Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Ngô Toàn Thắng:

Nỗ lực quảng bá du lịch, sẵn sàng khi Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Dù đại dịch Covid-19 gây ra nhiều cản trở cho công tác xúc tiến du lịch nhưng theo Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Ngô Toàn Thắng, Đại sứ quán vẫn nỗ lực quảng bá hình ảnh đất nước để chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm Việt Nam mở cửa trở lại đón khách du lịch quốc tế.
sự kiện quảng bá du lịch trực tiếp tới người dân Kuwait tại Avenues Mall trong các năm 2018 và 2019. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Kuwait)
Sự kiện quảng bá du lịch trực tiếp tới người dân Kuwait tại Avenues Mall được tổ chức trong các năm 2018 và 2019. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Kuwait)

Xin Đại sứ cho biết tiềm năng thu hút khách du lịch Kuwait vào Việt Nam?

Các nước vùng Vịnh và Kuwait nói riêng là các nước giàu có với thu nhập bình quân đầu người hàng đầu thế giới.

Người dân Kuwait có thói quen và nhu cầu đi du lịch rất lớn, nhất là vào mùa Hè để tránh cái nóng sa mạc lên tới 50-60 độ C.

Điều đáng chú ý là khách du lịch Trung Đông và Kuwait là những khách “chất lượng”, có khả năng chi trả cao, có xu hướng ưu tiên lựa chọn những dịch vụ hạng sang, mua sắm các mặt hàng xa xỉ khi đi du lịch nước ngoài.

Với dân số chỉ khoảng 4 triệu người, nhưng theo thống kê của Ngân hàng Thế giới, mỗi năm người dân Kuwait chi tiêu khoảng 13 tỷ USD cho du lịch (con số tổng cộng của các nước GCC là trên 66 tỷ USD).

Trong những năm gần đây, ngoài những địa điểm du lịch truyền thống tại các nước châu Âu, người dân Kuwait đang có xu hướng muốn tìm hiểu, khám phá thêm các điểm du lịch mới ở Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

Trong đó, các nước như Thái Lan, Malaysia và Indonesia đã rất thành công trong thu hút khách du lịch Kuwait.

Riêng Thái Lan hàng năm đón khoảng 70 nghìn lượt khách.

Trong khi đó, lượng khách đến Việt Nam còn rất hạn chế, chỉ khoảng 700 khách/năm, mặc dù hầu hết các du khách Kuwait sau khi đi du lịch Việt Nam, khi trao đổi với chúng tôi, đều có ấn tượng rất tốt với các địa điểm du lịch cũng như con người Việt Nam.

Liệu ẩm thực có phải là một rào cản khiến số lượng khách du lịch Kuwait đến Việt Nam chưa được như mong muốn?

Các bạn Kuwait cũng cho chúng tôi biết đồ ăn Halal không phải là trở ngại vì Việt Nam rất sẵn hải sản (tất cả hải sản đều là thực phẩm Halal – tiêu chuẩn thực phẩm của những người theo đạo Hồi) và nhiều người dân Kuwait không nhất thiết chỉ ăn đồ Halal.

Đại sứ Ngô Toàn Thắng chào xã giao Thống đốc tỉnh Al-Ahmadi, Kuwait
Đại sứ Ngô Toàn Thắng chào xã giao Thống đốc tỉnh Al-Ahmadi, Kuwait và quảng bá du lịch Việt Nam. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Kuwait)

Có nhiều nguyên nhân khiến số lượng khách du lịch của khu vực GCC nói chung và Kuwait nói riêng còn hạn chế.

Khoảng cách địa lý khá xa, hai bên chưa có đường bay thẳng và các sản phẩm du lịch chưa đủ đa dạng... cũng là những trở ngại.

Nhưng theo chúng tôi, nguyên nhân lớn nhất hiện nay là hạn chế trong công tác quảng bá có chiều sâu và bài bản tại thị trường này.

Đại sứ Malaysia từng chia sẻ, để có được con số trên 8 nghìn khách/năm hiện nay (trước đại dịch Covid-19), Malaysia đã chi hàng trăm nghìn USD cho chiến dịch quảng bá “Malaysia - Truly Asia” ở Kuwait nhiều năm trước đây.

