Nhân rộng chương trình “Năng động cùng thể thao", nâng cao hoạt động thể chất cho học sinh tiểu học

07/03/2019 16:23

Nhằm giúp trẻ em vận động nhiều hơn thông qua các hoạt động vui chơi và thể thao để các em có cuộc sống khỏe mạnh, Chương trình “Năng động cùng thể thao” đã được triển khai thành công tại gần 20 trường tiểu học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
nang cao hoat dong the chat cho hoc sinh tieu hoc Tinh thần “muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao” ở Nhà Trắng
nang cao hoat dong the chat cho hoc sinh tieu hoc Lười tập thể thao khiến thế giới thiệt hại hàng chục tỷ USD mỗi năm

Buổi sơ kết Dự án “Năng động cùng thể thao” năm học 2018 – 2019 đã được tổ chức vào ngày 7/3 tại Hà Nội.

Tại buổi sơ kết, các đại biểu đã có cơ hội hiểu sâu hơn về chương trình “Năng động cùng thể thao năm học 2018 – 2019” và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để hoàn chỉnh về nội dung cuốn tài liệu tham khảo về giáo dục thể chất do Nike Việt Nam và đội ngũ chuyên gia phát triển.

Theo ông Nguyễn Huy, Huấn luyện viên trưởng bộ môn Bóng đá & Trưởng Dự án, Công ty SSA Sports, các trò chơi vận động khi triển khai giảng dạy trong giờ học Giáo dục thể chất, đặc biệt trong việc giúp học sinh tham gia tiết học chủ động và hào hứng hơn, cũng như tăng cường mức độ vận động của các em.

Sau phần trao đổi, giáo viên bộ môn Giáo dục thể chất được tập huấn phương pháp triển khai áp dụng tài liệu tại trường học với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên đến từ Công ty SSA Sports.

nang cao hoat dong the chat cho hoc sinh tieu hoc
Các em học sinh tiểu học hào hứng tham gia chương trình "Năng động cùng thể thao". (Nguồn: SSA Sports)

Sau thời gian triển khai tại 10 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội, Dự án "Năng động cùng thể thao" đã nhận được nhiều kết quả tích cực. Cuốn tài liệu tham khảo “Sổ tay Giáo dục thể chất thông qua trò chơi vận động” do Chương trình phát triển được các thầy, cô giáo ứng dụng hiệu quả trong quá trình giảng dạy; đồng thời thu về những khuyến nghị, góp ý hữu ích để giờ học Giáo dục thể chất của các em học sinh trở nên phong phú, hiệu quả hơn.

PGS. TS. Phạm Đông Đức, Trưởng khoa Giáo dục Thể chất, Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết: “Tài liệu tham khảo về giáo dục thể chất dành cho giáo viên là một tài liệu có tính ứng dụng cao, nội dung cụ thể và hấp dẫn. Bên cạnh đó tài liệu còn đưa ra các phương pháp giảng dạy tích cực, sáng tạo, phù hợp với định hướng mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo về lĩnh vực này”.

Chương trình “Năng động cùng thể thao được triển khai dựa trên Sổ tay hướng dẫn “Made To Play” của Nike, giúp trẻ em vận động nhiều hơn thông qua các hoạt động vui chơi và thể thao” để các em có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công hơn. Chương trình đã triển khai thành công tại 11 trường tiểu học và tiếp tục được nhân rộng tại 16 trường tiểu học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

nang cao hoat dong the chat cho hoc sinh tieu hoc Đổi mới phương pháp giảng dạy giáo dục thể chất cho học sinh Hà Nội

Ngày 25/10, Công ty Nike Việt Nam đã phối hợp với Công ty CP Truyền thông Danson, Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Hội ...

nang cao hoat dong the chat cho hoc sinh tieu hoc Truyền cảm hứng cho trẻ em yêu thể dục thể thao

Với mục tiêu đưa phương pháp mới vào thể dục thể chất tại các trường học Việt Nam và truyền cảm hứng cho trẻ em ...

nang cao hoat dong the chat cho hoc sinh tieu hoc Giáo dục thể chất, thể thao không để nhàm chán

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Vấn đề giáo dục thể chất, thể thao trong trường học không phải lần đầu đặt ra ...

H.S