Những tỉnh nào kéo dài thời gian giãn cách xã hội?

Công Bính
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trà Vinh, Cà Mau, Bạc Liêu... vừa có quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trong khi đó, tỉnh Quảng Nam thống nhất giãn cách xã hội thị xã Điện Bàn từ 0h ngày 16/8.
Những tỉnh nào công bố thời gian giãn cách xã hội?
Các tỉnh Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cà Mau, Trà Vinh... sẽ kéo dài thời gian giãn cách xã hội.

Giãn cách xã hội toàn thị xã Điện Bàn

Theo đó, thị xã Điện Bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 kể từ 0h ngày 16/8 toàn thị xã, trừ 3 xã Điện Quang, Điện Trung và Điện Phong sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Tỉnh Quảng Nam giao UBND thị xã Điện Bàn khẩn trương tổ chức thực hiện đồng loạt tầm soát trên tất cả các xã, phường và từng bước nới lỏng tại các địa bàn phù hợp. Đảm bảo không ảnh hưởng việc sản xuất của các doanh nghiệp tại khu, cụm công nghiệp và lưu thông hàng hóa qua địa bàn thị xã Điện Bàn.

Cũng trong ngày 15/8, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định về việc tạm dừng đón bà con Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP. Đà Nẵng không có chỗ ở ổn định, đang gặp khó khăn, có nguyện vọng về quê.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, do Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành quyết định về bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, yêu cầu mọi người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, nơi đang cư trú, "ai ở đâu thì ở đó", không được di chuyển đi lại ngoài đường.

Trước đó, tỉnh Quảng Nam ban hành kế hoạch đón người dân gặp khó khăn ở Đà Nẵng có nguyện vọng về quê bằng 2 hình thức đón bằng ô tô và dẫn đường để người dân di chuyển về bằng xe máy.

Liên quan đến người dân Quảng Nam ở TP. Đà Nẵng, ngày 14/8, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn gửi UBND TP. Đà Nẵng về việc phối hợp hỗ trợ kiểm soát, không để bà con từ TP Đà Nẵng rời khỏi địa bàn tự về Quảng Nam.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, tại công điện ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 phải kiểm soát nghiêm ngặt, hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm "ai ở đâu ở đấy", không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú tới khi hết giãn cách (trừ những trường hợp được chính quyền cho phép).

Tuy nhiên, những ngày gần đây, người dân từ TP. Đà Nẵng tự về tỉnh Quảng Nam nhiều, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng rất lớn.

Để thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhằm giảm nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng hết sức quan tâm, chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn mình phụ trách khi có trường hợp bà con từ TP. Đà Nẵng tự về Quảng Nam thì yêu cầu quay đầu ngay, về lại nơi xuất phát.

Vài ngày qua, khi tình hình dịch Covid-19 ở TP. Đà Nẵng diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là từ khi TP. Đà Nẵng có văn bản áp dụng biện pháp dừng mọi hoạt động trong vòng 7 ngày (từ 8h ngày 16/8), nhiều người dân Quảng Nam đã rời Đà Nẵng để về quê.

Tỉnh Quảng Nam có chủ trương chỉ đón người dân về quê theo kế hoạch, những người tự ý về quê buộc phải quay đầu. Điều này làm người dân "tiến thoái lưỡng nan", không thể về quê cũng không thể quay lại nơi xuất phát vì chỉ xin giấy thông hành đi mà không có giấy về.

Nhiều tỉnh miền Tây tiếp tục giãn cách

Ngày 15/8, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời đã ký quyết định về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16.

Theo đó Vĩnh Long kéo dài dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội thêm 10 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 16/8 đến hết 25/8.

Trong thời gian giãn cách, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, yêu cầu người dân không ra đường trong khoảng thời gian từ 18h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau.

Các địa phương, đơn vị tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất, tránh làm đứt gãy các chuỗi cung ứng lao động, hàng hóa, dịch vụ, vật tư, nguyên liệu phục vụ sản xuất nhưng phải bảo đảm đầy đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chỉ những cơ sở bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh theo quy định mới được phép hoạt động, trên tinh thần an toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn.

Cũng trong ngày 15/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều quyết định kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 7 ngày kể từ 0h ngày 16/8.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phải đảm bảo tinh thần người cách ly người, gia đình cách ly gia đình "ai ở đâu thì ở đó", nhằm thực hiện triệt để việc giãn cách, cách ly theo quy định.