Đại sứ quán Indonesia tại Kuwait vẫn định kỳ tổ chức các chuyến đi thăm Indonesia (do phía Indonesia đài thọ toàn bộ) cho các đoàn nhà báo, các công ty lữ hành và các blogger chuyên về du lịch của Kuwait để quảng bá du lịch tới Indonesia.

Trong khi đó, trong nhiều năm qua, tại Kuwait còn vắng bóng các chương trình quảng bá được làm bài bản và có chiều sâu của Việt Nam, trong khi các nỗ lực của Đại sứ quán với nguồn kinh phí eo hẹp và số lượng cán bộ hạn chế chưa thể đáp ứng nhu cầu đề ra.

Vậy Đại sứ quán đã có các hình thức quảng bá Việt Nam như thế nào?

Nhận thấy tiềm năng du lịch của Kuwait là rất lớn, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait đã triển khai nhiều hoạt động mới mẻ, sáng tạo nhằm quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam tới người dân Kuwait.

Đại sứ quán đã xây dựng trang mạng xã hội của Đại sứ quán trên Instagram để quảng bá, cập nhật thường xuyên hình ảnh du lịch của Việt Nam.

Tiếp đó, Đại sứ quán phối hợp với công ty du lịch ITL World, hãng hàng không Emirates tại Kuwait và công ty Viettravel của Việt Nam tổ chức 2 chuyến du lịch cho hai cây viết về du lịch có tiếng tại Kuwait sở hữu lượng người theo dõi lớn là chị Fatima Al Mattar và anh Hani Al Mousawi, cùng cộng sự sang Việt Nam nhằm quảng bá cho du lịch Việt Nam thông qua các kênh truyền thông và mạng xã hội, trong các năm 2018 và 2019.

Ngay sau khi kết thúc chuyến đi, các bài viết, hình ảnh giới thiệu về các sản phẩm du lịch Việt Nam được quảng bá rộng rãi trên mạng xã hội Instagram tại Kuwait, lượng người theo dõi 2 blogger cũng như lượng theo dõi trang Instagram của Đại sứ quán cũng tăng đáng kể.

Có thể nói, đây là hình thức quảng bá phổ biến, hiệu quả ở khu vực Trung Đông, bởi người dân Kuwait chủ yếu sử dụng mạng xã hội Instagram và hầu như không dùng Facebook.

Đồng thời, Đại sứ quán cũng phối hợp với hãng hàng không Emirates tại Kuwait và Trung tâm xúc tiến du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành công chuyến đi tìm hiểu, khảo sát Việt Nam cho các công ty du lịch Kuwait và tham dự Hội chợ quốc tế du lịch TP. Hồ Chí Minh (ITE HCMC) lần thứ 15 trong tháng 9/2019.

Đây là một chuyến đi đặc biệt, bởi hầu hết các đại diện công ty du lịch lớn của Kuwait tham gia chuyến đi này đều chưa từng đặt chân tới Việt Nam.

Việc khảo sát trực tiếp các địa điểm du lịch, các khu nghỉ dưỡng hạng sang đã giúp các công ty du lịch Kuwait có cái nhìn bao quát về du lịch Việt Nam, giúp định hình, xây dựng được những gói tour hạng sang, chất lượng cao để cung cấp cho khách du lịch người Kuwait.

Một số công ty đã tự bỏ tiền túi để ở lại Việt Nam thêm một thời gian sau khi chuyến đi chính thức kết thúc, để có thêm thời gian và cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về du lịch Việt Nam.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã cho triển khai các hoạt động quảng bá khác tại địa bàn như: Phối hợp với công ty du lịch Souk Safar của Kuwait và Vietravel của Việt Nam tổ chức sự kiện quảng bá du lịch trực tiếp tới người dân Kuwait tại Avenues Mall trong các năm 2018 và 2019. Avenues Mall là trung tâm thương mại lớn nhất Kuwait và thứ hai Trung Đông với lượng khách hơn 600 ngàn lượt người mỗi tuần.

Tại các sự kiện này, Đại sứ quán đã mời đoàn nhạc công của Việt Nam sang biểu diễn nhạc cụ dân tộc Việt Nam ngay tại Avenues Mall, đồng thời biểu diễn và mời khách tham quan thưởng thức một số món ăn truyền thống như nem cuốn, chả giò.

Theo số liệu thống kê của Đại sứ quán, tổng lượng visa khách Kuwait sang Việt Nam trong năm 2019 đã tăng trưởng 60% so với năm 2018. Đây là thành quả sau nhiều nỗ lực của Đại sứ quán nhằm thúc đẩy quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam tại Kuwait.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động xúc tiến du lịch của Đại sứ quán?

