Nhân tố bí ẩn của Thái Lan trước cuộc đấu với đội tuyển Việt Nam

Nếu để ý kỹ, ở các trận đã qua tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, dưới thời HLV Akira Nishino, cứ mỗi trận Thái Lan lại trình làng một nhân tố mới. Nhân tố này thậm chí còn đóng vai trò quyết định cho chiến thắng của đội bóng đất Chùa Vàng.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
nhan to bi an cua thai lan truoc cuoc dau voi doi tuyen viet nam HLV Akira Nishino mất điểm khi ứng xử không đẹp ở trận gặp tuyển Việt Nam
nhan to bi an cua thai lan truoc cuoc dau voi doi tuyen viet nam HLV Thái Lan cho quây kín hàng rào sân tập, 'giấu bài' đến phút chót
nhan to bi an cua thai lan truoc cuoc dau voi doi tuyen viet nam
Cứ mỗi trận đấu đã qua tại vòng loại World Cup 2022, Thái Lan lại trình làng một nhân tố mới chơi rất xuất sắc.

Thái Lan đã đá 3 trận thuộc bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở từng trận đấu của đội mình, HLV Akira Nishino luôn có những thay đổi bất ngờ về nhân sự, trình làng những nhân tố lạ, trước khi nhân tố lạ đấy đóng góp đáng kể vào lối chơi chung của đội bóng đất Chùa Vàng.

Ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam trong trận lượt đi hồi tháng 9, gương mặt tạo ấn tượng tốt nhất bên phía đội bóng đất Chùa Vàng không phải là Chanathip Songkrasin, mà là cầu thủ trẻ măng Supachok Sarachat.

Chính Supachok là người liên tục khuấy đảo hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam, liên tục vượt qua trung vệ Đỗ Duy Mạnh, tạo nên các tình huống sóng gió trước khung thành của thủ môn Đặng Văn Lâm.

Thậm chí, Supachok suýt chút nữa đã ghi bàn cho Thái Lan ở cuối trận, nếu như cú sút của anh không bị trung vệ Bùi Tiến Dũng của đội tuyển Việt Nam dùng ngực cản phá bóng ngay trước vạch khung thành.

Trước đó, vì không có nhiều thông tin về Supachok Sarachat, mà các hậu vệ đội tuyển Việt Nam ít chú ý đến cầu thủ này, đồng thời chưa hiểu thói quen đi bóng và dứt điểm của Supachok, nên khó bắt bài.

Ở trận đấu tiếp theo giữa đội tuyển Thái Lan với Indonesia, Supachok Sarachat tiếp tục chơi hay, nhưng HLV Akira Nishino gây bất ngờ ở vị trí khác, đó là đổi… thủ môn, Siwarak Tedsungnoen thay cho thủ môn nổi tiếng Kawin Thamsatchanan.

Thay thủ môn là điều mà các HLV rất ít khi làm, vì đây là vị trí cần đến sự an toàn gần như tuyệt đối, cần có sự ăn ý giữa thủ môn với toàn bộ hệ thống phòng ngự xung quanh thủ môn đấy.

Kawin vốn là ngôi sao ở bóng đá Thái Lan, vài năm nay được đánh giá là thủ môn số 1 nước Thái, ấy thế mà HLV Akira Nishino một khi phát hiện ra thủ thành này không đạt phong độ tốt, lập tức ông thay Kawin bằng Siwarak. Điều quan trọng là đội tuyển Thái Lan vẫn chơi tốt, vẫn an toàn ở hệ thống phòng ngự.

Đến trận đấu với UAE, không phải Supachok hay Siwarak là những nhân vật được nói đến nhiều nhất, mà người chơi hay nhất bên phía đội bóng đất Chùa Vàng tiếp tục là gương mặt mới toanh khác: Ekanit Panya.

Cứ mỗi trận đội tuyển Thái Lan của HLV Akira Nishino lại trình làng một ngôi sao mới, một người trước đó ít ai để ý nhưng lại phát huy rất tốt tài năng dưới thời vị HLV người Nhật, càng khiến đội bóng của ông Nishino trở nên khó đoán.

Thái Lan của HLV Akira Nishino khó đoán hơn chính đội Thái Lan của những người tiền nhiệm ở chỗ người ta không biết đâu là nhân vật chính ở đội bóng đất Chùa Vàng ở từng trận đấu khác nhau? Nên hầu như khó tìm phương án chống đỡ hơn trước.

Thậm chí, ngay đến ngôi sao số 1 của bóng đá đất Chùa Vàng nhiều năm nay là Chanathip Songkrasin giờ còn không biết có lấy lại được chỗ chính thức ở các trận đấu tới đây hay không?

Trong đó có trận tái ngộ với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình? – Cho dù, “Messi Thái” vẫn chưa hết thời, vẫn là tài năng mà mọi đội bóng khác ở Đông Nam Á đều phải công nhận!

nhan to bi an cua thai lan truoc cuoc dau voi doi tuyen viet nam Báo Malaysia ca ngợi tuyển Thái Lan, HLV Tan Cheng Hoe nói sẽ chơi vì danh dự quốc gia

Tờ New Straits Times của Malaysia đánh giá rất cao sức mạnh của Thái Lan dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên người Nhật ...

nhan to bi an cua thai lan truoc cuoc dau voi doi tuyen viet nam Lý do HLV tuyển Thái Lan 'chơi chiêu' công kích thầy trò HLV Park Hang-seo

Sau khi để đội tuyển Việt Nam cầm hòa với tỷ số 0-0 ở vòng loại World Cup 2022 cách đây gần 2 tháng, HLV ...

nhan to bi an cua thai lan truoc cuoc dau voi doi tuyen viet nam Bùi Tiến Dũng nói gì sau tố cáo chơi xấu của HLV Akira Nishino?

