.

Phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung mạnh mẽ ở Đức

Mới đây, cộng đồng người Việt ở khắp nơi tại Đức đã tổ chức hoặc tham gia các hoạt động vận động, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, lũ lụt.

Các hoạt động quyên góp của cộng đồng người Việt ở Đức tạo thành phong trào rất mạnh và được triển khai ở hầu như tất cả các hội đoàn, các khu vực trên khắp nước Đức.

Bên cạnh đó, các trung tâm thương mại, công ty, doanh nghiệp của người Việt hoặc tập hợp những người Việt làm cho công ty Đức hay các nhóm nhỏ cá nhân và bà con phật tử cũng đã tổ chức quyên góp riêng để chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Mới đây nhất, Nhà hàng East Moon II của người Việt ở Berlin cũng đã cùng một số anh chị em, bạn bè nghệ sỹ, tổ chức đêm nhạc từ thiện với chủ đề "Thương lắm miền Trung ơi" để quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt.

Nhiều hội đoàn trực tiếp gửi số tiền quyên góp được về trong nước thông qua các cơ quan, tổ chức hoặc các cá nhân để hỗ trợ bà con chịu thiệt hại do thiên tai, trong khi cũng có nhiều hội đoàn cử người trực tiếp tới các vùng chịu hậu quả của thiên tai để trao tận tay cho bà con.

Nhiều hội đoàn, cá nhân cũng thông qua các hội đồng hương Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh và một số hội đoàn khác để chia sẻ những khó khăn với các gia đình ở miền Trung.

Theo ông Nguyễn Công Thành, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình, những đau thương, mất mát mà bà con miền Trung phải gánh chịu do thiên tai, lũ lụt đã gây xúc động mạnh khi người dân nơi đây phải đối mặt với nhiều khó khăn và cần sự hỗ trợ của không chỉ bà con trong nước mà cả ở nước ngoài nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau để bà con có thể dần vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống.

Theo thống kê chưa đầy đủ về hoạt động quyên góp của cộng đồng người Việt ở Đức, đến nay số tiền quyên góp được đã lên tới khoảng 340.000 Euro (khoảng 9 tỷ VND). Đây là tấm lòng rất trân quý của những người con Việt ở Đức, dù cũng đang gặp những khó khăn trong kinh doanh do dịch Covid-19, muốn gửi về chung tay hỗ trợ bà con miền Trung vơi đi những đau thương, mất mất do thiên tai, lũ lụt.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Đức ủng hộ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung và số tiền thu được đã được chuyển về trong nước.

Đại sứ quán cũng gửi cho các hội đoàn, đồng thời đăng tải Lời kêu gọi của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức và toàn thể người Việt hỗ trợ, sẻ chia, giúp đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ nhanh chóng khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống.

Bầu cử Mỹ 2020: Khó khăn chất chồng và lựa chọn nào cho cử tri?

Bầu cử Mỹ 2020: Khó khăn chất chồng và lựa chọn nào cho cử tri?

TGVN. 'Trong bối cảnh tác động của đại dịch covid-19, điều mà cử tri Mỹ quan tâm hơn đó là công ăn, việc làm và ...

Bầu cử Mỹ 2020: So sánh độ 'soái ca' và thăng trầm của 2 ứng viên Trump-Biden

Bầu cử Mỹ 2020: So sánh độ 'soái ca' và thăng trầm của 2 ứng viên Trump-Biden

TGVN. Trong khi các cử tri Mỹ đang chuẩn bị đi bỏ phiếu lựa chọn nhà lãnh đạo nước Mỹ, hãy cùng ngắm lại những ...

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Người gốc Á có thể tạo đột phá

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Người gốc Á có thể tạo đột phá

TGVN. Những lá phiếu của người Mỹ gốc Á đóng vai trò như thế nào trong việc xác định người chiến thắng trong cuộc bầu ...

