Kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022):

Những nạn nhân 'da cam' không khuất phục trước số phận

Hà Anh
Nỗi đau mang tên “da cam” vẫn hiển hiện trong đời sống, nhưng nhiều nạn nhân không khuất phục số phận. Cùng với sự đồng hành và hỗ trợ của gia đình và xã hội, họ đã nỗ lực vươn lên để sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Đến Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam ở huyện Thạch Thất (Hà Nội), mọi người đều bắt gặp gương mặt luôn tươi tắn của “cô gái da cam” Vương Thị Quyên - người vừa là nhân viên văn thư kiêm quản lý thư viện - phòng trưng bày - fanpage, vừa là giáo viên tin học của Trung tâm.

Kỳ tích của "cô gái da cam"

Cô gái sinh năm 1989 ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, bộc bạch: “Tôi hằng ngày khá bận rộn nhưng vẫn ước ao, hết khóa tập huấn, đào tạo tin học đợt này, lại có lớp khác để được truyền dạy kiến thức cho nhiều anh chị em da cam và các bạn khuyết tật ở các tỉnh, thành khác đến học.

Tôi mong mọi người khuyết tật như tôi đều có thể tìm được nghề phù hợp, có việc làm ổn định nuôi sống bản thân và tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Tôi thương các anh chị em, các bạn da cam ở nhiều nơi, nhất là ở vùng nông thôn, miền núi không có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin”.

Kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam: Không khuất phục trước số phận
Vương Thị Quyên (áo đen) cùng các bạn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, huyện Thạch Thất (Hà Nội). (Ảnh: NVCC)

Là con gái út trong gia đình, Quyên sinh ra bình thường giống như bao đưa trẻ khác. Nhưng năm lên 9 tuổi, cô bé Quyên bị u gù, cong vẹo cột sống bẩm sinh do bị nhiễm chất độc da cam/dioxin di truyền từ bố, người đã tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở vùng Đông Nam Bộ và Tây nguyên.

Từ khi phát hiện, gia đình đưa Quyên đi chạy chữa nhiều nơi nhưng bệnh không biến chuyển. Cũng từ đó, cơ thể cô luôn bị những cơ đau hành hạ, ngày càng gầy gò ốm yếu, khối u trên lưng cũng dần phát triển theo và đi lại khó khăn hơn.

Tuổi lên 10, Quyên bỗng chốc co mình lại, buồn chán, tuyệt vọng và cả nỗi sợ hãi bủa vây khi bố mẹ đưa đi nhiều nơi chữa trị mà chỉ nhận được cái lắc đầu bất lực của các bác sĩ. Thậm chí, nhiều lần Quyên còn nghĩ đến cái chết để giải thoát bản thân, để không làm gánh nặng cho gia đình.

Thế nhưng, gia đình lại là nơi ấm áp nhất để Quyên cảm thấy an tâm, bỏ qua những dị nghị ác ý của người đời, chăm chỉ học tập tốt để bố mẹ vui lòng.

Lên cấp ba, mỗi ngày cô vẫn tự đạp xe 4 vòng (khoảng 28 km) từ nhà đến Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm để học cùng các bạn. Thay vì trên lưng gồ lên vì ba lô cặp sách quen thuộc như chúng bạn, với Quyên lại là khối u ngày càng lớn hơn, xuất hiện nhiều cơn đau tận xương tuỷ, nhất là khi trái gió trở trời.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Quyên chọn học Trung cấp ngành Tin học của Trường Đại học Quảng Bình, để phù hợp với sức khỏe của bản thân. Đầu năm 2012, Quyên được nhận vào làm văn phòng tại Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Quảng Trạch.

Sau hơn một năm làm việc, cô may mắn nhận được học bổng du học ngành Báo chí-Truyền thông tại trường Đại học NIILM, bang Haryana (Ấn Độ) theo chương trình “Tìm kiếm tài năng nữ sinh trẻ” của Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Chia sẻ về việc học tập tại Ấn Độ, Quyên cho biết, đó là khoảng thời gian khó khăn nhất bởi đây là lần đầu tiên cô phải rời xa gia đình đến một nơi không một người thân quen. Lúc mới sang, cô không biết tiếng Anh, mọi thứ đều mới lạ và khác biệt.

Thế nhưng, được sự giúp đỡ của nhà trường, bạn bè quốc tế, anh chị em Việt Nam sinh sống tại Ấn Độ, Quyên hoàn thành khóa học 3 năm với tấm bằng loại giỏi và đứng thứ 4 của lớp khiến thầy cô, bạn bè nể phục.

