Nguyện vọng, tâm tư và quyết tâm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Nguyễn Kim
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. "Đặt chân vào nghị trường là vinh dự rất lớn, nhưng có hoàn thành được trọng trách của mình hay không là một việc lớn hơn. Dù là Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội hay là một đại biểu bình thường cũng đều có trách nhiệm rất nặng nề với đất nước”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ trong cuộc gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí chiều 22/7.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trả lời câu hỏi phóng viên trong cuộc gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí chiều 22/7.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trả lời câu hỏi phóng viên trong cuộc gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí chiều 22/7.

Chiều 22/7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí.

Dự cuộc gặp còn có Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Nguyễn Đức Hải; các đồng chí Chủ tịch Hội đồng Dân tộc và Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội; đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin Truyền thông, Văn phòng Quốc hội và các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế.

Trao đổi tại buổi làm việc, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương đã luôn đồng hành với tổ chức và hoạt động của Quốc hội, khẳng định vai trò của báo chí trong hoạt động của Quốc hội, góp phần vào thành công chung của Quốc hội các nhiệm kỳ.

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng trong thời gian qua, báo chí vẫn luôn quan tâm, nỗ lực theo sát hoạt động của Quốc hội, nhất là tại kỳ họp Quốc hội lần này, để truyền tải thông tin một cách nhanh nhất, đầy đủ, trung thực, chính xác đến đồng bào, Nhân dân và cử tri cả nước. Đây là nhân tố quan trọng góp phần vào thành công của kỳ họp.

Cảm xúc vẫn vẹn nguyên

Chia sẻ về cảm xúc lần thứ hai tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội chỉ sau 3 tháng, Chủ tịch Quốc hội cho biết, việc tuyên thệ nhậm chức là theo quy định của Hiến pháp.

“Đứng trước gần 500 đại biểu cùng quan khách, thấy vinh dự, tự hào lắm, thấy rất thiêng liêng lắm, nhưng cũng rất áp lực. Cảm xúc lần này vẫn vẹn nguyên như vậy”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng cho biết, trong thời gian 3 tháng qua, vừa làm Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, áp lực rất nặng nề.

Tuy nhiên, qua đó, ông thấy quý trọng tinh thần làm việc của các đại biểu Quốc hội hơn. Nhiều đại biểu không tái cử vẫn làm việc đến những giây phút cuối cùng của nhiệm kỳ, vì khối lượng công việc rất lớn.

“Không chỉ làm việc mà phải làm làm tròn, có chất lượng”, Chủ tịch Quốc hội khẳng định. “Khi một tập thể Quốc hội đoàn kết, trên dưới một lòng thì nhiệm vụ nào cũng hoàn thành”.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, bản thân đã có 43 năm công tác, trong đó có 23 năm là giảng viên, cán bộ lãnh đạo tại một trường đại học và cũng trải qua nhiều cương vị khác nhau.

Hoạt động của Quốc hội là tổng hòa của mọi lĩnh vực, nên nếu có nhiều kinh nghiệm thì có lợi thế hơn. Tuy nhiên, ông khẳng định, 499 đại biểu Quốc hội mới là “kho tàng kiến thức, kinh nghiệm vô giá”. Bên cạnh đó là trí tuệ của toàn dân, của các chuyên gia, giới khoa học…

“Cái khéo của Chủ tịch Quốc hội là khơi dậy được kho tàng này”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Vinh dự lớn lao, trách nhiệm nặng nề

Trước câu hỏi về lời nhắn nhủ gửi tới các đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, đại biểu Quốc hội nói chung, đặc biệt là đại biểu chuyên trách, là nhân tố quyết định chất lượng hoạt động của Quốc hội, là trung tâm trong hoạt động của Quốc hội.

Với tư cách là 1 trong 499 đại biểu Quốc hội được bầu lần này, Chủ tịch Quốc hội không nhắn gửi mà muốn chia sẻ về tâm tư, nguyện vọng cũng như quyết tâm của mình.