"Trường hợp không thực hiện nghiêm hoặc thực hiện không hiệu quả, chưa được kiểm soát được dịch bệnh thì bắt buộc phải kéo dài thêm thời gian thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao", chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, tăng cường việc xét nghiệm sàng lọc Covid-19, nhất là tại các địa bàn, các doanh nghiệp có nguy cơ cao, phát huy tối đa công suất xét nghiệm theo sự hướng dẫn, hỗ trợ của Tổ công tác Bộ Y tế nhằm kịp thời phát hiện, đưa các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng nhanh nhất có thế.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu đẩy mạnh việc tiêm vắc xin tại tất cả các điểm tiêm theo kế hoạch, nhanh chóng tiêm hết số lượng vắc xin được phân bổ.

Kiên Giang cũng sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 16/8 - 25/8.

Theo đó, những địa bàn được xác định là "vùng xanh" thực hiện giảm mức độ giãn cách từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong phạm vi xã. Những địa bàn được xác định là "vùng đỏ", "vùng cam", "vùng vàng" phải tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16.

Tại Trà Vinh, ngày 14/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đã ban hành Công văn thống nhất tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ với thời gian 15 ngày kể từ 0h ngày 16/8 theo nguyên tắc gia đình giãn cách với gia đình, ấp, khóm giãn cách với ấp khóm, xã giãn cách với xã,...

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt ngày 15/8 có quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh trong 5 ngày, kể từ 0h ngày 16/8.

Theo đó, yêu cầu tăng cường kiểm soát chặt chẽ đối với việc ra vào tỉnh, tuyệt đối không để người dân di chuyển ra khỏi tỉnh cho tới khi hết thời gian giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, từ 19h hôm trước đến 4h ngày hôm sau yêu cầu mọi người dân hạn chế tối đa ra đường, trừ những trường hợp cần thiết như đưa người bệnh đi cấp cứu, lực lượng phòng chống thiên tai, chữa cháy, công nhân làm công tác vệ sinh, sửa chữa công trình cấp bách...

Riêng đối với các doanh nghiệp chế biến, sơ chế thủy sản được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm theo kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19.

TP. Hồ Chí Minh sẽ kiểm soát được dịch Covid-19 trước ngày 15/9?

TP. Hồ Chí Minh sẽ kiểm soát được dịch Covid-19 trước ngày 15/9?

TP. Hồ Chí Minh phấn đấu đến ngày 15/9, số trường hợp tử vong do Covid-19 giảm 20%, số trường hợp nặng giảm 20%; số ...

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đưa ra 9 kinh nghiệm chống dịch Covid-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đưa ra 9 kinh nghiệm chống dịch Covid-19

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, nguyên nhân khách quan khiến dịch Covid-19 đợt này vẫn lây lan rộng và kéo dài ...

(theo Dân trí)

Đọc thêm

Cà Mau tháo gỡ vướng mắc để thu hút đầu tư

Cà Mau tháo gỡ vướng mắc để thu hút đầu tư

Baoquocte.vn. Thời gian qua, Cà Mau chú trọng xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, thông thoáng, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư.
Sống xanh với Hanoi Melody Residences

Sống xanh với Hanoi Melody Residences

Baoquocte.vn. Nằm tại “tâm điểm xanh” với tổng diện tích cây xanh và mặt nước lớn nhất nhì Hà Nội cùng hệ tiện ích xanh nội khu phong phú, Hanoi Melody ...
Honda BR-V 2022 sắp được ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 400 triệu đồng

Honda BR-V 2022 sắp được ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 400 triệu đồng

Baoquocte.vn. Honda BR-V 2022 là mẫu xe MPV 7 chỗ cỡ nhỏ tiếp theo ra mắt thị trường Việt Nam nhằm cạnh tranh Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz Cross.
Hoa hậu Hương Giang và bạn trai chính thức 'đường ai nấy đi'

Hoa hậu Hương Giang và bạn trai chính thức 'đường ai nấy đi'

Baoquocte.vn. Chiều nay (19/8), Hoa hậu Hương Giang chia sẻ dòng trạng thái thông báo chia tay bạn trai - doanh nhân Matt Liu sau 2 năm bên nhau.
Xét tuyển đại học 2022: Gần 600.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng

Xét tuyển đại học 2022: Gần 600.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng

Baoquocte.vn. Theo thông tin từ Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT, tính đến 12h ngày 19/8, cả nước đã có gần 598.000 thí sinh nhập nguyện vọng xét tuyển đại ...
Nhận diện thách thức, sớm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Nhận diện thách thức, sớm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Chiều 19/8, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã có buổi làm việc với VCCI về tình hình doanh nghiệp.
Tin thế giới 19/8: Ukraine lo Nga làm điều này ở Zaporizhzhia, ứng viên Thủ tướng Anh muốn ‘cấm cửa’ ông Putin tại G20

Tin thế giới 19/8: Ukraine lo Nga làm điều này ở Zaporizhzhia, ứng viên Thủ tướng Anh muốn ‘cấm cửa’ ông Putin tại G20

Baoquocte.vn. Ukraine lo Nga cắt nguồn ở nhà máy Zaporizhzhia, Ngoại trưởng Anh muốn ‘cấm cửa’ lãnh đạo Nga tại G20…là tin thế giới nổi bật ngày 19/8.
Kinh tế Trung Quốc khó khăn chưa từng có, hy vọng giải cứu thế giới vụt tắt?

Kinh tế Trung Quốc khó khăn chưa từng có, hy vọng giải cứu thế giới vụt tắt?

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc đang ở thời điểm khó khăn nhất, hiện tại rất ít khả năng nới lỏng các chính sách. Trung Quốc có đủ khả năng ra tay ...
Thanh niên Ngoại giao vững lý tưởng, rèn bản lĩnh

Thanh niên Ngoại giao vững lý tưởng, rèn bản lĩnh

Baoquocte.vn. Đoàn viên Thanh niên Bộ đã hiểu hơn về lịch sử, cống hiến của ngành để vững lý tưởng, rèn bản lĩnh, tiếp tục đóng góp vì nền Ngoại giao ...
Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Surmalu, Armenia

Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Surmalu, Armenia

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi điện thăm hỏi khi được tin vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Surmalu, khiến nhiều người thiệt mạng...
Xét tuyển đại học 2022: Gần 600.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng

Xét tuyển đại học 2022: Gần 600.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng

Baoquocte.vn. Theo thông tin từ Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT, tính đến 12h ngày 19/8, cả nước đã có gần 598.000 thí sinh nhập nguyện vọng xét tuyển đại học.
Những điều thí sinh cần lưu ý trước giờ G kết thúc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Những điều thí sinh cần lưu ý trước giờ G kết thúc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Baoquocte.vn. Đến 17 giờ 00 ngày 20/8/2022 kết thúc thời gian đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022.
Bộ GD&ĐT chính thức phản hồi liên quan thông tin thi trắc nghiệm môn Ngữ văn

Bộ GD&ĐT chính thức phản hồi liên quan thông tin thi trắc nghiệm môn Ngữ văn

Baoquocte.vn. Không có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo nào bắt buộc sử dụng hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận trong kiểm tra định kỳ đối với môn Ngữ văn.
Ths. Đinh Văn Thịnh: Người trẻ phải 'làm mới mình' để không chênh vênh trong thị trường việc làm đầy biến động

Ths. Đinh Văn Thịnh: Người trẻ phải 'làm mới mình' để không chênh vênh trong thị trường việc làm đầy biến động

Baoquocte.vn. Mỗi người trẻ cần trang bị những kiến thức và bằng cấp, kỹ năng và thái độ để không bị 'lạc' trong 'ma trận' việc làm đầy biến động hiện nay.
Trước tin đồn môn Ngữ văn thi trắc nghiệm, Bộ GD&ĐT lên tiếng

Trước tin đồn môn Ngữ văn thi trắc nghiệm, Bộ GD&ĐT lên tiếng

Baoquocte.vn. Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, thông tin môn Ngữ văn sẽ thi bằng hình thức trắc nghiệm là không đúng.
Thêm nhiều tỉnh, thành công bố lịch tựu trường năm học 2022-2023

Thêm nhiều tỉnh, thành công bố lịch tựu trường năm học 2022-2023

Baoquocte.vn. Cho đến nay, đã có gần 40 tỉnh, thành công bố ngày tựu trường của học sinh các cấp năm học 2022-2023.
Xứ Wales công bố tình trạng hạn hán vì nhiệt độ cao kỷ lục, khô hạn kéo dài

Xứ Wales công bố tình trạng hạn hán vì nhiệt độ cao kỷ lục, khô hạn kéo dài

Baoquocte.vn. Một số vùng ở xứ Wales (Vương quốc Anh) chính thức công bố tình trạng hạn hán do thời tiết khô hạn không mưa kéo dài và nhiệt độ cao kỷ lục.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/8): Hà Nội và các khu vực có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to; Nam Trung Bộ ngày nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/8): Hà Nội và các khu vực có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to; Nam Trung Bộ ngày nắng