Năm 2018, Quyên được Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quảng Bình nhận làm nhân viên văn thư lưu trữ. Sau một năm công tác, Trung ương Hội nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam đã chuyển cô về làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin cho đến nay.

Tại đây, Quyên được tham gia nhiều chương trình, hoạt động, hội nghị, diễn đàn dành cho các nạn nhân da cam. Cô cũng được chọn làm Đại sứ Da cam trong chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019” nhằm kêu gọi các tổ chức, các bộ, ban, ngành, nhà hảo tâm, nhân dân, bạn bè trong nước và quốc tế nhắn tin ủng hộ các nạn nhân da cam/dioxin.

Những cơ hội này giúp Quyên ngày càng có sự đồng cảm, thấu hiểu nỗi đau da cam, những khó khăn, vất vả và khao khát được sống hạnh phúc như người bình thường của biết bao nạn nhân da cam đồng cảnh như mình. Bản thân cô càng nỗ lực học hỏi thêm nhiều kiến thức để hỗ trợ công việc, giúp đỡ các nạn nhân da cam khác cùng tiến bước về phía trước.

Bốn thập niên vẫn chăm “hai con thơ”

Người dân ở Ấp Trường Phú A, xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ ai cũng nể phục và cảm thương gia đình bà Trần Thị Chanh. Gia đình có 4 người thì bà Chanh và hai con đều là nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Nói về hậu quả của chiến tranh mà hai con nhiễm phải, bà Chanh cho biết: "Lúc mới 14 tuổi, tôi thoát ly gia đình theo bộ đội làm hậu cần. Năm 16 tuổi, tôi tham gia lực lượng Thanh niên xung phong tại U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, thuộc Tiểu đoàn 1C, làm nhiệm vụ chuyển hàng, đưa bộ đội thương binh, bệnh binh về căn cứ để chăm sóc điều trị. Đến năm 1975, tôi lập gia đình, về quê và nhiệt tình tham gia công tác xã hội từ đó đến nay".

Kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam: Không khuất phục trước số phận
Vợ chồng bà Trần Thị Chanh cùng hai con bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. (Ảnh: NVCC)

Năm 1982, vợ chồng bà Chanh sinh con trai đầu lòng nhưng ngay khi vừa chào đời, con đã không thể mở mắt, đến nửa tháng sau mới hé mắt ra được, nhưng cả hai mắt lại có màu đỏ sậm, càng lớn lên, mắt càng bị mờ và không mở mắt to để nhìn rõ được. Hai chân của con cũng rất yếu nên không thể đi, mà chỉ bò khắp nhà, thần kinh không ổn định nên cứ lúc cười, lúc khóc tự nhiên.

Đến năm 1985, bà Chanh tiếp tục sinh con gái thứ hai nhưng cũng bị bệnh giống như anh trai ngay từ lúc lọt lòng. Vậy là vợ chồng bà quyết định gác lại chuyện sinh thêm con, để chuyên tâm chăm sóc cho hai đứa con tội nghiệp mà không có tia hy vọng nào ở ngày mai.

Thời điểm khó khăn nhất là lúc hai con nhỏ bệnh tật thường xuyên đau yếu, bệnh viện huyện lại xa, cách nhà gần 40 km, nên mỗi lần con ốm, vợ chồng bà đều phải một người đưa con đi viện, một người chăm con ở nhà. Cứ năm bữa nửa tháng, vợ chồng bà thay nhau đưa con đi viện cho đến ngày con được về nhà mới thôi.

Khó khăn là vậy nhưng vợ chồng bà vẫn nhiệt tình tham gia công tác xã hội tại địa phương. Trong căn nhà tuềnh toàng không có đồ vật gì đáng giá lại sáng lên bởi những bằng khen, kỷ niệm chương ghi nhận kết quả công tác nhiều năm của ông bà.

Ông Trần Văn Sơn, chồng bà Chanh, chia sẻ: "Tôi có thâm niên 27 năm tham gia công tác xã hội của địa phương còn nhà tôi cũng có 25 năm công tác ở Chi hội phụ nữ, Hội dân số kế hoạch hóa gia đình. Gần đây, bà ấy mới nghỉ do sức khỏe yếu, mắt kém hơn và hai con cũng cần có người chuyên tâm chăm sóc hơn".