QT
(theo TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Lũ lụt tại miền Trung

Đọc thêm

Bí quyết uống nước để giảm cân kể cả khi đang ngủ

Bí quyết uống nước để giảm cân kể cả khi đang ngủ

Bạn hãy thử 5 loại đồ uống này trước khi đi ngủ, giúp giảm cảm giác thèm ăn và thúc đẩy quá trình giảm cân, thậm chí khi bạn đang ...
Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng trên 6% cho năm 2021

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng trên 6% cho năm 2021

Trung Quốc ngày 5/3 đã đặt mục tiêu tăng trưởng trong năm 2021 ở mức trên 6% và cam kết tạo nhiều việc làm ở thành thị hơn năm ngoái.
Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021 được hưởng ứng mạnh mẽ

Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021 được hưởng ứng mạnh mẽ

Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2021 lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong gìn giữ di ...
Tỷ phú Jack Ma: 'Tôi là một người cực kỳ lười biếng từ ngày còn là một đứa trẻ'

Tỷ phú Jack Ma: 'Tôi là một người cực kỳ lười biếng từ ngày còn là một đứa trẻ'

Theo tỷ phú Jack Ma, ông là một người cực kỳ lười biếng từ ngày còn là một đứa trẻ, thậm chí quá lười để phát triển.
Cập nhật Covid-19 ngày 5/3: Dịch tái bùng phát mạnh ở Brazil, số ca mắc ở Trung và Đông Âu lại tăng; EU có thể ra quyết định tranh cãi về vaccine

Cập nhật Covid-19 ngày 5/3: Dịch tái bùng phát mạnh ở Brazil, số ca mắc ở Trung và Đông Âu lại tăng; EU có thể ra quyết định tranh cãi về vaccine

Toàn cầu ghi nhận 116,2 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 2,58 triệu ca tử vong và gần 91,88 triệu bệnh nhân bình phục.
Quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Hội chợ cơ khí, thiết bị điện-điện tử tại Ấn Độ

Quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Hội chợ cơ khí, thiết bị điện-điện tử tại Ấn Độ

Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức gian hàng triển lãm trực tuyến tại Hội chợ IETF 2021.
Cổng điện tử Hỗ trợ thương mại toàn cầu hiện có 5 thứ tiếng, cải tiến để thích ứng với Covid-19

Cổng điện tử Hỗ trợ thương mại toàn cầu hiện có 5 thứ tiếng, cải tiến để thích ứng với Covid-19

Cổng điện tử Hỗ trợ thương mại toàn cầu được thành lập và đặt dưới sự lãnh đạo của 3 tổ chức quốc tế có trụ sở tại Geneva, Thụy ...
Tỷ giá USD hôm nay 5/3: Tăng cao nhất trong 3 tháng

Tỷ giá USD hôm nay 5/3: Tăng cao nhất trong 3 tháng

Rạng sáng ngày 5/3 (theo giờ Việt Nam), tỷ giá USD trên thị trường quốc tế đạt 91,627 điểm, tăng 0,685 điểm, tương đương tăng 0,75%.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 6/3: Tuổi Mão không đầu tư tài chính, tuổi Thân gặp biến cố trong công việc

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 6/3: Tuổi Mão không đầu tư tài chính, tuổi Thân gặp biến cố trong công việc

Tử vi hôm nay 6/3/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 6/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 6/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 6/3/2021

Lịch âm 6/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 6/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 6/3/2021

Lịch âm 6/3. Âm lịch hôm nay 6/3. Lich am 6/3. Xem âm lịch hôm nay ngày 6/3/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 6 tháng 3 năm 2021 ...
Dân chủ Mỹ qua sự kiện ngày 6.1: Xảy chuyện nên lộ diện

Dân chủ Mỹ qua sự kiện ngày 6.1: Xảy chuyện nên lộ diện 1

Khủng hoảng 6/1 lộ diện những khiếm khuyết, rệu rã của nền dân chủ Mỹ. Rồi đây, nhân tố nào quyết định chiều hướng tình hình Mỹ trong năm 2021? Phân tích.
Trung Quốc-EU đạt thỏa thuận đầu tư: Phe cần gặp phía vội