Chúng tôi, cũng như tất cả 499 đại biểu Quốc hội, đã được cử tri cân nhắc lựa chọn bầu vào Quốc hội khóa XV để đại diện cho gần 70 triệu cử tri và gần 100 triệu đồng bào". Chủ tịch Quốc hội xem đây là "niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là trọng trách rất nặng nề".

"Đây là chặng đầu rất quan trọng để thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Vì vậy, hơn ai hết, cả 499 đại biểu Quốc hội đều thấy được vinh dự này và trách nhiệm này, để phấn đấu luôn luôn tu dưỡng phẩm hạnh, đạo đức của mình theo các tiêu chuẩn rất khắt khe của người đại biểu nhân dân đã được quy định trong Luật Tổ chức Quốc hội. Mặt khác phải không ngừng cầu thị, hết sức lắng nghe ý kiến của nhân dân, gần dân, trọng dân.

Đặt chân vào nghị trường là vinh dự rất lớn, nhưng có hoàn thành được trọng trách của mình hay không là một việc lớn hơn. Dù là Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội hay là một đại biểu bình thường cũng đều có trách nhiệm rất nặng nề với đất nước”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

3 trọng tâm hoạt động

Về trọng tâm hoạt động của Quốc hội sắp tới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhắc lại tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong bài phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV: Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội trong giai đoạn tới.

75 năm qua, Quốc hội luôn đồng hành cùng dân tộc, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng đều hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao. Trong những nhiệm kỳ gần đây, Quốc hội đã gặt hái được những thành tựu rất toàn diện, to lớn trên các lĩnh vực lập pháp, giám sát tối cao, quyết định những vấn đề quan trọng của quốc gia. Để tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng được yêu cầu trong giai đoạn mới, bản thân Quốc hội phải luôn luôn tự đổi mới và tự hoàn thiện.

“Khi nhậm chức và làm việc với các cơ quan của Quốc hội cũng như gặp gỡ các đại biểu Quốc hội, tôi đều nói, những thành tựu, những nền móng mà chúng ta tiếp nhận được quá lớn. Một mặt, Quốc hội khóa XV có thuận lợi là kế thừa và phát huy những thành tựu đã có, nhưng cũng đặt ra áp lực cho Quốc hội khóa XV là tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng như thế nào. Dư địa còn không, dựa vào cái gì để tiếp tục đổi mới?”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, trong chương trình hành động, Đảng đoàn Quốc hội đã nêu những nét chính cả về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của quốc gia.

Về công tác lập pháp, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh phải nâng cao chất lượng công tác này, siết chặt kỷ luật, kỷ cương lập pháp, gắn với trách nhiệm của từng cơ quan, nhất là người đứng đầu.

Mục tiêu mà Quốc hội luôn luôn theo đuổi là phải xây dựng được một hệ thống pháp luật đồng bộ, thống nhất, ổn định, khả thi và đáp ứng được yêu cầu kiến tạo phục vụ đất nước phát triển bền vững cũng như hội nhập quốc tế.

"Phải khắc phục cho được tình trạng luật khung, luật ống, nhưng cũng phải khắc phục cho được xu hướng quy định quá chi tiết, đóng cứng trong luật cả những vấn đề thực tiễn chưa rõ, làm cho tuổi thọ của luật không lâu", Chủ tịch Quốc hội nói.

Hệ thống pháp luật này trước hết phải cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013, thể chế hóa kịp thời các chủ trương của Đảng tại Đại hội XIII với rất nhiều điểm mới.

Cùng với đó, Chủ tịch Quốc hội cho rằng cần rà soát để phát hiện vướng mắc, chồng chéo, bất cập trong quy định của pháp luật, bao gồm cả luật và nghị định, thông tư và các văn bản quy phạm pháp luật khác. Hiện nay, Đảng đoàn Quốc hội đang cùng Ban Cán sự Đảng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan tổng rà soát việc này.

Nguyện vọng, tâm tư và quyết tâm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
Các đồng chí Chủ tịch Hội đồng Dân tộc và Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội; đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin Truyền thông, Văn phòng Quốc hội và các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế dự cuộc gặp mặt.

Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh về tính chủ động của Quốc hội. Ông cho biết, trong chương trình xây dựng pháp luật có mấy nét mới: Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật hiện nay không quy định Quốc hội ban hành chương trình xây dựng luật, pháp lệnh 5 năm, chỉ xây dựng chương trình hằng năm. Đảng đoàn Quốc hội đang chỉ đạo xây dựng đề án định hướng xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật trong nhiệm kỳ 5 năm.

Trên cơ sở nền đó sẽ xem xét, quyết định kế hoạch từng năm để bảo đảm tính chủ động, dẫn dắt của Quốc hội nhiều hơn trong công tác lập pháp.

Tin liên quan
Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tuyên thệ nhậm chức Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tuyên thệ nhậm chức

Trọng tâm thứ hai là công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, phải coi đổi mới giám sát tối cao của Quốc hội như một khâu then chốt, trọng tâm để nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội. Phải lựa chọn trúng và đúng những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề thực tiễn đặt ra, có liên quan tới quốc kế, dân sinh, sinh kế, đời sống của người dân.

“Tinh thần giám sát là có trọng tâm, trọng điểm, làm đến nơi, đến chốn, truy đến cùng sự việc; xác định trách nhiệm giải trình của tập thể, cá nhân; nêu ra kiến nghị xác đáng; đồng thời phải coi trọng giám sát thực hiện các kiến nghị của giám sát”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Đặc biệt, trong 5 năm tới, Hội đồng Dân tộc và các cơ quan của Quốc hội cũng đề nghị phải giám sát việc ban hành các văn bản hướng dẫn pháp luật và tổ chức thực thi pháp luật.

Đồng thời, Quốc hội sẽ tiếp tục đổi mới hình thức và nội dung chất vấn tại Quốc hội và tăng cường chất vấn tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tăng cường hoạt động giải trình của Hội đồng Dân tộc và các cơ quan của Quốc hội. Có cơ chế để đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội tham gia công tác giám sát.

Trọng tâm thứ ba là nâng cao chất lượng quyết định những vấn đề quan trọng của quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, chủ trương của Đảng đoàn Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội là huy động tối đa đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học, cộng tác viên. Luật Tổ chức Quốc hội quy định: Hội đồng Dân tộc và các ủy ban của Quốc hội thành lập các tiểu ban. Thành viên của Tiểu ban bao gồm một số đại biểu Quốc hội là thành viên Hội đồng Dân tộc, ủy ban đó; một số là đại biểu thuộc ủy ban khác và một số thành viên không là đại biểu Quốc hội.

“Chúng ta phải huy động trí tuệ của toàn dân, không chỉ có 499 đại biểu Quốc hội, cho công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV: Các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV: Các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước

Sáng 22/7, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội nghe Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - ...

Kế hoạch phát triển KTXH 5 năm 2021-2025: Tốc độ tăng trưởng GDP bình quân khoảng 6,5-7%

Kế hoạch phát triển KTXH 5 năm 2021-2025: Tốc độ tăng trưởng GDP bình quân khoảng 6,5-7%

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, kế hoạch phát triển KTXH 5 năm 2021-2025 đề ra 23 chỉ tiêu ...

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Tăng trưởng kinh tế đạt 5,64% là mức khá cao so với các nước trên thế giới

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Tăng trưởng kinh tế đạt 5,64% là mức khá cao so với các nước trên thế giới

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV, sáng 22/7, Quốc hội nghe Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trình bày ...

Bài viết cùng chủ đề

Quốc hội khóa XV

Đọc thêm

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên 2022 tại Việt Nam

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên 2022 tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm ...
Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Abu Sefin, Ai Cập

Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Abu Sefin, Ai Cập

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi khi được tin vụ hoả hoạn ngày 14/8, tại nhà thờ Abu Sefin ở thành phố Giza, Ai Cập.
Kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi, bất chấp Covid-19 và nắng nóng kỷ lục

Kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi, bất chấp Covid-19 và nắng nóng kỷ lục