Kể từ năm 2020 đến nay, khó khăn chung trong bối cảnh dịch Covid-19 đã tác động mạnh tới ngành du lịch.

Các lệnh phỏng tỏa, các biện pháp hạn chế đi lại của chính phủ Kuwait, cũng như của Việt Nam ảnh hưởng tới những nỗ lực thúc đẩy du lịch của Đại sứ quán.

Để tiếp nối những thành công của các hoạt động xúc tiến tiến du lịch các năm trước và duy trì các nỗ lực thu hút nguồn khách du lịch chất lượng cao từ Kuwait và các nước vùng Vịnh vào Việt Nam, Đại sứ quán duy trì phối hợp với các đối tác du lịch, các cơ quan truyền thông của Kuwait thực hiện quảng bá hình ảnh đất nước, con người, du lịch Việt Nam trên báo chí, kênh truyền hình.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ở cả Việt Nam và Kuwait hiện vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng Đại sứ quán vẫn chú trọng thúc đẩy, quảng bá du lịch Việt Nam để khách du lịch Kuwait nắm bắt, câp nhật thông tin về du lịch Việt Nam, sẵn sàng cho thời điểm mở cửa trở lại du lịch quốc tế.

Xin cảm ơn Đại sứ!

Việt Nam - Kuwait chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 10/1/1976. Kuwait là một trong những quốc gia đầu tiên ở Trung Đông và là nước đầu tiên trong khối Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngay sau khi Việt Nam giành được độc lập, thống nhất đất nước vào năm 1975.

Việt Nam thành lập Đại sứ tại Kuwait vào năm 2003. Kuwait cũng đã mở Đại sứ quán tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh năm 2007.

Du lịch Việt Nam: Cần xây dựng kịch bản đón khách, phục hồi khi dịch bệnh được kiểm soát

Du lịch Việt Nam: Cần xây dựng kịch bản đón khách, phục hồi khi dịch bệnh được kiểm soát

Trong 4 tháng cuối năm, Tổng cục Du lịch cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực khắc phục những khó khăn, thách thức, nỗ lực ...

Du lịch Quảng Ninh thêm trợ lực, kỳ vọng đón đầu thị trường hậu Covid-19

Du lịch Quảng Ninh thêm trợ lực, kỳ vọng đón đầu thị trường hậu Covid-19

Quảng Ninh đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để kích cầu du lịch nội địa trong trạng thái bình thường mới, phát triển ...

Bài viết cùng chủ đề

Cửa sổ Trung Đông - châu Phi

Đọc thêm

Việt Nam ủng hộ các bên tiếp tục trao đổi, hợp tác, tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN

Việt Nam ủng hộ các bên tiếp tục trao đổi, hợp tác, tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN

Baoquocte.vn. Nước Chủ tịch Brunei đã mời đại diện Myanmar tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 38, 39 và các hội nghị cấp cao liên quan ở cấp phù hợp.
Những hình ảnh tại buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm cho 8 Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024

Những hình ảnh tại buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm cho 8 Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024

Baoquocte.vn. Sáng 21/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao Quyết định của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam bổ nhiệm các Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm ...
Ấm áp tập thơ ‘Những chiếc ghế trong căn bếp nhỏ’

Ấm áp tập thơ ‘Những chiếc ghế trong căn bếp nhỏ’

Baoquocte.vn. Tập thơ mới của Nguyễn Phong Việt như lời thủ thỉ nhẹ nhàng, khiến cho độc giả cảm nhận được rất nhiều điều về cuộc sống, về tình yêu và ...
Người Việt chung tay hỗ trợ người dân hai nước gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Người Việt chung tay hỗ trợ người dân hai nước gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp của người Việt tại Lào đã quyên góp hỗ trợ các gia đình người Việt và người Lào gặp khó khăn do tác động ...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ cho 8 Đại sứ vừa mới được bổ nhiệm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ cho 8 Đại sứ vừa mới được bổ nhiệm

Baoquocte.vn. Ngày 21/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ nhiệm kỳ 2021-2024 cho 8 Đại sứ và đã gặp giao nhiệm vụ cho ...
Việt Nam phản ứng trước tin máy bay Trung Quốc diễn tập trên Biển Đông

