Bếp lò truyền thống có nồi gang, đốt bằng gỗ, liên tục cháy trong suốt gần 300 năm qua. (Nguồn: Yelp) |
Nằm nép mình ở trung tâm thành phố Madrid, Tây Ban Nha, Sobrino de Botin là một trong những nhà hàng yêu thích của cố nhà văn người Mỹ nổi tiếng Ernest Hemingway.
Thành lập vào năm 1725, nhà hàng do đầu bếp người Pháp Jean Botín và vợ gây dựng nên. Thoạt đầu, người chủ mở quán trọ, nhưng sau đó vợ chồng ông Jean Botín đã chuyển đổi thành hàng ăn.
Do cặp vợ chồng không có con, nên sau khi họ qua đời, nhà hàng được giao cho người cháu trai của bà Botin tiếp quản. Kể từ đó, nhà hàng lấy tên là "Sobrino de Botin" (Tạm dịch: Cháu trai của Botin) và giữ cái tên đó cho tới nay. Hiện nhà hàng đang được điều hành bởi thế hệ thứ 3 của gia đình.
Nhà hàng gồm 4 tầng, mang phong cách của một quán rượu truyền thống kiểu Tây Ban Nha, với 3 phòng ăn chính, gồm phòng Bodega, phòng Castilla và phòng Felipe IV.
Ngày nay, Sobrino de Botin vẫn thu hút khách nườm nượp nhờ những món ăn vùng Castilla mộc mạc, trong đó, hấp dẫn hơn cả là món "cochinillo asado" (lợn sữa quay) với tuổi đời gần 300 năm và món "cordero asado" (thịt cừu nướng).
Cố nhà văn Mỹ nổi tiếng Hemingway từng là khách hàng quen thuộc ở nhà hàng. Ông đặc biệt yêu thích món lợn sữa quay và từng nhắc tới tên món này trong cuốn tiểu thuyết Mặt trời vẫn mọc của mình.
Ngoài việc thưởng thức những món ăn truyền thống của "xứ sở bò tót", thực khách còn có cơ hội xem những buổi trình diễn ca nhạc miễn phí trong nhà hàng.