Hiện tại, do bà Chanh tuổi cao, sức khỏe kém, nên cả nhà bà chủ yếu nương nhờ vào chính sách trợ cấp của Nhà nước và các đoàn thể địa phương. Tuy nhiên, vợ chồng bà vẫn nguyện với lòng mình, dù còn nhiều khó khăn, sức khỏe ngày càng kém đi nhưng vẫn động viên nhau phải cố gắng chăm lo thật tốt cho những đứa con không may mắn của mình.

Chất độc da cam/dioxin đã làm cho 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm (tiếp xúc và bị chất độc này xâm nhập vào cơ thể hoặc sống ở vùng bị tồn lưu dioxin cao trong môi trường bị lan tỏa), hơn 3 triệu người là nạn nhân (những người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin; bị bệnh tật, suy giảm khả năng lao động, hoặc vô sinh, hoặc có con cháu dị dạng dị tật…).

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện cả nước có hơn 150.000 nạn nhân thế hệ thứ 2; hơn 35.000 nạn nhân thế hệ thứ 3; hơn 2.000 nạn nhân thế hệ thứ 4. Nhiều gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở nước ta có tới 4 - 5 người bị phơi nhiễm hoặc nhiều hơn; nhiều nạn nhân không có khả năng lao động, kiếm sống, thậm chí không có khả năng làm chủ các hành động của bản thân.

61 năm thảm họa chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam: Hồi sinh từ mảnh cầu vồng

61 năm thảm họa chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam: Hồi sinh từ mảnh cầu vồng

Tối 10/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với Văn phòng Cơ quan Thường trực ...

Không gian đậm dấu ấn Việt ở Bệnh viện dã chiến Việt Nam tại Nam Sudan

Không gian đậm dấu ấn Việt ở Bệnh viện dã chiến Việt Nam tại Nam Sudan

Không gian tiếp đón khách quốc tế tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BNDC 2.4) lấy điểm nhấn là các thắng cảnh ...

Đọc thêm

Nga gọi Ấn Độ và Trung Quốc đều là 'bạn thân', khẳng định hợp tác với Thủ tướng Modi có giá trị 'vượt ra ngoài quan hệ song phương'

Nga gọi Ấn Độ và Trung Quốc đều là 'bạn thân', khẳng định hợp tác với Thủ tướng Modi có giá trị 'vượt ra ngoài quan hệ song phương'

Tổng thống Nga cho biết, Trung Quốc và Ấn Độ là những người bạn thân thiết của Nga và Moscow rất coi trọng mối quan hệ với cả hai nước.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 6/12/2025: Tuổi Mùi tài lộc tăng phi mã

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 6/12/2025: Tuổi Mùi tài lộc tăng phi mã

Xem tử vi 6/12 - tử vi 12 con giáp hôm nay 6/12/2025 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Cập nhật bảng giá xe hãng Honda mới nhất tháng 12/2025

Cập nhật bảng giá xe hãng Honda mới nhất tháng 12/2025

Bảng giá xe hãng Honda của các dòng Accord, CR-V, BR-V, Civic, City, HR-V và Civic Type R sẽ được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây.
Giá heo hơi hôm nay 5/12: Miền Bắc hồi phục tốt, miền Nam tăng nhẹ

Giá heo hơi hôm nay 5/12: Miền Bắc hồi phục tốt, miền Nam tăng nhẹ

Giá heo hơi hôm nay 5/12, miền Bắc giá hồi phục tốt, miền Trung tạm chững, miền Nam điều chỉnh tăng.
Du lịch Phuket lạc quan khi bước vào mùa cao điểm kỷ lục

Du lịch Phuket lạc quan khi bước vào mùa cao điểm kỷ lục

Ngành du lịch Phuket kỳ vọng mùa cao điểm kéo dài tới quý I/2026 đạt kết quả tốt nhất trong 5 năm qua, chi tiêu du khách tăng, thời gian ...
Lầu Năm Góc điều tra việc Bộ trưởng Mỹ dùng ứng dụng Signal bàn chiến dịch tấn công Houthi

Lầu Năm Góc điều tra việc Bộ trưởng Mỹ dùng ứng dụng Signal bàn chiến dịch tấn công Houthi

Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth có thể đã khiến binh sĩ nước này gặp rủi ro khi sử dụng ứng dụng nhắn tin Signal.
Doanh nghiệp Việt Nam cùng hành động thúc đẩy chuỗi cung ứng có trách nhiệm, lắng nghe tiếng nói người lao động di cư

Doanh nghiệp Việt Nam cùng hành động thúc đẩy chuỗi cung ứng có trách nhiệm, lắng nghe tiếng nói người lao động di cư

Ngày 1/12 tại Hà Nội, các doanh nghiệp, phòng thương mại và tổ chức xã hội đã tham dự Tọa đàm Doanh nghiệp 2025 do Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tổ chức.
Thúc đẩy an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số

Thúc đẩy an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số

Ngày 28/11, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực.
Khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực giới tại Điện Biên

Khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực giới tại Điện Biên

Ngày 27/11, Trung tâm dịch vụ một cửa (Ngôi nhà Ánh Dương) đã được khánh thành tại Điện Biên cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực.
Ngày hội Việt Nam Hạnh phúc: Trải nghiệm hành trình của 13 nhịp cảm xúc trên 'Con đường Hạnh phúc'

Ngày hội Việt Nam Hạnh phúc: Trải nghiệm hành trình của 13 nhịp cảm xúc trên 'Con đường Hạnh phúc'

Hành trình 'Con đường Hạnh phúc' mở ra như một dòng chảy cảm xúc, nơi mỗi bước chân là một câu chuyện, mỗi góc nhỏ là một điều kỳ diệu của Việt Nam.
Bước đi, chạm vào và cảm nhận hạnh phúc tại 'Vietnam Happy Fest 2025 – Ngày hội Việt Nam Hạnh phúc'

Bước đi, chạm vào và cảm nhận hạnh phúc tại 'Vietnam Happy Fest 2025 – Ngày hội Việt Nam Hạnh phúc'

Từ ngày 5-7/12, giữa không gian thơ mộng của Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, 'Vietnam Happy Fest 2025 – Ngày hội Việt Nam Hạnh phúc', nơi mỗi người dân, mỗi du khách có thể ...
Phát động Giải báo chí toàn quốc về bình đẳng giới lần thứ II, năm 2026

Phát động Giải báo chí toàn quốc về bình đẳng giới lần thứ II, năm 2026

Giải thưởng là sự ghi nhận vai trò không thể thiếu của báo chí trong việc thách thức các khuôn mẫu giới và định hình một xã hội phát triển bình đẳng.
Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ: Nỗ lực biến cam kết thành hành động cụ thể của Việt Nam

Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ: Nỗ lực biến cam kết thành hành động cụ thể của Việt Nam

Việc tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc phản ánh cam kết sâu sắc của Việt Nam đối với quyền con người, trong đó ưu tiên bình đẳng giới.
Việt Nam là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc: Lắng nghe tiếng nói, khát vọng của thanh niên

Việt Nam là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc: Lắng nghe tiếng nói, khát vọng của thanh niên

Việc Việt Nam tiếp tục tham gia Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc được coi như cơ hội quan trọng để thanh niên Việt Nam phát triển và thể hiện vai trò.
Ủy ban liên chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR) thảo luận nhiều vấn đề vì sự phát triển toàn diện và bền vững cho mỗi người dân

Ủy ban liên chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR) thảo luận nhiều vấn đề vì sự phát triển toàn diện và bền vững cho mỗi người dân

Từ ngày 10-14/11, Ủy ban liên chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR) đã triệu tập Phiên họp đặc biệt tại Melaka, Malaysia.
Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số

Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới được tổ chức từ ngày 15/11-15/12.
Phụ nữ Thái Nguyên với kỷ nguyên số

Phụ nữ Thái Nguyên với kỷ nguyên số

Trong dòng chảy mạnh mẽ của chuyển đổi số, phụ nữ Thái Nguyên luôn chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định vai trò nòng cốt.
Công ước Hà Nội: Trao quyền cho thanh niên định hình tương lai số

Công ước Hà Nội: Trao quyền cho thanh niên định hình tương lai số

Ngày 26/10, phiên thảo luận 'Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng với thanh niên và dành cho thanh niên' đầy sức trẻ đã diễn ra.
Trưởng đại diện UNFPA: Việt Nam có những bước tiến lớn trong phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình

Trưởng đại diện UNFPA: Việt Nam có những bước tiến lớn trong phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình

Theo Trưởng đại diện UNFPA Matt Jackson, Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể nhằm củng cố hệ thống phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình.
Kiến tạo những định hướng chiến lược cho công tác quyền con người trong kỷ nguyên mới

Kiến tạo những định hướng chiến lược cho công tác quyền con người trong kỷ nguyên mới

Phát biểu của Giám đốc HVCTQGHCM Nguyễn Xuân Thắng tại Hội thảo 'Định hướng nghiên cứu, giáo dục và bảo đảm, bảo vệ quyền con người trong kỷ nguyên mới'.
Việt Nam tái đắc cử Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc:  Tích lũy niềm tin, kỳ vọng cao hơn

Việt Nam tái đắc cử Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc: Tích lũy niềm tin, kỳ vọng cao hơn

Việc Việt Nam được bầu liên tiếp hai nhiệm kỳ Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc thể hiện sự trưởng thành, bản lĩnh và uy tín của ngoại giao Việt Nam.
Trưởng đại diện UN Women: Việt Nam là hình mẫu trong khu vực về gắn kết bình đẳng giới với tầm nhìn tương lai

Trưởng đại diện UN Women: Việt Nam là hình mẫu trong khu vực về gắn kết bình đẳng giới với tầm nhìn tương lai

Theo Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam, việc gắn kết bình đẳng giới với các ưu tiên mới nổi phản ánh tầm nhìn hướng tới tương lai của Việt Nam.
Đại sứ Canada gửi 3 thông điệp an toàn trên không gian mạng tới thanh niên Việt Nam

Đại sứ Canada gửi 3 thông điệp an toàn trên không gian mạng tới thanh niên Việt Nam

Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel mong thanh niên Việt Nam hãy cùng hành động xây dựng một hệ sinh thái số bảo vệ phẩm giá, quyền con người.
Hoa hậu Bảo Ngọc: Công ước Hà Nội chỉ thật sự ý nghĩa khi được sống trong hành động của mỗi người trẻ

Hoa hậu Bảo Ngọc: Công ước Hà Nội chỉ thật sự ý nghĩa khi được sống trong hành động của mỗi người trẻ

Theo Hoa hậu Bảo Ngọc, Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) chỉ ý nghĩa khi được sống trong hành động của mỗi người trẻ.
Những 'bóng hồng' Việt Nam bảo vệ thành công danh hiệu vô địch bi sắt nữ thế giới

Những 'bóng hồng' Việt Nam bảo vệ thành công danh hiệu vô địch bi sắt nữ thế giới

Ngày 12/10, Đội tuyển nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch bi sắt nữ thế giới sau chiến thắng áp đảo trước Thái Lan tại Pháp.
Các hoạt động tôn vinh phẩm giá và nâng cao đời sống người cao tuổi tại Iran

Các hoạt động tôn vinh phẩm giá và nâng cao đời sống người cao tuổi tại Iran

Từ 30/9-6/10, Iran tổ chức Tuần lễ Người cao tuổi quốc gia nhằm khuyến khích sự tham gia xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống cho thế hệ cao niên.
Đầu tư vào bình đẳng giới 'sinh lời' lớn cho nền kinh tế toàn cầu

Đầu tư vào bình đẳng giới 'sinh lời' lớn cho nền kinh tế toàn cầu

Thu hẹp khoảng cách giới có thể giúp hàng trăm triệu phụ nữ và trẻ em gái, đồng thời đóng góp thêm khoảng 1.500 tỷ USD GDP toàn cầu vào năm 2030.
Hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định đặc xá đợt 2 năm 2025

Hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định đặc xá đợt 2 năm 2025

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá vừa ký Hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định đặc xá năm 2025 (đợt 2).
Chiến dịch xuyên quốc gia triệt phá đường dây tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em, 20 đối tượng sa lưới

Chiến dịch xuyên quốc gia triệt phá đường dây tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em, 20 đối tượng sa lưới

Chiến dịch do cảnh sát Tây Ban Nha dẫn đầu, nhằm vào các đối tượng tàng trữ và phát tán tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em.
Europol phát động chiến dịch truy tìm manh mối chống lạm dụng tình dục trẻ em

Europol phát động chiến dịch truy tìm manh mối chống lạm dụng tình dục trẻ em

Cơ quan Cảnh sát hình sự châu Âu (Europol) triển khai chiến dịch quy mô lớn, huy động sự tham gia của cộng đồng, giúp phá giải vụ án lạm dụng tình dục trẻ em.
Phiên bản di động