Việt Nam phản ứng trước tin máy bay Trung Quốc diễn tập trên Biển Đông

Baoquocte.vn. Việt Nam nhất quán chủ trương mong muốn Biển Đông là khu vực hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên cơ sở luật pháp quốc tế.
Chuyên gia Hoàng Nam Tiến: ‘Ứng dụng công nghệ để trở thành doanh nghiệp xanh’

Chuyên gia Hoàng Nam Tiến: ‘Ứng dụng công nghệ để trở thành doanh nghiệp xanh’

Baoquocte.vn. Theo ông Hoàng Nam Tiến, trong mùa dịch và sau dịch, doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ để có thể trở thành một doanh nghiệp xanh.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 22/10/2021: Ma Kết dính tin đồn tình ái

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 22/10/2021: Ma Kết dính tin đồn tình ái

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 22/10/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
XSMT 22/10/2021, kết quả xổ số miền Trung hôm nay 22/10/2021. KQXSMT thứ 6

XSMT 22/10/2021, kết quả xổ số miền Trung hôm nay 22/10/2021. KQXSMT thứ 6

Baoquocte.vn. XSMT 22/10. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 6 ngày 22/10/2021. xổ số hôm nay. XSMT thứ 6. KQSXMT 22/10.
Trung Quốc hoan nghênh Mỹ dỡ bỏ thuế quan đối với một số mặt hàng

Trung Quốc hoan nghênh Mỹ dỡ bỏ thuế quan đối với một số mặt hàng

Baoquocte.vn. Ngày 21/10, đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc phát biểu, nước này sẽ hoan nghênh động thái của Mỹ trong việc dỡ bỏ thuế quan đối với một số ...
Đại sứ Đặng Minh Khôi gặp làm việc với Bộ trưởng Khoa học và Giáo dục Đại học LB Nga

Đại sứ Đặng Minh Khôi gặp làm việc với Bộ trưởng Khoa học và Giáo dục Đại học LB Nga

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Minh Khôi đánh giá cao việc Chính phủ LB Nga năm 2021 đã tăng số lượng học bổng cho sinh viên Việt Nam lên đến 1.000 suất.
Hội đồng Bảo an thảo luận về tình hình Lebanon và Somalia

Hội đồng Bảo an thảo luận về tình hình Lebanon và Somalia

Baoquocte.vn. Tham tán công sứ, Phó Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ Nguyễn Phương Trà hoan nghênh việc thành lập chính phủ mới tại Lebanon.
Hội đồng Bảo an thảo luận và thông qua Tuyên bố Chủ tịch về tình hình khu vực Các Hồ Lớn tại châu Phi

Hội đồng Bảo an thảo luận và thông qua Tuyên bố Chủ tịch về tình hình khu vực Các Hồ Lớn tại châu Phi

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Hải Anh đề cao vai trò của hợp tác khu vực và hoan nghênh nỗ lực thúc đẩy quan hệ của các nước khu vực Các Hồ Lớn thời gian vừa qua.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đối thoại với thanh niên: “Phát huy truyền thống, vững bước tương lai”

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đối thoại với thanh niên: “Phát huy truyền thống, vững bước tương lai”

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tin tưởng thế hệ cán bộ ngoại giao trẻ sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp.
Việt Nam hoan nghênh các hoạt động đối thoại, tiếp xúc giữa Israel và Palestine

Việt Nam hoan nghênh các hoạt động đối thoại, tiếp xúc giữa Israel và Palestine

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Đình Quý bày tỏ lo ngại về tình trạng bạo lực tiếp tục xảy ra, gây nhiều thương vong cho người Palestine, đặc biệt là trẻ em.
Khai trương Trung tâm Nghiên cứu các nước ASEAN tại Ukraine

Khai trương Trung tâm Nghiên cứu các nước ASEAN tại Ukraine

Baoquocte.vn. Việc thành lập Trung tâm phản ánh mối quan tâm ngày càng lớn của Ukraine trong việc tăng cường quan hệ hợp tác với các nước Đông Nam Á.
Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị có sự tham dự của 13 Đại sứ, 25 Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, 15 ứng viên Lãnh sự danh dự với gần gần 150 điểm cầu ở nước ...
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về các biện pháp bảo hộ một công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia.
Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán sẽ sử dụng khoản hỗ trợ này của tỉnh Kiên Giang để mua gạo, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ.
Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Ngày 3/9, chuyến bay của Bamboo Airways từ Saudi Arabia hạ cánh ở Việt Nam, mang theo gần 240 công dân Việt Nam...
Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng trao đổi với TG&VN về công tác bảo hộ công dân của Đại sứ quán trong hơn một năm qua.
Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Baoquocte.vn. Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk luôn có những chỉ đạo kịp thời để hỗ trợ, làm tốt công tác hỗ trợ NVNONN cũng như việc bảo hộ công dân được chủ động hơn.
Một số thông lệ lễ tân về âu phục của nam giới