Baoquocte.vn. Phát ngôn viên Fu Linghui của NBS cho hay, đà phục hồi kinh tế của Trung Quốc trong tháng 7 đạt được không dễ dàng.
Tin thế giới 15/8: Kinh tế Ukraine lao đao; Trung Quốc lại tập trận; lý do Hàn Quốc nổi giận với Nhật Bản

Tin thế giới 15/8: Kinh tế Ukraine lao đao; Trung Quốc lại tập trận; lý do Hàn Quốc nổi giận với Nhật Bản

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, Trung Quốc tiếp tục tập trận, Nga chê bai Mỹ, kinh tế Ukraine sắp lao đao... là những sự kiện thế giới nổi bật 24 giờ qua.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan sẽ thăm chính thức Việt Nam

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan sẽ thăm chính thức Việt Nam

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hoà Kazakhstan thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-18/8.
Bé gái 2 tuổi cắn chết con rắn 50 cm sau khi bị cắn vào môi

Bé gái 2 tuổi cắn chết con rắn 50 cm sau khi bị cắn vào môi

Baoquocte.vn. Bé gái hai tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ tức giận cắn chết con rắn sau khi bị cắn vào môi lúc đang chơi đùa với nó.
Đức sẽ công nhận tạm thời hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Đức sẽ công nhận tạm thời hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Đức thông báo về việc công nhận tạm thời hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại ...
XSMB 16/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 16/8/2022. dự đoán XSMB thứ 3

XSMB 16/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 16/8/2022. dự đoán XSMB thứ 3

Baoquocte.vn. XSMB 16/8. trực tiếp xổ số miền Bắc 16/8/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 3. xổ số hôm nay 16/8/2021. SXMB 16/8/2022
XSMT 16/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 16/8/2022. SXMT 16/8/2022

XSMT 16/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 16/8/2022. SXMT 16/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 16/8. trực tiếp xổ số miền Trung 16/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 3. xổ số hôm nay 16/8/2022. SXMT 16/8/2022
Covid-19 ngày 15/8: Gần 1.700 ca mắc mới; hơn 9.200 người khỏi bệnh; 124 F0 nặng

Covid-19 ngày 15/8: Gần 1.700 ca mắc mới; hơn 9.200 người khỏi bệnh; 124 F0 nặng

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 15/8 của Bộ Y tế cho biết có 1.695 ca mới, số bệnh nhân khỏi gấp gần 6 lần ca mới; F0 nặng ...
Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Baoquocte.vn. Với nỗ lực của Ai Cập, thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo Jihad ở dải Gaza, Palestine, đã có hiệu lực.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Baoquocte.vn. Với chuyến thăm Nga sắp tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thêm cơ hội nâng cao vai trò trung gian hòa giải của mình trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Baoquocte.vn. Hợp tác khoa học quan trọng trong giải quyết vấn đề toàn cầu, song chủ nghĩa dân tộc gia tăng khiến các quốc gia thiếu tin tưởng và khoa học trở thành nạn nhân.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Baoquocte.vn. ... Và Mỹ có cần mãi mãi là nhà cung cấp an ninh chính ở châu Âu không?
Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Baoquocte.vn. Bất chấp việc tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga, Nhật Bản vẫn quyết định duy trì lợi ích của mình trong dự án Sakhalin-2 với Nga.
Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và nội các mới của ông đã đưa ra những ưu tiên chính sách rõ ràng trong một bối cảnh mới đầy phức tạp.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Baoquocte.vn. Những nỗ lực ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp ông có điểm cộng trong chiến dịch bầu cử vào năm sau.
ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

Baoquocte.vn. Việc thiết lập một ngôn ngữ chính thức thứ hai cho ASEAN là không cần thiết khi xét đến sự đa dạng văn hóa và truyền thống giữa các quốc gia.
200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh khu vực nảy sinh nhiều vấn đề, đẩy quan hệ Hàn-Trung vào 'thế khó'.
5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

Baoquocte.vn. Iran và Mỹ đã đạt được bản dự thảo xác định các bước để quay trở lại việc tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân Iran ban đầu năm 2015.
Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ngân sách và nguồn lực của CIA sẽ ngày càng được chuyển sang tập trung vào Trung Quốc.
Phiên bản di động