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết các khu vực mưa chủ yếu xuất hiện lúc chiều, tối, đêm và cục bộ có mưa to; cảnh báo thời tiết nguy hiểm khi mưa dông.
Mưa bão hoành hành, nắng nóng nghiêm trọng, châu Âu ‘oằn mình’ hứng chịu thời tiết cực đoan

Mưa bão hoành hành, nắng nóng nghiêm trọng, châu Âu ‘oằn mình’ hứng chịu thời tiết cực đoan

Baoquocte.vn. Châu Âu đang trải qua các hình thái thời tiết cực đoan khi mưa bão hoành hành tại Áo, Italy, Pháp; hạn hán đe dọa sản xuất nông nghiệp Romania.
Việt Nam nỗ lực chuyển dịch sang năng lượng xanh, chống biến đổi khí hậu

Việt Nam nỗ lực chuyển dịch sang năng lượng xanh, chống biến đổi khí hậu

Baoquocte.vn. Nguồn năng lượng hóa thạch truyền thống sẽ được chuyển dần sang các nguồn năng lượng xanh, sạch, giảm phát thải khí nhà kính.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18-19/8): Hà Nội, Bắc Bộ ngày nắng; Trung Bộ có nắng nóng; cả nước chiều tối mai mưa rào, dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18-19/8): Hà Nội, Bắc Bộ ngày nắng; Trung Bộ có nắng nóng; cả nước chiều tối mai mưa rào, dông rải rác

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết cả nước chiều tối 19/8 mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh; Trung Bộ có nắng nóng.
Pháp 'hứng' mưa như trút, Italy khô hạn kéo dài

Pháp 'hứng' mưa như trút, Italy khô hạn kéo dài

Baoquocte.vn. Sau đợt nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều tuần qua, Pháp đang hứng những trận mưa lớn như trút nước, có khả năng gây lũ quét.
Covid-19 ngày 19/8: Gần 3.000 ca mắc mới, 6.975 người khỏi bệnh; không có trường hợp tử vong

Covid-19 ngày 19/8: Gần 3.000 ca mắc mới, 6.975 người khỏi bệnh; không có trường hợp tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc mới; gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Covid-19 ngày 18/8: Gần 3.300 F0 mới; 8.877 bệnh nhân khỏi bệnh; không có trường hợp tử vong

Covid-19 ngày 18/8: Gần 3.300 F0 mới; 8.877 bệnh nhân khỏi bệnh; không có trường hợp tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; hơn 8.800 bệnh nhân điều trị khỏi.
Covid-19 ngày 17/8: Hơn 2.800 ca mắc mới, số F0 nặng tăng vọt, 3 người tử vong; gần 5.300 bệnh nhân khỏi bệnh

Covid-19 ngày 17/8: Hơn 2.800 ca mắc mới, số F0 nặng tăng vọt, 3 người tử vong; gần 5.300 bệnh nhân khỏi bệnh

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca mới, gần 5.300 bệnh nhân khỏi, F0 nặng tăng vọt, 3 người tử vong.
Covid-19: Nhiều nước châu Á gia tăng số ca mắc mới và bệnh nhân nặng

Covid-19: Nhiều nước châu Á gia tăng số ca mắc mới và bệnh nhân nặng

Baoquocte.vn. Số ca mắc mới Covid-19 tại Hàn Quốc 24 giờ qua đã tăng lên mức cao nhất trong 18 tuần và dường như sắp đạt đỉnh.
Covid-19 ngày 16/8: Gần 3.000 ca mắc mới; hơn 5.200 người khỏi bệnh và 2 F0 tử vong

Covid-19 ngày 16/8: Gần 3.000 ca mắc mới; hơn 5.200 người khỏi bệnh và 2 F0 tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca mới, trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tử vong.
CDC Mỹ: Đậu mùa khỉ có thể lây virus từ người sang vật nuôi

CDC Mỹ: Đậu mùa khỉ có thể lây virus từ người sang vật nuôi

Baoquocte.vn. Ngày 15/8, CDC Mỹ đã cập nhật các khuyến nghị về bệnh đậu mùa khỉ, bao gồm thông tin động vật nuôi có thể lây nhiễm virus từ người.
Phiên bản di động