Trung Quốc-EU đạt thỏa thuận đầu tư: Phe cần gặp phía vội

Trung Quốc-EU ký kết thoả thuận về đầu tư sau 7 năm đàm phán. Điều gì khiến cả hai đều vừa cần vừa vội với việc ký kết nói trên. Báo TG&VN phân tích.
Anh-EU và hậu Brexit: Tình cảm dẫn dắt, lý trí quyết định

Anh-EU và hậu Brexit: Tình cảm dẫn dắt, lý trí quyết định

Anh-EU đã ký thỏa thuận về hợp tác hậu Brexit ngay trước thềm Giáng sinh. Thực chất của thỏa thuận đó là gì? Ai được và ai mất những gì? TG&VN phân tích.
Đại dịch Covid-19: vaccine trong cuộc chơi chính trị

Đại dịch Covid-19: vaccine trong cuộc chơi chính trị

Trong cuộc chiến chống Covid-19, vaccine đang là vấn đề thời sự nhất hiện nay. Nhưng, vaccine cũng được sử dụng trong cuộc chơi ảnh hưởng chính trị thế giới.
Mỹ, Nhật Bản và Pháp tập trận quân sự chung: Liên thủ đỡ liên minh

Mỹ, Nhật Bản và Pháp tập trận quân sự chung: Liên thủ đỡ liên minh

Động thái của Mỹ, Nhật Bản, Pháp tập trận quân sự chung tại vùng biển Nhật Bản, hàm chứa thông điệp gì, đích đến của thông điệp đó? TG&VN phân tích.
PHÂN TÍCH Bầu cử Mỹ 2020: Nhận diện nước Mỹ qua một kỳ bầu cử

PHÂN TÍCH Bầu cử Mỹ 2020: Nhận diện nước Mỹ qua một kỳ bầu cử

Bầu cử Mỹ 2020 và “hậu bầu cử” vừa phản ánh thực trạng chính trị xã hội hiện tại ở nước Mỹ, vừa giống như điềm bất lành với tương lai của nước Mỹ. Phân ...
Mỹ trừng phạt Nga: Ván cờ rủi ro của ông Joe Biden

Mỹ trừng phạt Nga: Ván cờ rủi ro của ông Joe Biden

Lệnh trừng phạt mới đây của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden với Nga có ý nghĩa gì và sẽ ảnh hưởng như thế nào tới mối quan hệ của Mỹ với Đức và ...
Quan hệ Ấn Độ-Nga: Đã đến lúc nhìn vào thực tế?

Quan hệ Ấn Độ-Nga: Đã đến lúc nhìn vào thực tế?

Quan hệ Ấn Độ-Nga có thể được tăng cường trong thời gian tới. Tuy nhiên, đã đến lúc New Delhi nên thực tế hơn về những ưu tiên của Moscow...
Đức lên kế hoạch điều tàu chiến đến Biển Đông: Tại sao chọn lúc này?

Đức lên kế hoạch điều tàu chiến đến Biển Đông: Tại sao chọn lúc này?

Việc Đức tiết lộ kế hoạch đưa tàu chiến đến Biển Đông lần đầu tiên sau hai thập kỷ đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia và nhà quan sát quốc tế.
Hộ chiếu vaccine: Thêm một độc lực mới nguy hiểm của virus corona?

Hộ chiếu vaccine: Thêm một độc lực mới nguy hiểm của virus corona?

Vấn đề hộ chiếu vaccine Covid-19 đã trở thành đề tài gây tranh cãi ở nhiều nước trong thời gian vừa qua.
Lập trường 'chia đôi ngả' của EU và Mỹ về dự án Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga

Lập trường 'chia đôi ngả' của EU và Mỹ về dự án Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga

Cho đến nay, Mỹ dường như sẽ duy trì biện pháp cứng rắn với dự án Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga trong khi các nước EU vẫn bị chia rẽ.
Cạnh tranh Mỹ-Trung: Washington thúc đẩy chiến lược đối ngoại tại châu Phi

Cạnh tranh Mỹ-Trung: Washington thúc đẩy chiến lược đối ngoại tại châu Phi

Việc Washington điện đàm với Cape Verde cho thấy Tổng thống Joe Biden nghiêm túc về cạnh tranh Mỹ-Trung.
Phiên bản di động