Một số thông lệ lễ tân về âu phục của nam giới

Baoquocte.vn. Âu phục là trang phục phổ biến trong hoạt động đối ngoại được sử dụng ở nhiều nước. Dưới đây là một số thông lệ lễ tân về âu phục của nam giới.
Trang phục white tie và black tie khác nhau như thế nào?

Trang phục white tie và black tie khác nhau như thế nào?

Baoquocte.vn. White tie, black tie là những trang phục nam giới phổ biến khi tham gia các sự kiện lớn hay hoạt động đối ngoại. Phải mặc gì cho đúng?
Trang phục của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại

Trang phục của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại

Baoquocte.vn. Ngoài trang phục dân tộc, phụ nữ thường sử dụng âu phục khi đối ngoại như váy công sở với áo sơ mi hay bộ vest nữ lịch sự, trang trọng, nữ tính.
Cách tặng quà, tặng hoa khi đối ngoại

Cách tặng quà, tặng hoa khi đối ngoại

Baoquocte.vn. Quà tặng là thông điệp cuối cùng mà khách sẽ mang về đất nước họ, ảnh hưởng rất lớn đến thành công trong mọi hoạt động đối ngoại.
ASEAN ca được sử dụng như thế nào?

ASEAN ca được sử dụng như thế nào?

Baoquocte.vn. Cách sử dụng ASEAN ca được quy định trong văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca.
Cần chú ý gì về hình thức, kích thước các lá cờ khi treo cùng cờ ASEAN?

Cần chú ý gì về hình thức, kích thước các lá cờ khi treo cùng cờ ASEAN?

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các lá cờ treo cùng cờ ASEAN cần tuân thủ một số quy định về hình thức, kích thước.
Phụ nữ ngoại giao: Tỏa sáng trước thách thức của đại dịch

Phụ nữ ngoại giao: Tỏa sáng trước thách thức của đại dịch

Baoquocte.vn. Chính trong thời điểm dịch Covid-19, những phẩm chất cao đẹp của phụ nữ ngoại giao lại càng được phát huy như những đóa hoa nở rộ giữa đại dịch.
Đại sứ Na Uy: Việt Nam là đối tác quốc tế có trách nhiệm

Đại sứ Na Uy: Việt Nam là đối tác quốc tế có trách nhiệm

Baoquocte.vn. Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen nêu bật vai trò của chủ nghĩa đa phương trong một thế giới nhiều thách thức.
Việt Nam-Philippines: Chia sẻ nhiều lợi ích chung, trân quý những tình cảm đẹp

Việt Nam-Philippines: Chia sẻ nhiều lợi ích chung, trân quý những tình cảm đẹp

Baoquocte.vn. Trong gần 3 năm công tác của tôi tại Philippines, quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Philippines tiếp tục được tăng cường về mọi mặt.
Nâng tầm đối ngoại đa phương: Chủ động, tích cực, đóng góp thực chất tại Liên hợp quốc

Nâng tầm đối ngoại đa phương: Chủ động, tích cực, đóng góp thực chất tại Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Thời gian qua, Việt Nam liên tục thể hiện vai trò chủ động tại các thể chế đa phương và tổ chức quốc tế, đặc biệt là tại Liên hợp quốc.
Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Những ‘cánh tay nối dài’ của công tác ngoại giao văn hoá

Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Những ‘cánh tay nối dài’ của công tác ngoại giao văn hoá

Baoquocte.vn. Vụ trưởng Vụ NGVH-UNESCO Mai Phan Dũng đề cao vai trò của các Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài đối với công tác ngoại giao văn hoá.
Đối ngoại nhân dân - điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Đức

Đối ngoại nhân dân - điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Đức

Baoquocte.vn. Tổng kết quan hệ Việt Nam-Đức, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.
Phiên bản di động