Trước những chỉ trích của HLV Akira Nishino, trung vệ CLV Viettel và đội tuyển Việt Nam Bùi Tiến Dũng khẳng định anh không hề ...

TB (theo Dân trí)

Bài viết cùng chủ đề

World Cup 2022

Đọc thêm

AMM 59: Củng cố đoàn kết, tự cường và liên kết ASEAN

AMM 59: Củng cố đoàn kết, tự cường và liên kết ASEAN

Các nước thành viên ASEAN cần tiếp tục phát huy các nguyên tắc cơ bản của ASEAN trên cơ sở Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác (TAC).
MB đồng hành cùng hộ kinh doanh trước những quy định thuế mới

MB đồng hành cùng hộ kinh doanh trước những quy định thuế mới

Là ngân hàng thực thi duy nhất tham gia Hội thảo "Những quy định quan trọng khi triển khai chính sách thuế mới" do Cục Thuế phối hợp với Cục ...
Việt Nam -Qatar thúc đẩy triển khai các cam kết cấp cao, hướng tới khuôn khổ hợp tác mới

Việt Nam -Qatar thúc đẩy triển khai các cam kết cấp cao, hướng tới khuôn khổ hợp tác mới

Ngày 21/7, trong khuôn khổ Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-Qatar đồng chủ trì cuộc họp trực tuyến Nhóm công tác cấp Vụ trưởng nhằm thúc đẩy triển khai các ...
Mỹ-Mexico nối lại đàm phán USMCA, Canada vắng mặt

Mỹ-Mexico nối lại đàm phán USMCA, Canada vắng mặt

Mỹ và Mexico sẽ bắt đầu vòng đàm phán song phương thứ ba nhằm thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA).
‘Bếp cơm 0 đồng’ của TikToker trẻ Phạm Ngọc Dũng

‘Bếp cơm 0 đồng’ của TikToker trẻ Phạm Ngọc Dũng

‘Bếp cơm 0 đồng’ do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Phước phối hợp cùng TikToker Phạm Ngọc Dũng (Dũng Bánh Mì) hiện phục vụ khoảng 500 suất ăn ...
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp Quyền Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp Quyền Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản

Ngày 21/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Ngài Hagiuda Koichi, Quyền Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc vẫn là nhân tố không thể thiếu trên con đường hướng tới bán đảo Triều Tiên hòa bình và ổn định lâu dài.
Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc thể hiện nhu cầu lớn của cả hai về ổn định chiến lược và thúc đẩy hợp tác.
Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Sau hơn hai tháng bom đạn bao phủ vùng Vịnh, cuộc xung đột ở Trung Đông vẫn mờ mịt, nhưng hậu họa thì đã rõ.
Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Quá trình chuyển giao quyền lực tại Myanmar từ chính quyền quân sự sang chính phủ dân sự chính danh đã bắt đầu.
Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Việc G7 tổ chức cuộc họp khẩn cấp về nguồn cung dầu mỏ tại Paris là để khẳng định vai trò trung tâm của nhóm trong định hình kinh tế và quản trị toàn cầu.
Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã lên đường sang Washington trong chuyến thăm 4 ngày (từ ngày 18/3).
Ukraine đang trở thành 'phao cứu sinh' quân sự cho Vùng Vịnh?

Ukraine đang trở thành 'phao cứu sinh' quân sự cho Vùng Vịnh?

Ukraine, quốc gia nhiều năm phụ thuộc viện trợ quân sự phương Tây, trở thành bên cung cấp các giải pháp chống UAV thực chiến cho nhiều đối tác.
Liệu EU có thể từ bỏ ‘thế phòng thủ’ trong cạnh tranh với Trung Quốc?

Liệu EU có thể từ bỏ ‘thế phòng thủ’ trong cạnh tranh với Trung Quốc?

Đây là câu hỏi do East Asia Forum đặt ra khi nói về cạnh tranh giữa Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU). Nội dung chính của bài phân tích như sau:
CNN: Chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump có làm thay đổi cách thế giới nhìn nhận nước Mỹ?

CNN: Chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump có làm thay đổi cách thế giới nhìn nhận nước Mỹ?

Tổng thống Trump tranh cử với cam kết đặt 'Nước Mỹ trên hết'. Nhưng trên thực tế, chính quyền được vận hành với mục tiêu giúp nước Mỹ thu được lợi ích.
Kinh tế Nga trước các thách thức địa chính trị

Kinh tế Nga trước các thách thức địa chính trị

Gói trừng phạt của Mỹ và châu Âu dành cho Nga được cho là đang thúc đẩy kinh tế Moscow từng bước chuyển đổi và tái cấu trúc toàn diện.
Australia trao 'chìa khóa' cho tham vọng hạt nhân Ấn Độ

Australia trao 'chìa khóa' cho tham vọng hạt nhân Ấn Độ

Việc Australia mở cửa kho dự trữ uranium lớn nhất thế giới cho Ấn Độ được xem là bước ngoặt chiến lược đối với an ninh năng lượng của New Delhi.
Trao quyền cho phụ nữ: Tăng cường khả năng chống chịu của xã hội trước biến động

Trao quyền cho phụ nữ: Tăng cường khả năng chống chịu của xã hội trước biến động

Trong bối cảnh hiện nay, hợp tác quốc tế về thúc đẩy quyền năng của phụ nữ và phát triển bao trùm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Phiên bản di động